crossorigin="anonymous">

45 stt buồn về vợ chồng, cap về tình cảm vợ chồng rạn nứt

Cuộc sống hôn nhân không tránh khỏi những thăng trầm của cảm xúc. Trong những lúc khó khăn, chia sẻ những status buồn về vợ chồng không chỉ đáp ứng nhu cầu của trào lưu mà còn thể hiện sự sâu sắc của tình cảm gia đình.

1. Status buồn về vợ chồng trong cảnh nghèo khó

Gia đình không tránh khỏi những lúc gặp khó khăn và tác động của nó. Trong những thời điểm như vậy, việc thể hiện sự đồng cảm và chia sẻ qua status buồn về vợ chồng có thể mang lại động lực để cùng nhau vượt qua khó khăn.

 1. “Những đau thương, sự khó khăn và mệt mỏi chúng ta trải qua ngày hôm nay…sẽ được đền bù xứng đáng!”
 2. “Cuộc sống khó khăn che giấu tuổi trẻ non trẻ.”
 3. “Dù cuộc sống có rối ren và hối hả đến đâu, chúng ta vẫn cần một điểm tựa, một mái nhà thân thương, dù nó không đầy đủ về vật chất.”
 4. “Không trách cuộc sống hiện tại, chỉ hy vọng tương lai sẽ tươi sáng hơn.”
 5. “Ngày xưa, trước khi chúng ta kết hôn, người hứa sẽ mang đến cho tôi cuộc sống giống trong phim, nhưng chỉ là phim ảnh, không phải thực tế.”
 6. “Phụ nữ không đi làm đồng nghĩa với mất độc lập kinh tế, mất đi sự độc lập trong danh dự.”
 7. “Nếu tình yêu là ánh sáng, thì hôn nhân là hóa đơn điện.”
 8. “Cuộc sống đầy chông gai và gian khổ, đôi khi ta tự mình đánh mất những điều đã có, và khi đó, ta hối hận muộn màng. Nhưng chúng ta sẽ có nhiều hơn nếu vượt qua chính mình, sống với những ước mơ và hoài bão…”
 9. “Tôi từng giống như những thanh niên khác, vui vẻ nhạo bái lời “môn đăng hộ đối”, nhưng giờ đây, tôi hiểu lời khuyên nghìn năm có của nó: nếu sự khác biệt giữa nam và nữ quá lớn, dù yêu thương và gắn bó, tình yêu đó sẽ yếu ớt, dễ bị đổ vỡ.”
 10. “Khi yêu, mọi thứ rực rỡ như màu hồng. Nhưng sau khi kết hôn, nhiều màu sắc khác xuất hiện, nhưng màu xám và màu đen là nhiều nhất.”
Xem Thêm Bài Viết  Những câu stt buồn về hôn nhân chỉ người trong cuộc mới hiểu

Tổng hợp 55 status buồn về vợ chồng 1

2. Status buồn về vợ chồng thiếu tin tưởng nhau

Tình yêu và sự tin tưởng là yếu tố không thể thiếu trong tình yêu và đặc biệt trong cuộc sống hôn nhân. Nếu không tin tưởng nhau, hành trình tiếp theo của vợ chồng sẽ trở nên khó khăn.

Hãy cùng đọc và cảm nhận những status buồn về vợ chồng khi thiếu sự tin tưởng dưới đây để giúp chúng ta hiểu hơn về trạng thái tâm lý của mình.

 1. “Trong cuộc sống hôn nhân ngày nay, tình yêu không cần những lời thề non hẹn biển. Càng không cần thể hiện bằng những sự chia ly đầy bi tráng. Chỉ cần là một cuộc sống yên bình như nước.”
 2. “Sự tưởng tượng của phụ nữ diễn ra rất nhanh chóng; từ sự thán phục thành tình yêu, rồi từ tình yêu thành hôn nhân chỉ trong nháy mắt. Nhưng chỉ cần một lời nói dối được phát hiện, hạnh phúc có thể tan vỡ.”
 3. “Tính ghen tuông và bướng bỉnh làm đổ vỡ những mối quan hệ vợ chồng.”
 4. “Có người nói rằng sự trung thành của đàn ông như tình yêu chân thành, có thể gặp nhưng không thể cầu, dù có tiền hay không đã là tính cách, khác biệt chỉ ở chỗ cám dỗ nhiều hay ít.”
 5. “Tôi nghĩ khi chúng ta đến một độ tuổi nào đó, một số người đàn ông sợ trưởng thành hơn. Có vẻ như đàn ông càng già, họ lại tìm kiếm vợ trẻ.”
 6. “Điều bất ngờ nhất trong cuộc sống là: nỗi đau thường đến từ những người mà ta tin tưởng nhất.”
 7. “Tình yêu và sự tin tưởng luôn phải đi cùng nhau. Mất đi một trong hai yếu tố này, hạnh phúc gia đình khó lòng bền vững.”
 8. “Đừng bao giờ nghĩ rằng phụ nữ sẽ tuyệt đối tin tưởng bạn. Họ chỉ tin tưởng khi bạn mang đến cảm giác an toàn. Thiếu an toàn trong tình yêu là bước chân đến sự tan vỡ.”

Tổng hợp 55 status buồn về vợ chồng 2

3. Status buồn về vợ chồng trong tình huống cãi nhau

Trong những tình huống cãi nhau, rất dễ xảy ra những tổn thương về tình cảm. Hãy cùng chia sẻ những status buồn về vợ chồng khi cãi nhau để hiểu rằng cuộc sống hôn nhân không chỉ có màu hồng, mà còn phải biết kiểm soát và kiềm chế để bảo vệ hạnh phúc gia đình.

 1. “Người ta tìm hiểu nhau ba tuần, yêu nhau ba tháng, cãi nhau ba năm, chịu đựng nhau ba mươi năm, và con cái lại tiếp tục như vậy.”
 2. “Vợ chồng không phải cạnh tranh trình độ, tuổi tác, hay địa vị. Không ai lớn hơn ai, mà chính là ai nhịn nhiều hơn trong cuộc sống hôn nhân…”
 3. “Vợ chồng hạnh phúc không cần giàu sang hay nhà cao cửa rộng, chỉ cần vợ nhường một lời, chồng nhường một bước là đủ.”
 4. “Vợ chồng hơn nhau ở từ “nhịn” là đủ. Mỗi người chỉ cần nhường nhịn một ít, gia đình sẽ yên ấm, hôn nhân sẽ hạnh phúc.”
 5. “Anh em cãi nhau cả ngày không sao, nhưng vợ chồng cãi nhau một chút là thành người xa lạ.”
 6. “Có giận nhưng chưa bao giờ hết yêu.”
 7. “Chẳng có nhà thờ nào không có buổi giảng, và cũng chẳng có cặp vợ chồng nào không cãi nhau.”
 8. “Vợ chồng tranh nhau nói câu cuối cùng, nguy hiểm hơn cả trái bom đã châm ngòi.”
 9. “Tình yêu và lý tưởng, hôn nhân và thực tế. Sự lẫn lộn giữa hiện thực và lý tưởng không tránh khỏi sự trừng phạt.”
 10. “Khoảng trống có thể lấp đầy bằng những yêu thương, nhưng tổn thương thì không thể bù đắp được.”
Xem Thêm Bài Viết  Bật Mí Top 22 những câu nói hay về nụ cười giả tạo [Hay Nhất]

Tổng hợp 55 status buồn về vợ chồng 3

4. Status buồn về vợ chồng ly hôn

Ly hôn không chỉ là sự kết thúc mà còn là một khởi đầu mới cho cả hai. Mặc dù buồn tiếc cho mối tình đã từng ngọt ngào, nhưng chúng ta phải tiếp nhận sự thay đổi này.

Dưới đây là những status buồn về vợ chồng ly hôn – kết thúc đáng buồn cho một mối tình.

 1. “Ly hôn và không ly hôn chỉ khác nhau ở chỗ có hơi thở hay không.”
 2. “Khả năng ly dị làm cho cả hai phụng sự trong một cuộc hôn nhân trở nên nghiêm túc hơn. Ly dị giúp cải thiện đạo đức và tăng dân số.”
 3. “Cuộc sống đầy chông gai và gian khổ. Đôi khi, chúng ta tự mình đánh mất đi những điều đã có, và khi đó, ta hối hận muộn màng. Nhưng chúng ta sẽ có nhiều hơn nếu vượt lên chính mình, sống với những ước mơ và hoài bão…”
 4. “Ly hôn không phải là lỗi của đứa trẻ. Đừng nói bất cứ điều gì không tốt về người yêu cũ của bạn trước mặt con cái, vì bạn đang gây tổn thương cho trẻ.”
 5. “Không thể có một kết thúc đầy kịch tính và tóm tắt cho một cuộc hôn nhân – chỉ có sự chậm chạp và đau đớn từ một sợi dây quá cứng đầu không thể phá vỡ.”
 6. “Nỗi buồn là di sản của quá khứ, sự nuối tiếc là nỗi đau của ký ức.”
 7. “Ngã! Sẽ rất đau nhưng đừng vội khóc. Biết đâu sẽ có một bàn tay khác giúp bạn đứng dậy. Nhưng đừng vội cười, vì biết đâu bàn tay đó lại đem lại hi vọng. Một lần nữa, bạn ngã…”
Xem Thêm Bài Viết  Giải phương trình bậc hai cơ bản & bằng máy tính

Tổng hợp 55 status buồn về vợ chồng 4

5. Status buồn về vợ chồng cãi nhau bằng tiếng Anh

Trong cuộc sống hôn nhân, vợ chồng thường trải qua những lúc không đồng lòng và cãi nhau. Những status buồn về vợ chồng cãi nhau bằng tiếng Anh dưới đây có thể giúp bạn cảm thấy được sự đồng cảm và tìm thấy lời khuyên cho tâm trạng của mình.

Tổng hợp 55 status buồn về vợ chồng 5

 1. “Smile to cover up the sad, silent interpretation of everything.” Dịch: “Mỉm cười để che đậy nỗi buồn, im lặng để giải thích mọi chuyện.”
 2. “Sometimes divorce is the best thing that can happen to marriage.” Dịch: “Đôi khi, ly hôn chính là điều tốt nhất có thể xảy đến với một cuộc hôn nhân.”
 3. “Before marriage, man seeks woman; in marriage, woman seeks man.” Dịch: “Trước khi kết hôn, đàn ông tìm kiếm phụ nữ; sau khi kết hôn, phụ nữ tìm kiếm đàn ông.”
 4. “Nothing annoys in this world as a nagging wife.” Dịch: “Không có gì làm phiền trên thế giới này bằng một người vợ hay cằn nhằn.”
 5. “Every man sees his second mother in his wife, but every woman sees her first child in her husband.” Dịch: “Mỗi người đàn ông thường nhìn thấy người mẹ thứ hai của mình trong người vợ, nhưng mỗi phụ nữ lại nhìn thấy đứa con đầu lòng trong người chồng.”

Những status buồn về vợ chồng là cách để các cặp đôi thể hiện tâm trạng trong hôn nhân. Tuy nhiên, để vượt qua những cảnh khó khăn, cần có sự đồng cảm và thấu hiểu từ cả hai bên.

Sưu tầm
Nguồn: Internet.

Babelgraph

Rate this post