crossorigin="anonymous">

#3 Bài viết tiếng Anh về Mẹ hay nhất, ý nghĩa nhất [CÓ DỊCH]

Đối với những bài văn tiếng anh tả người thì mẹ thường là đối tượng được chọn nhắc tới nhiều nhất. Bởi lẽ, ai cũng có mẹ và mẹ là người gần gũi nhất đối với chúng ta. Trong bài viết này, Báo Song Ngữ sẽ gợi ý một số khía cạnh để các bạn có thể vật dụng trong bài viết tiếng anh về mẹ của mình.

Cách viết bài viết tiếng anh về mẹ

Bước 1: Introduction

Các bạn có thể mở đầu bài văn của mình bằng cách khéo léo thay thế các từ ngữ của riêng mình theo các câu sau:

–         Everyone has their mother who usually takes care and is close to them. For me, my mother is the greatest person in the world. (Ai trong chúng ta cũng đều có mẹ người mà thường xuyên chăm sóc và gần gũi. Đối với tôi, mẹ tôi là người tuyệt nhất trên thế gian này.)

–         Mother is the closest to me in my family. (Mẹ là người thân thiết nhất với tôi trong gia đình.)

Bước 2: Body

Bạn có thể triển khai bằng một cách trả lời các câu hỏi sau:

–         What is your mother look like? (Mẹ bạn trong như thế nào?)

–         Which personality is your mother? (Tính cách của mẹ bạn như thế nào?)

–         What is the most precious lesson you’ve learned from your mother? (Bài học quý giá nào bạn đã được học từ mẹ?)

Xem Thêm Bài Viết  1999+ STT buồn bằng tiếng Anh cực sâu lắng 

Một số tính cách mà bạn có thể tham khảo khi viết về mẹ:

–         Considerate (adj): Tận tâm

–         Caring (adj): Quan tâm

–         Generous (adj): Rộng lượng

–         Compassionate (adj): Đồng cảm

–         Kind-hearted (adj): Lòng tốt

Bước 3: Conclusion

Kết luận lại bằng cách đưa ra cảm nhận của bản thân về mẹ của mình.

viết về mẹ bằng tiếng Anh

Gợi ý viết những bài tiếng anh về mẹ theo mẫu

Mẫu 1: Tả về mẹ

Mother is the closest to me in my family. 

(Mẹ là người thân thiết nhất với tôi trong gia đình.)

My mother is over 50 years old now when people begin to feel that they are getting older. My mother’s body is a little bit round-shaped and there are some wrinkles on her face, but her smile is always radiant and cheerful. My mother works as a preschool teacher, maybe that’s why she loves children very much and takes good care of me and my brother. She usually cooks some delicious food for me, drives me to school, and teaches me good things in the world.

(Mẹ tôi nay đã ngoài 50 tuổi. Ở cái tuổi mà con người ta bắt đầu cảm nhận được mình già đi. Thân mình mẹ tôi tròn tròn, trên khuôn mặt đã có vài nếp nhăn nhưng nụ cười lúc nào cũng vui tươi rạng rỡ. Mẹ tôi làm nghề giáo viên mầm non, có lẽ vì thế mà mẹ rất thương con nít và chăm sóc chúng tôi rất tốt. Mẹ thường hay nấu những món ăn ngon cho tôi ăn, chở tôi đi học và dạy tôi những điều hay lẽ phải trên đời.)

I love my mother very much and I hope I can be with her forever.

(Tôi rất yêu quý mẹ của mình và mong rằng tôi có thể ở bên mẹ thật lâu.)

Xem Thêm Bài Viết  [99] STT tình bạn, những câu nói hay về tình bạn chất, hài hước

Mẫu 2: Một cách tả khác về mẹ

Everyone has their mother who usually takes care and is close to them. For me, my mother is the greatest person in the world. 

(Ai trong chúng ta cũng đều có mẹ người mà thường xuyên chăm sóc và gần gũi. Đối với tôi, mẹ tôi là người tuyệt nhất trên thế gian này.)

Mother is definitely a definition of a strong woman. She is able to take care of everything, including work at the office, house chores, and also taking care of me and my brother. A mother is very considerate which means she always puts herself in others’ shoes to understand and sympathize with them. There was a time when I was seriously ill so I couldn’t prepare well for the exam. As a result, I got poor grades in math. I was very sad but my mother was always by my side and encouraged me to try harder the next time.

(Mẹ chính là một biểu tượng của một người phụ nữ phi thường. Bà có thể lo chu toàn hết mọi việc, bao gồm việc ở cơ quan, việc trong nhà và cả chăm sóc tôi và anh trai tôi. Mẹ là người rất tận tâm khi luôn đặt mình vào vị trí của người khác để hiểu và cảm thông cho họ. Có một lần tôi bị ốm nặng nên không thể chuẩn bị bài thật tốt cho kì thi thật tốt. Kết quả là môn toán tôi đã bị điểm kém. Tôi rất buồn nhưng mẹ đã luôn bên cạnh động viên tôi cố gắng hơn nữa trong những lần sau.)

To me, she is a very special person, like a mother and a friend as well, with whom I can share all the joys and sorrows.

(Đối với tôi, mẹ là một người vô cùng đặc biệt, vừa là mẹ, vừa là bạn, người mà tôi có thể chia sẻ hết mọi chuyện vui buồn.)

Xem Thêm Bài Viết  Tổng hợp 1001+ cap đi biển THẢ THÍNH, LÃNG MẠN có ngay bức ảnh triệu like

Mẫu 3: Một bài học mà tôi được học từ mẹ

My mother is not only a very close person to me but also epitomizes a great person, especially perfectionism at work.

(Mẹ tôi không chỉ là một người rất gần gũi đối với tôi mà còn là một tấm gương để tôi noi theo và học tập, đặc biệt là tính cầu toàn trong công việc.)

My mother is a perfectionist. For some, it is not good but for me, it is something I need to learn. No matter how difficult the mission is my mother always tries to complete on time and do the best she can. I remember one time she had a project that my mother was not done so she stayed up all night working no matter how tired she was. She said, “when someone offers you work, they must have trusted you very much, you are responsible for it.”

(Mẹ tôi là người theo chủ nghĩa hoàn hảo. Đối với một số người điều đó là không tốt nhưng đối với tôi đó là điều tôi cần phải học theo. Trong mọi việc, dù khó đến cỡ nào mẹ tôi cũng phải cố gắng hoàn thành đúng tiến độ và làm tốt nhất có thể. Nhớ có một lần vì công việc ở cơ quan chưa xong mà mẹ tôi đã thức nguyên đêm để làm dù có mệt đến thế nào đi chăng nữa. Bà nói rằng, khi giao người khác giao công việc cho mình thì chắc chắn họ đã phải rất tin tưởng mình nên mình phải có trách nhiệm với nó.)

I really appreciate what my mother taught me because it was the things that helped me to overcome difficulties in life.

(Tôi rất trân trọng những gì mà mẹ đã dạy cho tôi vì đó là hành trang để tôi vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.)

Xem thêm:

  • Bài viết tiếng Anh về môi trường đạt điểm 9

  • Bài Viết Ngôi Nhà Mơ Ước Tiếng Anh Chinh Phục Điểm Tuyệt Đối

Trên đây là những gợi ý của Báo song ngữ cho bài viết tiếng anh về mẹ. Để xem thêm về những chủ đề khác, truy cập vào link các bài viết khác của Báo song ngữ. Chúc các bạn học tập tốt.

Rate this post

Viết một bình luận