crossorigin="anonymous">

Những Mẫu Đơn Xin Việc ấn tượng nhất hiện nay

Có thể hiểu đơn giản đơn xin việc là một loại giấy tờ thể hiện những thông tin cơ bản của bản thân được trình bày theo một thể thức nhất định, trong đó bao gồm quá trình học tập, trình độ chuyên môn, kinh nghiệm nghề nghiệp và những mong muốn, cũng như nguyện vọng trong tương lai của người đi xin việc.

Đặc điểm của đơn xin việc

  • Đơn xin ứng tuyển vào một vị trí nào đó khi xin việc
  • Theo cấu trúc có sẵn thường sử dụng khi xin việc, có thể viết tay hoặc đánh máy.
  • Điền các thông tin cá nhân để hoàn thiện và trung thực.
  • Có thể sửa lại nội dung theo yêu cầu để phù hợp với tính chất công việc.
  • Gây được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

Cách trình bày đơn xin việc

Trong đoạn đầu của lá đơn xin việc, có thể viết một đoạn văn ngắn gọn, chừng 2 – 3 câu có nội dung là: Bạn muốn nộp đơn xin việc cho vị trí nào? Bạn biết thông tin tuyển dụng này ở đâu?

Ở phần nội dung cần đảm bảo viết chi tiết hơn về kinh nghiệm, bằng cấp để thể hiện bạn là người có năng lực phù hợp với công việc đang tuyển dụng. Đồng thời làm nổi bật điểm mạnh của mình và đề nghị người đọc xem chi tiết thông tin trong Sơ yếu lý lịch gửi kèm.

Xem Thêm Bài Viết  Chả Cá Nha Trang ❤️ Món Ngon Dễ Kinh Doanh Hay Mang Về Làm Quà

Kết thúc lá đơn xin việc luôn là lời đề nghị của bạn mong muốn được sắp xếp cuộc hẹn phỏng vấn để bạn được thể hiện bản thân một cách chi tiết hơn những gì chỉ có thể trình bày đại khái trên giấy mực. Nếu bạn đang làm cho một công ty khác thì hãy ghi rõ mong muốn được tham gia vào cuộc phỏng vấn với thời gian cụ thể ra sao.

Chớ quên thể hiện thái độ nhiệt tình của bạn đối với công việc cũng như niềm háo hức mong chờ cuộc phỏng vấn sắp tới. Có lẽ với sự chỉn chu bạn thể hiện trong lá đơn cộng với thái độ chân thành này, nhà tuyển dụng sẽ không nỡ từ chối bạn.

Một lời cảm ơn chân thành là tất cả những gì còn lại bạn cần làm để hoàn thiện lá đơn xin việc của mình.

Những lưu ý khi viết đơn xin việc

Về mục đích

Mục đích chính khi viết đơn xin việc đó chính là muốn giới thiệu khái quát về bản thân, tạo ra sự hào hứng cho nhà tuyển dụng để họ mong được gặp bạn ở trong vòng phỏng vấn. Chính vì thế nên đơn xin việc cần cung cấp đầy đủ những thông tin hấp dẫn về bản thân của chính bạn.

Có nghĩa là bạn cần thể hiện cho nhà tuyển dụng biết về trình độ, năng lực, kinh nghiệm, kỹ năng và bằng cấp của mình ra sao. Bạn có hứng thú và nhiệt tình với công việc này như thế nào.

Xem Thêm Bài Viết  Công thức tính Chu vi Diện tích Hình Thang chuẩn toán học Euclid

Mọi lý do bạn viết ra cần rõ ràng, không thể viết một lá đơn chung chung có thể gửi được cho tất cả các công ty hay là gửi đi nhiều vị trí khác nhau. Vì như thế, bạn đang tự làm mình trở thành người “không có nội dung riêng”.

Về nội dung

Hãy viết trong lá đơn xin việc những nội dung này để họ hiểu được:

  • Vì sao bạn muốn được vào công ty họ làm việc?
  • Vì sao bạn lại cho rằng bản thân phù hợp với vị trí mà họ tuyển dụng?

Đồng thời, lá đơn cần làm nổi bật về bằng cấp và kỹ năng riêng có của bạn mà liên quan mật thiết đến công việc. Sơ lược cả về kinh nghiệm làm việc từng có mà hữu ích cho vị trí đang ứng tuyển này.

Văn phong khi viết đơn cũng là một yếu tố cần quan tâm vì nó góp phần tạo ra sự hứng thú ở người đọc. Đồng ý rằng lá đơn xin việc cần thể hiện câu từ nghiêm túc, chỉnh chu nhưng đôi khi bạn có thể phá cách một chút nếu như công việc tương lai bạn đang xin làm thiên về đòi hỏi nhiều tính sáng tạo, như làm event, quảng cáo, thiết kế, … chẳng hạn. Thể hiện một bộ óc sáng tạo và khiếu hài hước của mình ngay trong lá đơn xin việc trường hợp này càng giúp bạn ghi điểm.

Xem Thêm Bài Viết  Tốp +10 Địa Chỉ Sửa Chữa Đồng Hồ Uy Tín Tại Hà Nội ⚡️

Những điều cơ bản cần nắm khi viết đơn xin việc

Đơn xin việc kính gửi ai?

Theo lý thuyết thông thường thì đơn xin việc sẽ thường kính gửi trực tiếp cho cá nhân người phụ trách tuyển dụng hoặc tới phòng nhân sự của công ty đang có nhu cầu tuyển dụng. Lúc này bạn cần quan tâm tới tên của người nhận để đảm bảo gửi đi cho đúng.

Vậy nên cần phải học một chút kỹ năng về tìm tòi, đôi khi còn phải “tọc mạch” một chút mới có thể tìm thấy thông tin về người xuất hiện đằng sau chữ “Kính gửi”. Chúng ta có thể lên trên website của công ty, vào mục Giới thiệu, mục Liên hệ để biết ai sẽ phụ trách tuyển dụng.

Một điều nữa cần lưu ý là hãy chắc chắn bạn nắm rõ giới tính người trực tiếp nhận đơn xin việc. Vì nếu chúng ta gửi nhầm tên, nhầm giới tính thì đó sẽ là một điều tai hại có thể dễ dàng đưa

Rate this post