crossorigin="anonymous">

#3 Bài Viết Ngôi Nhà Mơ Ước Tiếng Anh Chinh Phục Điểm Tuyệt Đối

Một trong những chủ đề quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày, và trong những đề thi. Nhưng liệu bạn có thật sự biết cách viết về ngôi nhà mơ ước bằng tiếng anh.

Nhà không đơn thuần là nơi để ở, mà còn là nơi đã sinh ra và nuôi lớn mỗi chúng ta. Và ai cũng mong muốn cho mình một ngôi nhà thật đẹp, thật hạnh phúc.

Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu một vài gợi ý để bạn viết nên ngôi nhà mơ ước của mình bằng tiếng anh nhé.

Các bước viết ngôi nhà mơ ước bằng tiếng Anh

Phần mở đầu

Giới thiệu sơ lược về đặc điểm, địa điểm về ngôi nhà mà bạn mơ ước. Bạn có thể chọn cách mở bài gián tiếp hoặc trực tiếp.

Một số mẫu câu tham khảo

Bạn có thể mở bài bằng cách trả lời các câu hỏi sau.

Nhà là gì?

House is a place where we can shelter and it gives us protection from rain, storm, etc.

Nhà là nơi chúng ta có thể che nắng, che mưa và bảo vệ chúng ta khỏi mưa, bão,…

Bạn lựa chọn một ngôi nhà như thế nào?

My dream house would be a 2-storey house which is located next to a lake. And there is a back garden.

Một số từ vựng tham khảo:

Villa: biệt thự

One – story: nhà riêng lẻ, nhà 1 tầng

Spacious room: một căn nhà đầy đủ tiện nghi

Front yard: sân trước

Back garden: vườn sau nhà 

Fence: hàng rào

Balcony: ban công

Phần thân bài

Phần này sẽ miêu tả cụ thể và chi  tiết về ngôi nhà mơ ước của bạn. Miêu tả từ tổng quan đến cụ thể, từ ngoài vào trong, và từ trên xuống dưới một cách hợp lý logic.

Một số gợi ý:

Big house, small house, pink house, blue house, etc.

Miêu tả kích thước, màu sắc của ngôi nhà.

Fence, driveway, roof, porch, carport,…

Hàng rào nhà, đường lái xe vào nhà, mái nhà, mái hiên, chỗ để xe.

Living room, bedroom, kitchen, bathroom,..

Phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, phòng tắm nhà vệ sinh.

Coffee table, sofa, clock, bookshelf, television, washing machine, bed

Xem Thêm Bài Viết  Cap tiếng anh ngắn, chất, ngầu về tình yêu, cuộc sống (mới, có dịch)

Bàn uống nước, ghế sofa, đồng hồ, giá sách, tivi, máy giặt, giường ngủ.

Flower boxes, orchard, lawn, vegetable garden, swimming pool

Chậu hoa, vườn cây ăn trái, bãi cỏ, vườn rau, hồ bơi

Một số mẫu câu tham khảo

The front of the house would be made of stone and it would have a nice pointed wooden roof with a chimney on the top.

Mặt trước của ngôi nhà sẽ được làm bằng đá và một mái nhà nhọn đẹp bằng gỗ với một ống khói trên đỉnh.

My dream house would be a fully-furnished house with four bedrooms, two bathrooms and big windows that would let in a lot of natural light.

Ngôi nhà mơ ước của tôi sẽ có đầy đủ nội thất với bốn phòng ngủ hai phòng tắm và những cái cửa sổ lớn để đón ánh sáng tự nhiên.

Phần kết bài

Nêu lên cảm nghĩ và tình cảm về ngôi nhà mơ ước của bạn. 

Một số câu gợi ý

That is what my dream house I want, I really like it.

Đó là ngôi nhà mơ ước mà tôi mong muốn, tôi thực sự thích nó.

I would try to build my dream house, I would be happy and comfortable when living in that house.

Tôi sẽ cố gắng để xây dựng ngôi nhà mơ ước của mình, tôi sẽ vui vẻ và hạnh phúc khi sống trong ngôi nhà đó.

Mẫu bài viết ngôi nhà ước mơ Tiếng Anh

Bài viết mẫu 1

bài viết ngôi nhà trong tiếng anh

House is very important to me, it gives me many benefits such as protecting, raising, teaching me, and so on. In the future, I wish I would have a fully-furnished house which  placed near the beach.

(Nhà là nơi rất quan trọng đối với tôi, nó cho tôi rất nhiều lợi ích như bảo vệ, nuôi nấng và dạy dỗ tôi. Trong tương lai tôi ước tôi có một ngôi nhà với đầy đủ tiện nghi được đặt gần bãi biển.)

Firstly, my dream house would be a blue villa. the house would be surrounded by the yellow fences. and a front yard that planted a lot of flowers. In addition, there would be a vegetable garden behind the house.

(Đầu tiên ngôi nhà mơ ước của tôi sẽ là một biệt thự màu xanh. Ngôi nhà sẽ được bao quanh bởi hàng rào màu vàng. Và khu vườn phía trước nhà được trồng rất nhiều hoa. Ngoài ra sẽ có thêm một vườn rau phía sau ngôi nhà.)

Inside the house, there would be one living room, four bedrooms, one kitchen, and two bathrooms. On the wall, there would be decorated with pictures and flowers. In the living room would be a clock, television, coffee table, sofa, and other things. Moreover, there would be a light and airy balcony in order that we would be party organizing or relax, etc.

Xem Thêm Bài Viết  Tin Đẹp

(Trong ngôi nhà sẽ có một phòng khách, bốn phòng ngủ, một nhà bếp và hai phòng vệ sinh. Trên tường sẽ được trang trí bởi những bức tranh và hoa. Trong phòng khách sẽ có đồng hồ, tivi, bàn uống nước, ghế sofa và những thứ khác. Hơn nữa sẽ có một ban công sáng sủa và thoáng khí để chúng tôi tổ chức tiệc tùng hay thư giãn,…)

To sum up, that is the basics of my dream house. I really like it, and I will work hard to make it come true.

(Tóm lại đó là những điều cơ bản về ngôi nhà mơ ước của tôi. Tôi thực sự thích nó và tôi sẽ làm việc chăm chỉ để biến nó trở thành sự thật.)

Bài viết mẫu 2

Everyone has their own choice on what type of house they feel comfortable to live in, so I do. I want to have a house that I would return to after the hectic daily life. A 2-storey house which is located in Vung tau.

(Mỗi người có lựa chọn riêng cho mình về kiểu ngôi nhà mà họ cảm thấy thoải mái để sinh sống, và tôi cũng vậy. Tôi muốn có một ngôi nhà nơi tôi sẽ trở về sau những xô bồ tấp nập của cuộc sống. Một ngôi nhà hai tầng nằm ở vũng tàu.)

My dream house would be ivy growing up the front of the house. Moreover, I would have flower boxes full of flowers. There would be a front porch to sit, relax, and drink lemonade on hot summer days. A big house with fully furnished and convenient.

(Ngôi nhà mơ ước của tôi sẽ có cây thường xuân mọc phía trước nhà. Hơn nữa, tôi sẽ có những chậu đầy ắp hoa. Sẽ có một khoảng hiên trước nhà để ngồi, thư giãn và uống trà chanh vào những ngày hè nóng nực. Một ngôi nhà lớn với đầy đủ nội thất và tiện nghi.)

The house would be one living room, one kitchen, and six bedrooms, four bathrooms. There would be colorful windows and art pictures on the wall. Behind the house would be a conservatory to plant vegetables and an orchard.

Xem Thêm Bài Viết  80 stt đi chùa cầu bình an cho gia đình, cap đi chùa hay giúp tịnh tâm

(Ngôi nhà sẽ có một phòng khách, một nhà bếp và sáu phòng ngủ, bốn phòng vệ sinh. Sẽ có những cửa sổ đầy màu sắc và những bức tranh nghệ thuật treo trên tường. Phía sau nhà sẽ có một nhà kính để trồng rau củ quả và một vườn cây ăn quả.)

In conclusion, those are some information about my dream house. The house would help me increase my energy to do my work in order to reach my goals.

(Tóm lại, đó là một số thông tin về ngôi nhà mơ ước của tôi. Ngôi nhà sẽ giúp tôi tăng cường năng lượng làm việc để đạt được những mục tiêu của mình.)

Bài viết mẫu 3

bài viết ngôi nhà mơ ước trong tiếng anh

My dream house is located in a small quiet village. It is a pretty pink house and it  is not far from the sea.

(Ngôi nhà mơ ước của tôi được nằm ở một ngôi làng nhỏ yên tĩnh. Đó là một ngôi nhà màu hồng rất dễ thương và nó không xa biển.)

The house would consist of one living room, three bedrooms, and one kitchen, one bathroom. Everything in the house would be decorated simply and harmoniously. The most important thing, I wish I would have a convenient and fully furnished kitchen. For example, there would be an oven, rice cooker, fridge, juicer, toaster, and so on in order that I would cook much delicious food.

(Ngôi nhà sẽ bao gồm một phòng khách, ba phòng ngủ và một nhà bếp, một phòng vệ sinh. Mọi thứ trong ngôi nhà sẽ được trang trí một cách đơn giản và hài hòa. Điều quan trọng nhất là tôi ước mình có một căn bếp tiện lợi và đầy đủ tiện nghi. Ví dụ trong nhà bếp sẽ có một lò nướng, nồi cơm điện, tủ lạnh, máy ép hoa quả, lò nướng bánh mì,…để tôi sẽ nấu được nhiều món ăn ngon.)

Finally, the house would be a back garden with garden furniture, and a vegetable garden. In addition, there would be a pond to adopt fish, an orchard. And this house is the most beautiful for me. I will be happy if I have it.

(Cuối cùng, ngôi nhà sẽ có một khu vườn phía sau với bộ bàn ghế ngoài vườn và một vườn rau. Ngoài ra sẽ có một cái ao để nuôi cá, một vườn cây ăn quả. Và ngôi nhà này là đẹp nhất đối với tôi. Tôi sẽ thật hạnh phúc nếu như tôi có được nó.)

???????? Bài Viết Tiếng Anh Về Làng Quê

Trên đây là những gợi ý cũng như một số đoạn văn tham khảo. Hy vọng bạn sẽ dễ dàng viết ngôi nhà mơ ước bằng tiếng Anh đơn giản và hay nhất.

Rate this post

Viết một bình luận