Viết Về Ngày 20/10 Bằng Tiếng Anh hay, ý nghĩa nhất

Ngày 20/10 đã sắp đến gần – một ngày ý nghĩa để tôn vinh người phụ nữ Việt Nam chắc chắn sẽ trở thành chủ đề được đưa vào các bài viết về tiếng anh, hay luận tiếng anh. Trong bài viết này, Báo song ngữ sẽ gợi ý cho các bạn các cách viết bài viết về 20/10 bằng tiếng anh sao cho thật hay và đủ ý.

bài viết 20/10 tiếng anh

Cách viết bài về ngày 20-10 bằng tiếng anh

Tương tự như các bài viết khác, có 3 phần như sau:

Bước 1: Introduction:

Bạn sẽ phải giới thiệu cơ bản về ngày 20/10 theo cách trực tiếp hoặc gián tiếp:

  • Dẫn dắt vào bài 
  • Annual 20th October is one of important days in Vietnam. (20/10 hằng năm là một trong những ngày quan trọng ở Việt Nam)
  • If 8th March is the day for female all over the world, 20th October is the special day for Vietnamese women. (Nếu ngày 8/3 là ngày dành cho phụ nữ trên toàn thế giới thì ngày 20/10 là ngày đặc biệt của phụ nữ Việt Nam)

Bước 2: Body

Bạn có thể triển khai theo các hướng:

  • What is the day? (Đó là ngày gì)
  • What do people do in the day? (Mọi người thường làm gì vào ngày này?)
  • What do you think about the day? (Bạn nghĩ gì về ngày này?)
  • Do you think the day is necessary? ( Bạn có nghĩ ngày này cần thiết không?
Xem Thêm Bài Viết  Đường trung trực là gì? Những Cách Chứng Minh Đường Trung Trực

Bước 3: Conclusion:

Kết luận lại vấn đề.

Thực hành viết đoạn văn về 20/10 bằng tiếng anh:

Mẫu 1: Giới thiệu 

Annual 20th October is one of the most important days in Vietnam when people express their respects and thanks to their beloved women. 

(Ngày 20/10 hàng năm là một trong những ngày quan trọng ở Việt Nam khi mọi người bày tỏ sự kính trọng và lời cảm ơn của mình đến những người phụ nữ thân yêu.)

During the day, males usually prepare some special gifts or send some messages to females. Besides, there are a lot of celebrations that people of both genders are grateful to their mothers and female teachers who stand by and take care of them unconditionally.

(Vào ngày này, nam giới thường chuẩn bị một số món quà đặc biệt hoặc gửi một số tin nhắn cho người phụ nữ. Bên cạnh đó, còn có rất nhiều buổi kỷ niệm mà mọi người thuộc cả hai giới tri ân đến những người mẹ và các cô giáo đã đồng hành sát cánh và chăm sóc mình vô điều kiện.)

20th October is such a meaningful day that both givers and recipients can understand the love they send to each other. thanks to this, the bond of the relationship would be consolidated.

(20/10 thật là một ngày ý nghĩa mà cả người tặng và người nhận đều có thể hiểu được tình cảm mà họ gửi đến nhau. Nhờ đó, mối quan hệ sẽ được củng cố, lâu bền hơn.)

Xem Thêm Bài Viết  Viết về một Địa Điểm Du Lịch bằng tiếng Anh [#3 Bài mẫu hay có dịch]

Mẫu 2: Tả về ngày 20-10 của bạn bằng tiếng anh

tả về ngày 20-10 tiếng anh

If 8th March is the day for females all over the world, 20th October is the special day for Vietnamese women. 

(Nếu ngày 8/3 là ngày dành cho phụ nữ trên toàn thế giới thì ngày 20/10 là ngày đặc biệt của phụ nữ Việt Nam)

Before the day, I had prepared a special gift which was a perfume that my mother had had a craving for and used to mention. On the day, I leave that gift in her bed with a letter sending my love to her. She spontaneously bursted into tears and gave me a hold that I could understand what she felt. 

(Trước ngày hôm đó, tôi đã chuẩn bị một món quà đặc biệt là một loại nước hoa mà mẹ tôi rất thích và đã từng nhắc đến trước đó. Hôm 20/10, tôi đã để món quà đó trên giường của mẹ cùng với một bức thư gửi tình yêu của tôi đến bà. Rồi bà đột nhiên bật khóc và ôm tôi vào lòng, tôi có thể hiểu những gì bà đang cảm nhận.)

October 20 is a special day for me to thank my mother.

(20/10 thật là một ngày đặc biệt để tôi có thể gửi lời cảm ơn đến với mẹ của mình.) 

Mẫu 3: Cảm  nhận ngày 20/10 bằng tiếng anh sâu lắng

October 20 is a special day when everyone has an opportunity to show their love for their beloved women. This is also a day for women to feel respected and appreciated. 

Xem Thêm Bài Viết  99+ STT Mệt Mỏi Đến Não Lòng, Viết Cho Những Ai Đang Yếu Lòng

(20/10 là một ngày đặc biệt, ngày mà tất cả mọi người có dịp thể thể hiện sự tình cảm của mình dành cho những người phụ nữ mình yêu thương. Đây cũng là ngày để người phụ nữ cảm thấy mình được yêu thương và trân trọng.)

The reason why the day exists is that women are truly the definition of strong and great people. Though they are small and not as strong as men, she can be good at both jobs and take care of the whole family. And the most sacred duty is to give birth.

(Sở dĩ có ngày này là vì người phụ nữ đích thị là định nghĩa của sự phi thường. Bởi lẽ với thân hình mỏng manh yếu đuối kia lại có thể giỏi giang trong cả công việc và chăm sóc cho cả gia đình. Và nghĩa vụ thiêng liêng hơn cả là sinh con.)

For those reasons above, women are worth having a day of their own when they can receive an honour for what they spend on each other and do what they want.

Tất cả những điều trên đủ để người phụ nữ có một ngày riêng của mình để họ được sống trong sự yêu thương và làm những điều mình muốn. 

Qua bài viết trên, Báo song ngữ mong rằng giúp được các bạn phần nào trong quá trình luyện viết bài viết về 20/10 bằng tiếng anh. Để tham khảo nhiều bài viết về các chủ đề khác hơn nữa, hãy nhấp xem các bài viết khác của Báo song ngữ.

Rate this post

Related Posts

1001+ lời chúc sinh nhật bạn trai hay, ý nghĩa vô cùng dễ thương

Một món quà kèm lời chúc sinh nhật bạn trai ý nghĩa, ngọt ngào chắc chắn sẽ khiến người ấy cảm động trước tình cảm và sự…

Chùm Stt hài hước câu Like Cực gắt, thốn đến tận rốn

Chùm Stt hài hước câu Like Cực gắt, thốn đến tận rốn, được nhiều bạn trẻ thích thú và chia sẻ hiện nay. Những stt hài hước…

Những câu nói, stt hay về sự thay đổi trong tình yêu

Tình yêu không phải lúc nào cũng màu hồng, không phải cứ gặp nhau, yêu nhau là sẽ đi đến được đến cuối con đường, cứ đối…

Stt, câu nói hay về tương lai, định hướng con đường phía trước

Chúng ta không thể biết trước tương lai nhưng nó là kết quả của những cố gắng ở hiện tại. Vì vậy, chúng ta hoàn toàn có…

Những status cảm ơn cuộc đời khiến bạn yêu cuộc sống này hơn

Mỗi ngày ta còn được thức dậy, còn được yêu thương, còn được sống là ngày ta hạnh phúc và may mắn hơn rất nhiều người trên…

99+ stt mệt mỏi, chán nản về gia đình, cuộc sống, tình yêu hay nhất

Những ngày mệt mỏi và chán nản là một phần không thể thiếu trong cuộc sống, không ai có thể tránh khỏi những trận cảm xúc này….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *