crossorigin="anonymous">

#3 Bài viết về Sở thích Nghe Nhạc bằng tiếng Anh ấn tượng [CÓ DỊCH]

Sở thích nghe nhạc nói riêng hay sở thích nói chung là một chủ đề quen thuộc thường hay xuất hiện trong các bài viết, hay luận kể cả tiếng anh lẫn tiếng việt. Và đó cũng là chủ đề mà Báo song ngữ mang đến cho các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Sau đây là gợi ý về các cách làm một bài viết tiếng Anh về sở thích nghe nhạc sao cho thật hay và đủ ý. 

Cách viết bài tiếng Anh về chủ đề sở thích nghe nhạc

Tương tự như các bài viết khác, có 3 phần như sau:

Bước 1: Introduction

Bạn có thể giới thiệu về sở thích nghe nhạc theo 2 cách: trực tiếp hoặc gián tiếp

 • Trực tiếp:
 • Listening to music is my cup of tea. (Nghe nhạc là sở thích của tôi)
 • Gián tiếp
 • Everyone should have at least a favorite hobby in their lives so that they can enjoy themselves whenever they are bored or under pressure. Listening to music is one of the most popular hobbies for many people to follow in their leisure time. 

(Mỗi người đều nên có ít nhất một sở thích để họ có thể tận hưởng khi họ cảm thấy chán hoặc gặp phải áp lực. Nghe nhạc là một trong những thú vui tiêu khiển phổ biến nhất mà nhiều người thường làm khi rảnh)

Bước 2: Body

Bạn có xây dựng bài viết của mình dựa trên các câu hỏi:

 • What is a hobby? ( Sở thích là gì?)
 • What is the expression of those who listen to music as a hobby?( Biểu hiện của những người có sở thích nghe nhạc là gì?)
 • What do you think about the hobby? (Bạn nghĩ gì về sở thích này?)
 • How does this hobby affect you? ( Sở thích này có tác động thế nào?)
Xem Thêm Bài Viết  Những câu nói hay về tình yêu, STT về tình yêu đẹp lãng mạn ngắn gọn nhất

Bước 3: Conclusion

Kết luận lại vấn đề.

Sở thích nghe nhạc

#3 Đoạn văn về sở thích nghe nhạc bằng tiếng Anh

Mẫu 1: Chia sẻ về sở thích nghe nhạc của bạn

Listening to music is my cup of tea. 

( Nghe nhạc là sở thích của tôi)

I have become a K-pop fan since I was in secondary school. Whenever I finished my homework, I would open my favorite song list.

(Tôi đã trở thành một fan của nhạc pop Hàn từ hồi học cấp hai. Mỗi khi tôi hoàn thành bài tập về nhà của mình, tôi sẽ mở danh sách những bài hát yêu thích của mình)

This helped me to relieve all stresses and strains after a hard-working day. Sometimes I was lost in the melodies and let my body move freely like a dancer. 

( Điều này đã giúp tôi xả đi được mọi căng thẳng và muộn phiền sau một ngày học hành chăm chỉ. Thỉnh thoảng tôi còn “ lạc” trong các giai điệu và để cơ thể tự do di chuyển như một nghệ sĩ múa)

Big Bang was my first idol K-pop band. Their musical products catered to popular tastes among the youth at that time. In recent years there have been lots of newer generations such as BTS, Black Pink; however, I am still listening to the old songs of my idol.

(Nhóm nhạc đầu tiên mà tôi thần tượng là nhóm Big Bang. Các sản phẩm âm nhạc của họ đáp ứng được gu âm nhạc của giới trẻ lúc bấy giờ. Gần đây đã xuất hiện nhiều thế hệ mới như BTS, Black Pink, Twice nhưng tôi vẫn nghe những bài hát cũ của thần tượng của tôi)

The passion for K-pop has inspired me to learn Korean so that I can truly understand its lyrics. I wish someday I could travel to Korea to enjoy K-pop performances with my own eyes.

(Niềm đam mê với nhạc pop Hàn đã thúc đẩy tôi học tiếng Hàn để có thể thực sự hiểu được lời của những bài hát. Tôi ước gì một ngày nào đó mình có thể đi đến nước Hàn và tận mắt thưởng thức màn trình diễn nhạc pop Hàn)

Xem Thêm Bài Viết  Stt Chán Đời Muốn Chết Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất

Mẫu 2: Giới thiệu về sở thích nghe nhạc

Everyone should have at least a favorite hobby in their lives so that they can enjoy it whenever they get bored or under the pressure. Listening to music is one of the most prevailing hobbies for many people to follow in their spare time. 

(Mỗi người đều nên có ít nhất một sở thích để họ có thể tận hưởng khi họ cảm thấy chán hoặc gặp phải áp lực. Nghe nhạc là một trong những thú vui tiêu khiển phổ biến nhất mà nhiều người thường làm khi rảnh).

 Everyone, from children to adults, can listen to music as a hobby in their spare time. There are different categories of music that catch different tastes, pop music, classical music, jazz, or rap to name a few.

(Tất cả mọi người từ trẻ nhỏ đến người lớn đều có thể xem nghe nhạc là sở thích trong thời gian rảnh rỗi. Có nhiều thể loại nhạc khác nhau đáp ứng các thị hiếu khác nhau như nhạc pop, nhạc cổ điển, nhạc jazz hay nhạc rap)

It is not necessary to stick to a specific type of music. People usually enjoy various music genres depending on their spirits. When in a bad mood, some people are likely to open a slow melody such as instrumental music where they can find peace in mind, while others prefer a fast tempo like rap to cheer themselves up.

(Không nhất thiết chỉ nghe theo một thể loại nhạc cụ thể. Người ta thường có xu hướng nghe nhiều thể loại nhạc khác nhau tùy vào tâm trạng. Khi tâm trạng đang không tốt, một số người sẽ mở những giai điệu nhẹ như nhạc không lời để tìm bình yên trong tâm hồn, trong khi số khác có thể sẽ thích nhịp độ nhanh hơn để nâng tâm trạng của mình) 

All in all, there are hundreds of music genres. Also, musical preference can be affected by a lot of different factors. What kind of music you are listening to can express a part of your characteristics. 

Xem Thêm Bài Viết  99+ STT Chào Ngày Mới Hài Hước, Ý Nghĩa Nhất 2023

(Nói chung, có rất nhiều thể loại nhạc khác nhau. Và cũng có nhiều nhân tố ảnh hưởng đến gu âm nhạc của chúng ta. Thứ âm nhạc mà bạn nghe có thể phần nào thể hiện tính cách con người bạn)

Bài viết về sở thích nghe nhạc

Mẫu 3: Lợi ích của sở thích nghe nhạc

It is widely agreed that life would be boring without music on the basis of the enormous benefits it can provide us. 

(Có một điều được đồng tình rộng rãi là cuộc sống sẽ trở nên tẻ nhạt nếu như không có âm nhạc dựa trên những lợi ích khổng lồ mà nó có thể mang lại).

Not only does music help improve listeners’ physical health but it can also boost their spirit. 

(Âm nhạc không chỉ cải thiện sức khỏe người nghe nhạc mà còn nâng cao tinh thần họ) 

According to research, listening to and playing music exercises is capable of increasing memory retention, helping people to concentrate on their work, thus rendering a better working or learning result.

(Dựa theo nghiên cứu, việc nghe và chơi nhạc có thể tăng khả năng trí nhớ, giúp người ta tập trung vào công việc, vì thế đưa đến một kết quả làm việc hoặc học tập tốt hơn)

On the other hand, people who have the habit of listening to music are less likely to be under pressure since music is proved to be able to reduce stress levels as well as change listeners’ moods.

(Mặt khác, những người có sở thích nghe nhạc thường sẽ ít bị áp lực hơn vì âm nhạc được chứng minh là có khả năng giảm áp lực và thay đổi tâm trạng người nghe)  

For those above-mentioned advantages, it goes without saying that music has played an indispensable role in our lives. 

(Từ những lợi ích được đề cập như trên thì không cần phải bàn cãi rằng âm nhạc đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta)

Trên đây là một số mẫu trình bày mà các bạn có thể tham khảo cho chủ đề bài viết tiếng anh về sở thích nghe nhạc của mình. Hy vọng những đoạn văn này sẽ phần nào giúp bạn hoàn thành bài viết của mình một cách hay và ấn tượng nhất. Để tham khảo nhiều bài viết hơn, nhấp vào xem bài viết khác của Báo Song Ngữ.

XEM THÊM:

 • Bài viết hay nhất về Health
 • Viết Về Ngày 20/10
 • Bài Viết Tiếng Anh Về Nhạc Kpop
Rate this post

Viết một bình luận