crossorigin="anonymous">

#3 Bài viết tiếng Anh về Cha (Bố) hay, ý nghĩa nhất [KÈM DỊCH]

Bài viết tiếng anh về Cha là một chủ đề khá dễ và thường hay gặp trong những đề thi viết mô tả ngắn trong tiếng anh. Cha mẹ là một chủ đề khá gần gũi và quen thuộc. Để giúp các bạn có những ý tưởng mới trong chủ đề này, hôm nay Báo Song Ngữ sẽ gợi ý cho bạn một số cách về bài viết tiếng anh về Cha nhé!

Các bước viết bài về cha bằng tiếng Anh

Mở bài

Đối với phần mở bài, bạn nên nêu ra được lý do bạn miêu tả về người Cha. Tình cảm gắn bó của bạn đối với Cha như thế nào? Tình cảm này đặc biệt như thế nào? Điều gì làm bạn nhớ nhất về Cha mỗi khi đi xa?

Thân bài

Triển khai ý cụ thể

  • Miêu tả dáng của người cha yêu thương: cao( tall), gầy gò(lank), hơi béo(fat),…
  • Miêu tả tính cách: hiền(gentle), hơi nghiêm khắc(a bit strict), tử tế(kind),…
  • Công việc của Cha như thế nào: Cha thường phải đi sớm về khuya( He often go work in early and go home very late), công việc của cha gắn liền với đồng ruộng( his work associate with the field).
  • Bạn cảm thấy cách dạy con của cha như thế nào?: ông ấy luôn muốn dành cho tôi những điều tốt đẹp nhất( He always wants to give me the bests)
  • ….

Kết bài

Bày tỏ lòng kính mến của mình đối với Cha, những lời hứa mà bạn sẽ làm để Cha vui và hạnh phúc.

viết về cha, bố bằng tiếng ANh

Một số bài viết về Cha (Bố) bằng tiếng Anh

Mẫu 1: Bài viết tiếng anh về người cha lam lũ

I was born and raised in the countryside, my family worked in the fields to make a living. My family is not well off, so my father often has to work hard all day in the fields.

Xem Thêm Bài Viết  Những câu nói, stt hay về cuộc sống vui vẻ giúp bạn thêm yêu đời

(Tôi sinh ra và lớn lên ở nông thôn, gia đình làm ruộng để để sinh sống. Gia đình tôi không khá giả gì nên cha tôi thường phải làm việc quần quật cả ngày ngoài đồng.)

Every morning, Dad has to get up early and he usually comes home very late. Especially on season days, sometimes I can’t see him all day.

(Mỗi buổi sáng, Cha tôi đã dậy từ lúc sớm và ông ấy thường về nhà rất muộn. Đặc biệt là vào những ngày mùa, có khi cả ngày tôi không gặp được cha.)

Work is quite hard, but my father never shouts or scolds me. Non-working days, my Dad will teach me how to talk to people around me. He helps me think about life in a positive way.

(Vất vả là vậy, nhưng Cha chưa bao giờ lớn tiếng hay là la mắng tôi. Những ngày không đi làm,  Cha thường dạy tôi về cách trò chuyện với mọi người xung quanh, Cha giúp tôi suy nghĩ về cuộc sống một cách tích cực.)

He is the best person with me because he always gives me the best. I extremely want to talk to him that I very love him

(Cha là người tuyệt vời nhất vì Cha luôn dành những điều tốt đẹp nhất cho tôi. Tôi rất muốn nói rằng tôi yêu Cha rất nhiều.)

Mẫu 2: Miêu tả về người Cha nghiêm khắc

What will people say when they think of Father? Are they the best or are they loving and caring for you? Personally, I want to introduce to everyone my strict father.

(Mọi người sẽ nói gì khi nghĩ đến Cha? Cha là người tốt nhất hay Cha rất yêu thương chăm sóc mình? Riêng tôi, tôi muốn giới thiệu với mọi người về người cha nghiêm khắc của tôi.)

Xem Thêm Bài Viết  100+ stt ngọt ngào dành cho người yêu thương

I was born and raised in a religious family. My father is the patriarch and the breadwinner of the family. Since I was born, my father taught me quite strictly

(Tôi sinh ra và lớn lên trong một gia đình gia giáo. Cha tôi là người gia trưởng và là trụ cột gia đình. Từ khi sinh ra, tôi được cha dạy bảo khá nghiêm khắc.)

My father has taught me how to communicate lightly,also how to walk, how to dress. Every morning I  must be early to clean the house, make tea for Dad. My father is quite strict in terms of time,he makes me go out to go home before 9:00 pm. Study is the same, at 7:00 pm I have to be at my study desk.

(Cha dạy tôi giao tiếp nhỏ nhẹ, Cha dạy tôi cách đi đứng, cách ăn mặc. Mỗi buổi sáng phải dậy sớm để dọn dẹp nhà cửa, pha trà cho Cha.Cha tôi khá nghiêm khắc về thời gian, Cha bắt tôi đi ra ngoài phải về nhà trước 9h tối. Chuyện học hành cũng vậy, 7h tối là tôi phải có mặt ở bàn học của mình.)

At times, I really hated him for this arrangement. However, it can be said that no one loves me more than him. Every day, he always spends time taking me to school and picking me up and always surprises me by giving gifts that I really like.

(Có những lúc, tôi cực kỳ ghét Cha về sự sắp đặt này. Tuy nhiên, có thể nói rằng không ai thương tôi hơn Cha. Mỗi ngày Cha đều dành thời gian để đưa tôi đi học và đón tôi về nhà, luôn làm cho tôi bất ngờ khi tặng những món quà mà tôi rất thích.)

Although he is a strict father, he is too warm. I really love him.

Xem Thêm Bài Viết  1999+ STT buồn bằng tiếng Anh cực sâu lắng 

(Mặc dù cha là người rất nghiêm khắc, nhưng ông ấy quá ấm áp. Tôi thật sự thương Cha của mình.)

Mẫu 3: Giới thiệu về người Cha ở với cuộc sống hiện đại

When it comes to Dad, I often think of meals which don’t have him at home. However, I really love him.

(Khi nhắc về Cha, tôi thường hay nghĩ đến những bữa cơm mà không có Cha ở nhà. Tuy nhiên, tôi thật sự rất thương ông ấy.)

He is a developer, he often works over time at his company for several days in a month.

(Cha tôi là một lập trình viên, ông ấy thường phải làm tăng ca tại công ty nhiều ngày trong một tháng. Những ngày ông ấy phải tăng ca, tôi thật sự chẳng thấy vui vẻ gì.

He’s a very funny person who thinks everything in the world is pink. Perhaps, people who do things like him are funny, because I find his friends very funny too.

(Ông ấy là một người rất vui tính, luôn nghĩ mọi thứ trên đời đều màu hồng. Có lẽ, những người làm những công việc như ông ấy đều vui tính, bởi vì tôi thấy bạn ông ấy cũng rất hài hước. )

He has a huge and a lot of fat belly because he has to sit in front of a computer screen for hours every day. He is not dressed properly, sometimes I also see him bring T-shirt shorts and flip-flops to work.

(Ông ấy có một cái bụng thật bự và nhiều mỡ bởi vì ngày nào ông ấy cũng ngồi trước màn hình máy tính nhiều giờ liền. Ông ấy đi làm không chỉ tề, đôi khi tôi còn thấy ông ấy mang quần lửng áo thun và dép lào để lên công ty.)

I enjoyed staying at home to play and talk with him. He makes me laugh all day long.

(Tôi rất thích ở nhà chơi và nói chuyện với ông ấy. Ông ấy luôn làm cho tôi cười cả ngày.)

Xem thêm: #3 Bài viết tiếng Anh về Món Quà Lưu Niệm điểm cao nhất

Tạm kết

Phía trên là những hướng dẫn viết bài viết tiếng anh về Cha Báo Song Ngữ đã gợi ý. Hy vọng với những kiến thức trên, bạn có thể viết một bài viết tiếng anh về Cha hay nhất.

Rate this post

Viết một bình luận