crossorigin="anonymous">

Cách chuyển đổi centimet sang inch đơn giản nhất

Các đơn vị đo độ dài trên thực tế thường thấy nhất là centimet (cm) và inch (in). Ở Việt Nam, đơn vị chúng ta thường thấy nhất là cm, nhưng cũng không thiếu đồ dùng có thông số ở dạng in. Vậy cách quy đổi từ in về cm, hoặc chuyển đổi centimet sang inch như thế nào để chúng ta thuận tiện trong việc đo lường?

Centimet và inch

Centimet (cm) là đơn vị đo độ dài và khoảng cách trong hệ mét – hệ đo lường được dùng phổ biến trên thế giới. Một centimet bằng một phần một trăm mét. Centimet đồng thời cũng là đơn vị đo thường thấy ở Việt Nam.

Inch là đơn vị đo độ dài và khoảng cách chỉ được dùng chủ yếu trong hệ đo lường ở Mỹ, Canada và vương quốc Anh. Inch được viết tắt là (in). Một inch bằng 1/12 phút (foot) và 1/36 thước Anh (yard).

Cách chuyển đổi centimet sang inch

Tỷ lệ chuyển đổi centimet (cm) sang inch (in) như sau: 1 cm tương đương với 0.39 inch. Đây chưa phải con số chính xác, chỉ là con số làm tròn gần nhất.

Vậy nếu 2cm, 3 cm hay 1.5 centimet quy đổi sang số inch tương ứng như thế nào? Rất đơn giản, bạn chỉ cần nhân số cm đó với 0.39 để ra được kết quả chính xác.

Xem Thêm Bài Viết  Những câu nói hay về tri kỷ - Stt, status tình bạn tri kỷ đẹp

Ví dụ, 10 cm = 10 x 0.39 = 3.9 inch.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chuyển số cm sang in bằng cách chia số cm với 2.54. Kết quả vẫn sẽ tương tự như khi bạn nhân số cm với inch. Ví dụ: 10cm = 10 : 2.54 = 3.9 (kết quả đã được làm tròn).

Cách chuyển đổi inch sang centimet

Vậy nếu đổi từ inch sang centimet lại thì làm thế nào? Rất đơn giản, nếu đổi từ cm sang in bằng cách nhân với 0.394, thì để chuyển từ in sang cm, bạn chỉ cần chia số inch đó với 0.394. Cách làm này được suy ra từ tỷ lệ tương đương của hai đơn vị đo lường này.

Centimet và inch

Ví dụ, 4 in = 4 : 0.39 = 10.25 cm (số đã được làm tròn)

Tương ứng với tỷ lệ như phần trên, ta cũng có thể đổi từ in sang cm bằng cách thứ hai, đó chính là nhân số inch với 2.54. Hãy cùng thử xem ví dụ sau:

4 in = 4 x 2.54 = 10.16 cm

Tuy không phải con số quá chính xác, song bạn có thể ước lượng được số inch đó tầm khoảng bằng bao nhiêu cm. Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn muốn ước lượng chiều cao của một người nước ngoài; người nước ngoài thường để chiều cao của mình ở dạng đơn vị inch, trong khi Việt Nam lại thường để chiều cao ở đơn vị centimet hoặc met.

Xem thêm: Cách nhân và chia phân số

Một số cách chuyển đổi centimet sang inch và ngược lại hy vọng giúp các bạn dễ dàng quy đổi trong các trường hợp gặp phải.

Xem Thêm Bài Viết  Những câu nói hay về đi lễ chùa - Stt, status đi chùa cầu bình an
Rate this post

Viết một bình luận