Rela là Gì ❤️ Cách Thiết Lập Mối Quan Hệ trên Facebook

Nếu bạn là một người dùng mạng xã hội hoặc sử dụng mạng xã hội thường xuyên, có thể bạn đã không còn xa lạ với thuật ngữ “Rela hay Relationship”. Tuy nhiên, với những người mới hoặc những người bận rộn thiếu thời gian, đây có thể vẫn là khái niệm mới, vậy “Rela là gì? Rela có liên quan gì đến mạng xã hội Facebook?” bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

Rela là gì?

Trong đời sống thường ngày

Rela là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh ‘Relationship’ (tạm dịch: mối quan hệ, tình trạng kết hôn, tình trạng hôn nhân). Vì cụm từ “Relationship” dài, khi nhập khẩu vào Việt Nam, giới trẻ, đặc biệt là gen Z, đã ‘Việt hóa’ thành từ “Rela” để viết ngắn gọn hơn, đơn giản và gây ấn tượng cho người đọc.

Thêm vào đó, mỗi người sẽ có một mối quan hệ khác nhau như hẹn hò, độc thân, đã kết hôn, đã ly hôn, góa… và họ có thể lựa chọn và sử dụng tình trạng rela phù hợp với mình.

Trên mạng xã hội Facebook

Trên Facebook, khi bạn tạo tài khoản Facebook hoặc chỉnh sửa thông tin cá nhân riêng tư của mình, có mục “Relationship” – để thiết lập mối quan hệ hiện tại của bạn trong phần giới thiệu.

Xem Thêm Bài Viết  Đại Học Lao Động Xã Hội TP. Hồ Chí Minh - Thông Tin Tuyển Sinh

Thiết lập Rela trên Facebook có nghĩa là bạn đang cài đặt một mối quan hệ có thể chỉ dành riêng cho bạn hoặc là một mối quan hệ kết nối giữa bạn và một người dùng Facebook khác. Dưới đây là một số trạng thái phổ biến mà bạn có thể gặp:

  • Single: Độc thân – Thiết lập Rela một mình và không liên kết với tài khoản Facebook khác. Đây cũng là một cách để các bạn trẻ tạo dấu hiệu “thả thính” cho nhau.
  • In a relation: Đang hẹn hò – Thiết lập Rela với một người dùng Facebook khác mà bạn đang hẹn hò. Khi bạn muốn khẳng định “chủ quyền” với người bạn đời hiện tại, hãy thiết lập “In a relation” với họ.
  • Engaged: Đã đính hôn – Dùng để kết nối với một người mà bạn đã đính hôn cũng đang sử dụng Facebook. Hãy thiết lập trạng thái này để thông báo rằng bạn đã có “ý trung nhân” hiện tại.
  • Married: Đã kết hôn – Thiết lập Rela với chồng hoặc vợ của bạn. Bạn muốn cho mọi người biết rằng bạn đã lập gia đình và có người bạn đời tri kỉ.
  • In an open relationship: Có mối quan hệ phức tạp.

Có nên thiết lập rela trên Facebook không?

Với mục đích là cho mọi người biết những thông tin cơ bản nhất, việc thiết lập Rela cũng được xem là cần thiết. Tuy nhiên, tình trạng relationship có thể linh hoạt chỉnh sửa và xóa, do đó độ chính xác không cao.

Xem Thêm Bài Viết  +321 bài Thơ Hay về Mùa Hè – Bài thơ liên tưởng đến tuổi học trò đầy mộng mơ

Trước khi thiết lập Rela trên các trang mạng xã hội công khai, bạn đã xác định tình trạng mối quan hệ của mình. Hãy lựa chọn trạng thái phù hợp dựa trên mục đích mà bạn hướng đến. Nếu bạn muốn công khai người yêu của mình và đã xác định quan hệ, bạn có thể thay đổi trạng thái. Hoặc nếu bạn đang độc thân và muốn “thả thính”, hãy thiết lập trạng thái Single. Một số bạn trẻ thích thay đổi tình trạng mối quan hệ thường xuyên để tạo bất ngờ hay trêu đùa bạn bè và người thân.

Việc công khai Rela trên mạng xã hội giúp mọi người hiểu rõ hơn về tình trạng mối quan hệ hiện tại của bạn, và việc thiết lập cũng rất đơn giản. Bạn có thể xóa Rela trên trang cá nhân bất cứ lúc nào theo ý muốn của mình, vì vậy không có lý do gì để không thử thiết lập Rela đúng không nào!

Cách thiết lập Rela/Relationship trên Facebook

Việc thiết lập Rela trên Facebook rất đơn giản và nhanh chóng. Bạn chỉ cần làm theo các hướng dẫn cụ thể mà Facebook đưa ra để có thể thiết lập tình trạng mối quan hệ thành công.

  1. Đăng nhập vào tài khoản Facebook và truy cập vào trang cá nhân của bạn. Chọn mục “Giới thiệu”.
  2. Nhấp vào mục “Gia đình và các mối quan hệ” -> Nhấp vào biểu tượng hình bút chì ở mục “Mối quan hệ” để chỉnh sửa tình trạng mối quan hệ và chọn trạng thái Rela mong muốn.
  3. Chọn giới hạn hiển thị tình trạng Relationship mà bạn mong muốn, rồi nhấp vào “Lưu”.
Xem Thêm Bài Viết  +2000 Những Câu STT Thả Thính Crush ❤️ Dễ Thương & Ngọt Ngào

Chỉ cần ba bước đơn giản, bạn đã có thể thiết lập Rela trên Facebook một cách nhanh chóng mà không tốn quá nhiều thời gian. Bạn cũng có thể thay đổi hoặc xóa Rela bất cứ lúc nào theo ý muốn của mình.

Với thông tin được chia sẻ trong bài viết này, chúng tôi tin rằng bạn đã hiểu rõ hơn về Rela là gì rồi đúng không? Hãy cập nhật thường xuyên các xu hướng và ngôn ngữ mới trên mạng xã hội để giao tiếp một cách tinh tế và không bị ‘lạc hậu’ nhé.

Rate this post

Related Posts

Bảng chữ cái Tiếng Pháp Chuẩn & Đầy Đủ nhất

Bảng chữ cái Tiếng Pháp hay L’ALPHABET Français, việc học ngôn ngữ đầu tiên là tìm hiểu về bảng chữ cái cũng như cách phát âm của…

+10 Cách Tạo Dáng Khi Chụp Ảnh Siêu Đẹp ❤️ Vạn Người Mê

Đã bao giờ bạn thắc mắc tạo sao mọi người lại có những bức hình sống ảo đẹp thế không? Tất cả đều có bí kíp của…

+2000 Những Câu STT Thả Thính Crush ❤️ Dễ Thương & Ngọt Ngào

Stt thả thính crush ngôn tình siêu lãng mạn Bất kề nơi nào có mạng xã hội thì chắc chắn nơi đó sẽ có những câu thả…

Quần Què Là Gì ❤️ Nguồn Gốc Câu Chửi “Cái Quần Què”

“Quần què” là một thuật ngữ đang được rất nhiều bạn trẻ sử dụng, đặc biệt là trên các nền tảng mạng xã hội như facebook, zalo…

Top 50+ Kiểu Tóc Uốn Đuôi Ngang Lưng Chữ C ❤️ Hot Trend 2022

Những năm gần đây, bên cạnh các kiểu tóc uốn xoăn sóng, xoăn lọn to thì kiểu uốn tóc chữ C nhẹ nhàng luôn được lòng các…

Top 10+ Kiểu Tóc Uốn Đẹp Mà Không Bị Già ❤️ Hottrend 2022

Tóc uốn xoăn hiện đang rất được lòng các chị em dù ở bất kỳ độ tuổi nào. Để có mái tóc uốn đẹp mà không bị…