crossorigin="anonymous">

Cap an nhiên tự tại hay, status an yên trong cuộc sống

Trong cuộc sống bận rộn hàng ngày, có lúc ta thấy mình lạc lõng giữa dòng người vội vã và xa vời giữa những giấc mơ. Đôi khi, ta cảm thấy mệt mỏi với sự ganh đua xung quanh. Câu nói “Cuộc đời sẽ thay đổi qua những con người mà ta gặp và những gì chúng ta đọc” đã từng khiến tôi chợt nhận ra rằng đọc những dòng cap an nhiên dưới đây có thể làm lòng ta nhẹ nhõm trong những ngày khó khăn.

1. An nhiên là gì?

Có thể bạn chưa biết, nhưng “an nhiên” là một từ Hán Việt. Từ “an” mang ý nghĩa là bình an, an cư, an vui. “Nhiên” được hiểu là tự nhiên, bình thản không bị gò ép. Ý nghĩa của từ “an nhiên” là một cuộc sống nhẹ nhàng, bình yên không thua kém cuộc đời. Đây là một trong những lối sống đáng quý và ai cũng mong muốn có được. Chính vì vậy, chúng ta thường nghe những câu chúc như: “Chúc bạn một đời an nhiên.”

Cap an nhiên

Cap an nhiên (stt an nhiên) là tổng hợp những câu nói hay về an nhiên tự tại, về trạng thái và lối sống an nhiên bình tĩnh của con người. Viết và đọc những câu cap an nhiên giúp con người trở nên thư thái và thoải mái hơn. Nhờ đó, chúng ta có thể tạm quên đi những lo toan trong cuộc sống.

Xem thêm: Ngẫm 30 status cuộc sống an nhiên để thấy sau bao nhiêu nỗ lực đây mới thật sự là điều ta mong muốn

2. Tổng hợp những cap an nhiên tự tại hay nhất

Cap an nhiên hay status an nhiên tự tại được xem như một liều thuốc tinh thần sau những ngày dài mệt mỏi. Ai trong chúng ta cũng có lúc buồn bã, chán nản. Ai cũng có lúc cảm thấy lạc lõng không biết đi về đâu. Những lúc như thế, hãy cố gắng vượt qua chính mình bạn nhé! Dưới đây là tổng hợp những câu stt an nhiên hay nhất và đặc biệt là có thể chữa lành tâm hồn của bạn.

Xem Thêm Bài Viết  99+ Stt buồn về vợ chồng, cuộc sống hôn nhân đáng suy ngẫm

Cap an nhiên

 1. Trong cuộc sống, ta có thể gặp rất nhiều điều tốt, điều xấu. Nhưng mọi thứ đều sẽ đi qua, hãy vượt qua và sống trọn vẹn ở thực tại.

 2. Đừng đau khổ với những điều đã qua, lo lắng cho những điều chưa đến. Những điều đã qua không thể làm lại, những điều chưa đến thì quá xa vời. Hãy sống cho ngày hôm nay để thấy mình còn ở thực tại.

 3. Chỉ khi không còn tự nhận trách nhiệm vì mình mà người khác thay đổi, ta mới thực sự hiểu rằng mỗi người đều có một lối đi riêng, một số phận riêng. Bạn có muốn thay đổi nhưng cũng không được.

Cap an nhiên

 1. Người ta khó mà buông bỏ được những chấp niệm trong lòng. Nhưng có những chuyện hãy chọn cách an yên và sống.

 2. Sống an yên là cách chăm sóc tâm hồn bạn. Hãy chăm sóc tâm hồn như chăm sóc những chiếc cây. Tưới nước đủ và đặt chúng dưới ánh nắng mặt trời là chưa đủ. Bạn còn cần phải trò chuyện và gần gũi với nó.

 3. Mỗi vết thương là một sự trưởng thành.

 4. Tâm thoải mái làm cuộc đời trở nên thanh thản.

Xem thêm: Những status hay về cuộc sống bất cứ ai cũng nên dành thời gian đọc và suy ngẫm

Cap an nhiên

 1. Cuộc sống của bạn sẽ luôn là của bạn. Hãy lựa chọn hạnh phúc là điều bạn có thể làm. Bạn không thể thay đổi bất kỳ ai, nhưng bạn có thể thay đổi chính mình. Vậy nên khi vấp ngã hay gặp khó khăn, hãy tự mình vượt qua.

 2. Mỗi sáng thức dậy, hãy cảm ơn cuộc đời vì ta còn sống. Cảm ơn vì những người xung quanh ta còn khỏe mạnh, cảm ơn về công việc hàng ngày, cảm ơn về những bữa ăn ngon. Hãy học cách cảm ơn để cuộc sống trở nên thật đẹp.

 3. Mỗi người chúng ta gặp đều mang một ý nghĩa nhất định. Cho dù bạn gặp đúng người hay sai người, tất cả đều xứng đáng đến với cuộc sống của chúng ta.

Xem Thêm Bài Viết  Những stt hay nói về miệng lưỡi thế gian đáng để suy ngẫm

Cap an nhiên

 1. Tầm nhìn của chúng ta sẽ trở nên rõ ràng khi chúng ta biết nhìn vào trái tim.

 2. Sống an nhiên chính là một loại tu dưỡng, là khởi nguồn của hạnh phúc. Khi nhận ra điều này, cuộc sống của bạn sẽ bước sang một trang hoàn toàn mới.

 3. Nếu bạn thấy cuộc sống này mệt mỏi chán nản, hãy tự tạo ra niềm vui. Ăn những món mình muốn ăn, đến những nơi mình muốn đi, gặp những người mình muốn gặp. Hãy sống một cuộc đời với những niềm vui mà mình tạo ra.

 4. Sống an nhiên sẽ mang đến cho cuộc sống của bạn muôn vàn ý nghĩa.

 5. Làm gì cũng được, nhưng nếu có thể hãy làm những điều bạn cảm thấy hạnh phúc.

Cap an nhiên

 1. Chỉ cần có một cái tâm “tĩnh”, hạnh phúc sẽ đến với bạn.

 2. Chúng ta không thể hạnh phúc khi tin rằng hạnh phúc đang ở nơi nào đó xa xôi, trong khi đang sống trong địa ngục.

 3. Hãy đi chậm lại để tiến xa hơn. Hãy tập trung vào hiện tại để thấy mình không mơ mộng xa xôi. Hãy sống an yên và trọn vẹn cuộc đời.

Xem thêm: ‘Giác ngộ’ để cuộc đời an nhiên, hạnh phúc tự tìm đến!

3. Tổng hợp những câu status an yên trong cuộc sống

Trong chúng ta, ai cũng có một nỗi buồn riêng. Nỗi buồn đó có thể lớn đến mức không thể chia sẻ với ai. Nỗi buồn cũng có thể nhẹ nhàng, “nhỏ xinh” nhưng không bao giờ khiến ta ngừng bận tâm. Những lúc như vậy, stt an nhiên tự tại sẽ giúp ta xoa dịu tâm hồn.

Cap an nhiên

 1. Hạnh phúc của mình là trên một chuyến tàu đông đúc, mình vẫn còn có ghế để ngồi. Hạnh phúc của mình là được ăn một bữa cơm thật ngon. Hạnh phúc của mình là được thức giấc. Bạn thấy đấy, hạnh phúc là những điều đơn giản nhất.

 2. Những lời động viên sẽ không có tác dụng nếu trong lòng bạn không muốn nhận. Vậy nên, không cần gò bó mình quá, nếu buồn thì hãy nói bạn đang buồn thôi. Đôi khi, thành thật với bản thân một chút cũng tốt.

 3. Sự thất vọng và buồn tủi sẽ biến mất vào ngày mai thôi. Đừng lo, rồi chúng ta đều sẽ ổn.

 4. Chúng ta đều phải trưởng thành, có lúc dòng đời xô đẩy khiến bạn không còn là chính mình. Nhưng cuối cùng, hãy nhẹ nhàng đón nhận mọi thứ. Chỉ như vậy, chúng ta mới có thể sống mà không bận tâm.

Xem Thêm Bài Viết  Stt về mưa hài hước, những câu nói về mưa hài hước, dí dỏm

Cap an nhiên

 1. Bạn vui, một ngày sẽ qua đi. Bạn buồn, một ngày cũng kết thúc. Nếu nhận ra điều này sớm, cuộc sống sẽ không còn u ám.

 2. Suy nghĩ đơn giản một chút, lòng ta sẽ cảm thấy thanh thản. Tâm tư đơn giản một chút, cuộc sống sẽ không còn phiền lo.

 3. Có ba cảnh giới trong đời người đó là: nhìn xa, nhìn thấu và xem nhẹ. Nhìn xa để thấy hết mọi vật trong cuộc sống. Nhìn thấu để hiểu rõ bản chất của sự vật. Và chỉ khi xem nhẹ thì lòng ta mới vui vẻ, nhẹ nhàng.

 4. Đời người như một con sông dài. Có lúc chảy xiết, có lúc êm dịu, thảnh thơi. Năm tháng cũng giống như liều thuốc tự nhiên, giúp ta quên đi những tổn thương trong cuộc sống.

Xem thêm: 50 status lạc quan mang thông điệp tích cực

Cap an nhiên

 1. Trên con đường của cuộc sống, nếu mỗi người đều biết cách giản đơn, chúng ta sẽ vui vẻ và tự tin hơn.

 2. Mọi khổ đau đều bắt nguồn từ tâm. Sống đơn giản là cách tốt nhất để tìm lại chính mình.

 3. Sống đơn giản không chỉ là loại bỏ những vật chất xung quanh. Đó còn là cách dọn dẹp suy nghĩ và tối ưu hóa lựa chọn của chúng ta.

 4. Đời sẽ đơn giản hơn bao nhiêu khi chúng ta biết yêu thương và thấu hiểu người khác.

Tổng hợp trên đây là những câu cap an nhiên vừa hay vừa ý nghĩa và có thể chữa lành tâm hồn. Hi vọng rằng chúng sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn, có động lực để vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Hãy sống cho hiện tại và luôn mang trong mình tâm hồn an nhiên!

Sưu tầm
Nguồn ảnh: Internet

Rate this post