crossorigin="anonymous">

60+ Câu nói hay về gia đình buồn thấu tận tâm can

Gia đình, ngôi nhà tình yêu và sự gắn kết, tuy nhiên không phải lúc nào cũng đẹp như mơ. Gia đình cũng chứa đựng những nỗi buồn và khó khăn. Hôm nay, hãy cùng Vanhoadoisong khám phá những câu nói hay về gia đình buồn thấu tận tâm can dưới đây.

Những câu nói chán nản trong cuộc sống gia đình buồn bã

Gia đình là ngôi nhà tâm hồn, nhưng đôi khi nó cũng gắn kết những nỗi buồn. Dưới đây là những câu nói chân thực về cuộc sống gia đình buồn bã:

 1. “Bạn có thể có nhiều bạn bè nhưng bạn chỉ có duy nhất một gia đình.”
 2. “Ngôi nhà nhiều tiếng cười cũng là ngôi nhà nhiều phiền muộn.”
 3. “Không một ông bố bà mẹ nào muốn đứa con của mình lớn lên trong một gia đình tan vỡ, nhưng biết phải làm sao khi trái tim không còn chung nhịp đập.”
 4. “Cuộc đời ai học chữ ngờ nói thì dễ làm được mới là cả vấn đề. Mọi người ai cũng nói sợ con mình tổn thương nhưng mấy ai vì con mà chịu đựng. Nếu ai cũng làm được thì làm sao có vấn nạn ly hôn.”
 5. “Điều tồi tệ nhất không phải là đơn độc mà điều tồi tệ nhất chính là ở bên những người nhưng lúc nào cũng cảm thấy thật đơn độc.”
 6. “Người đàn ông thành công đến đâu mà gia đình không hạnh phúc, cũng xem như một phần thất bại.”
 7. “Dù rằng cuộc đời tôi chưa dài, nhưng tôi có cảm giác mình đã sống cô đơn quá lâu rồi, cô đơn đến mức tôi hầu như cảm thấy quen thuộc và thích thú với việc được làm mọi thứ một mình mà không cần đến ai khác.”

Những câu nói chán nản trong cuộc sống gia đình

 1. “Thật vất vả để tìm kiếm sự cân bằng giữa công việc, bạn bè và gia đình.”
 2. “Rời bỏ khỏi gia đình mình đang sống vì cho rằng đây là cách để bạn phá vỡ một gia đình tan vỡ từ người cha người mẹ.”
 3. “Bạn không thể dạy con trai thành người nếu người cha không noi theo gương. Điều tương tự với người mẹ và con gái.”
 4. “Một gia đình tan vỡ vẫn tốt hơn một gia đình mà trong đó các thành viên lại không yêu thương nhau.”
 5. “Không biết là do bản thân mình quá nhàm chán, hay tất cả mọi thứ diễn ra quanh mình quá vô vị.”
 6. “Hôn nhân gia đình, bố hay mẹ là hai trái tim khác nhau. Vì thế hai trái tim tan vỡ không thể bên nhau… một trái tim phải được lành lại… để giúp chữa lành cho người khác.”
 7. “Hạnh phúc không kéo dài mãi mãi, và bản chất của nó là vậy. Có những lúc bạn cần phải chiến đấu qua những ngày tồi tệ để tiến tới những ngày tươi sáng.”
 8. “Mình là đứa trẻ mới đi học, là một đứa trẻ từ gia đình tan nát, tôi không có bố nào cả, tôi là một đứa trẻ trong trại mồ côi.”
Xem Thêm Bài Viết  Stt anh em xã hội bá đạo, càng đọc càng thấm thía sâu cay mới 2023

Những câu nói về cuộc sống gia đình buồn bã

Những câu nói bị tổn thương trong gia đình

Gia đình là một khoảng trời tuổi thơ của mỗi người, là nơi để hoài niệm và nhớ về:

 1. “Điều bất ngờ nhất của cuộc sống đó là: Nỗi đau luôn đến từ những người ta tin tưởng nhất.”
 2. “Xót xa cho 2 từ ‘mẹ ghẻ’, ‘con chồng’. Phải chăng chính người đời đã khiến con người ta chẳng thể sống khác đi được…”
 3. “Về đêm, mình lại thấy buồn, buồn vì gia đình, buồn vì bạn bè, buồn vì mọi người vì những thứ xung quanh.”
 4. “Bước qua đau thương ta càng trở lên cứng cỏi, nhưng trong thâm tâm ta mệt mỏi biết nhường nào.”
 5. “Cứ nói phải phạm tội gì đó tày đình mới bỏ, nhưng chính những điều tưởng như nhỏ này lại tạo thành khoảng trống rất lớn trong hôn nhân!”
 6. “Bất kỳ vấn đề nào, dù lớn hay nhỏ, trong một gia đình, dường như bắt đầu với sự không thấu hiểu nhau. Ai đó không lắng nghe.”
 7. “Bạn không thể thay đổi điều mà bạn từ chối đối mặt. Từ chối đối mặt với một điều gì đó không có nghĩa bạn sẽ thay đổi được nó.”

Những câu nói bị tổn thương trong gia đình

 1. “Có rất nhiều việc đối với người khác là rất nhỏ nhặt, nhưng không hiểu sao luôn trở thành những cài dằm đâm sâu vào đầu mình, khiến mình không sao chịu nổi.”
 2. “Rất nhiều người thức đêm không phải vì mất ngủ, cũng không phải vì phải làm một công việc nào đó. Có lẽ là vì sự mệt mỏi tinh thần đã ngăn họ nghỉ ngơi.”
 3. “Trong một gia đình, trách nhiệm của mỗi thành viên là trân trọng, vun đấm là sự quan tâm,… Nhưng đó không phải là của tôi.”
 4. “Những bế tắc, những khó khăn quá nhỏ nhặt mà mọi người xung quanh không thể chạm đến, không thể quan tâm đến, cứ hàng ngày, hàng giờ hủy hoại bản thân mình, suy nghĩ của mình.”
 5. “Nỗi buồn là di sản của quá khứ, sự nuối tiếc là nỗi đau của ký ức.”
 6. “Khoảng trống có thể lấp đầy bằng những yêu thương. Nhưng tổn thương thì chẳng có gì bù đắp được.”
 7. “Không người đàn ông nào biết hạnh phúc thực sự là gì cho tới khi anh ta lập gia đình. Vào lúc đó, dĩ nhiên, đã quá muộn.”
 8. “Những cuộc cãi vã gia đình là những điều cay đắng. Họ không đi theo bất kỳ quy tắc. Chúng không giống như đau nhức hoặc vết thương, chúng giống như những vết rạn da mà sẽ không lành bởi vì không có đủ sức mạnh để kết nối mọi thứ.”
Xem Thêm Bài Viết  Những câu nói hay về cô gái mạnh mẽ, cá tính, độc lập và bản lĩnh

Những câu nói về gia đình bất hoà

Những câu status buồn ngắn về gia đình được nhiều người chia sẻ

Gia đình, nơi tình yêu không điều kiện tồn tại, là điều duy nhất quan trọng:

 1. “Gia đình là thứ tồn tại duy nhất, những thứ khác có hay không, không quan trọng.”
 2. “Tôi nghĩ khi đến một độ tuổi nào đó, một vài người đàn ông sợ trưởng thành hơn. Có vẻ đàn ông càng già thì họ lại càng đi tìm vợ trẻ.”
 3. “Chắc chung quy đâu đó cũng vì nghèo, không có tiền, cuộc sống bí bách ngột ngạt rồi gia đình lục đục lâu ngày bất hòa, cuộc sống mấy ai vượt qua được sự nghèo khó để sống vui vẻ cả đời.”
 4. “Cuộc sống đầy chông gai vất vả, đôi khi ta tự đánh mất đi những thứ ta đang có, để rồi ta lại hối hận muộn màng.”
 5. “Chiến thắng một cuộc cãi vã là giết chết một cuộc tình.”
 6. “Bốc lửa hay chung thủy, ví dày hay trách nhiệm, suy cho cùng là nhận thức của mỗi người.”
 7. “Ai cũng muốn mình được hạnh phúc. Thấy người ta hạnh phúc thì mình sít xao khen ngợi ngưỡng mộ. Nhưng mình có hỏi lại mình xem mình đã làm được những điều hoan hỷ với chồng con mình chưa.”
 8. “Có một điều đáng lưu tâm là phần lớn các thiên tài đều có những người mẹ tuyệt vời và những gì mà họ tiếp thu được từ người mẹ thì nhiều hơn rất nhiều từ người cha.”
 9. “Nếu không có nhà, không có gia đình thì con người ta làm gì có hạnh phúc? Vậy trên thực tế có nhiều người không có nhà, không có gia đình, vậy họ làm sao để hạnh phúc.”
 10. “Trong một gia đình, trách nhiệm của mỗi thành viên là quan trọng, nhưng đó không phải là trách nhiệm của tôi.”
 11. “Những bế tắc, những khó khăn quá nhỏ nhặt mà mọi người xung quanh không thể chạm đến, không thể quan tâm đến cứ hàng ngày, hàng giờ hủy hoại bản thân mình, suy nghĩ của mình.”
 12. “Nỗi buồn là di sản của quá khứ, sự nuối tiếc là nỗi đau của ký ức.”
 13. “Khoảng trống có thể lấp đầy bằng những yêu thương. Nhưng tổn thương thì chẳng có gì bù đắp được.”
 14. “Không người đàn ông nào biết hạnh phúc thực sự là gì cho tới khi anh ta lập gia đình. Vào lúc đó, dĩ nhiên, đã quá muộn.”
 15. “Những cuộc cãi vã gia đình là những điều cay đắng. Họ không đi theo bất kỳ quy tắc. Chúng không giống như đau nhức hoặc vết thương, chúng giống như những vết rạn da mà sẽ không lành bởi vì không có đủ sức mạnh để kết nối mọi thứ.”

Những câu status buồn ngắn về gia đình

Status buồn về gia đình bằng tiếng Anh hay

Gia đình không chỉ đơn giản là một phần cuộc sống, mà chính nó là tất cả mọi thứ:

 1. “Families are like music, some high notes, some low notes, but always a beautiful song.” (Gia đình giống như một bản nhạc có nốt thăng, nốt trầm, nhưng luôn là một ca khúc tuyệt đẹp.)
 2. “Without a family, man, alone in the world, trembles with the cold.” (Không có gia đình, người ta cô độc giữa thế gian, run rẩy trong giá lạnh.)
 3. “At the end of the day, a loving family should find everything forgivable.” (Sau cùng, một gia đình yêu thương nhau nên tha thứ cho các thành viên của mình.)
 4. “The greatest legacy we can leave our children is happy memories.” (Tài sản lớn nhất chúng ta để lại cho con cái chính là những ký ức hạnh phúc.)
 5. “A home is not a mere transient shelter: its essence lies in the personalities of the people who live in it.” (Nhà không đơn giản chỉ là nơi trú chân tạm thời: tính cách của những thành viên sống trong ngôi nhà đó chính là cốt lõi của mái ấm.)
 6. “Home is where you are loved the most and act the worst.” (Nhà là nơi bạn được yêu thương nhất nhưng hành xử tệ nhất.)
 7. “If you can’t get rid of the family skeleton, you may as well make it dance.” (Nếu như bạn không thể thoát khỏi bộ xương của gia đình, hãy khiến nó nhảy múa.)
Xem Thêm Bài Viết  Top 30 Stt Bực Mình Giúp Con Người Biết Nhẫn Nhịn Hơn Trong Cuộc Sống

Status buồn về gia đình bằng tiếng Anh

 1. “To understand your parents’ love, you must raise children yourself.” (Tự nuôi con mới thấu hiểu tình yêu của cha mẹ.)
 2. “Family means no one gets left behind or forgotten.” (Gia đình nghĩa là không ai bị bỏ lại hay bị quên lãng.)
 3. “Spare the rod and spoil the child – that is true. But, beside the rod, keep an apple to give him when he has done well.” (Thương cho roi cho vọt – điều đó là đúng. Nhưng bên cạnh chiếc roi, hãy giữ một quả táo để tặng đứa trẻ khi chúng làm tốt.)
 4. “Houses are built to live in and not to look on.” (Những ngôi nhà được dựng nên để sống, không phải để ngắm.)
 5. “Family quarrels are bitter things.” (Những cuộc cãi vã trong gia đình là những điều cay đắng.)
 6. “A mother who is really a mother is never free.” (Người mẹ thật sự chẳng bao giờ rảnh rỗi.)
 7. “All happy families resemble one another, each unhappy family is unhappy in its own way.” (Mọi gia đình hạnh phúc đều tương tự nhau, nhưng mỗi gia đình bất hạnh lại có một kiểu bất hạnh riêng.)
 8. “Don’t handicap your children by making their lives easy.” (Đừng gây bất lợi cho con cái bạn bằng việc cho chúng cuộc sống dễ dàng.)

Status về gia đình buồn da diết bằng tiếng Anh

Xem thêm:

 • Top 300+ tên tiếng Pháp hay, ý nghĩa cho Nam và Nữ
 • Tổng hợp 70+ câu đố chữ hay, thú vị có kèm đáp án
 • Những câu nói hay của Jack Ma sẽ thay đổi cuộc đời bạn

Trên đây là những câu nói hay về gia đình buồn mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Chúc bạn luôn hạnh phúc bên gia đình nhé.


Babelgraph là nền tảng về ngôn ngữ tự nhiên mạnh mẽ cho việc phân tích và xử lý ngôn ngữ tự nhiên.

Rate this post