crossorigin="anonymous">

99+ STT đời người ngắn ngủi, câu nói hay về cuộc sống vô thường

Sau đây là các stt đời người ngắn ngủi, những câu nói hay về cuộc đời ngắn ngủi hay và ý nghĩa nhất để mọi người có thể nhận ra được giá trị cuộc sống, từ đó không lãng phí bất kỳ giây phút nào. Cùng GenZ Đọc Sách tìm hiểu nhé.

Stt đời người vô thường, ngắn ngủi hay và ý nghĩa nhất

Stt đời người vô thường, ngắn ngủi hay và ý nghĩa nhất
Stt đời người vô thường, ngắn ngủi hay và ý nghĩa nhất

Những stt đời người ngắn ngủi sau đây được đúc kết từ những kinh nghiệm của người đi trước. Chúng phản ánh tất cả mặt tốt và xấu của cuộc sống. Từ đó cho chúng ta thấy được cuộc sống ngắn ngủi vô thường như thế nào.

1. Thời gian như cục tẩy xóa nhòa hết yêu thương.

2. Thật ra, tôi cũng không muốn lớn lên. Thế nhưng điều này không phải là điều tôi có thể kiểm soát được.

3. Trên đời có rất nhiều việc không cách gì mong gấp, mong sớm được. Vì vậy, ta chỉ có thể sống với giây phút hiện tại, không ngừng vươn lên.

4. Trên đời này có nhiều người lạ lắm. Họ chỉ nhìn thấy lỗi sai của người khác, mà không thấy đống rác trên đầu mình.

5. Trên đời này, cái gì cũng có nguyên nhân của nó. Đừng vội trông mặt mà bắt hình dong. Đừng phê bình, đánh giá bất cứ ai, bất cứ việc gì. Hãy làm tốt việc của mình. Chẳng ai có đủ tư cách để đánh giá đúng sai, tốt xấu của một người.

6. Trong cuộc đời có rất nhiều việc không muốn làm mà vẫn phải làm, đó chính là trách nhiệm. Trong cuộc đời có rất nhiều việc muốn làm lại không thể làm, đó chính là số phận.

7. Trong lòng mỗi người đều có nhiều cánh cửa, những đau buồn suy nghĩ, đôi khi không cần thiết phải mở toang cho mọi người cùng thấy.

8. Có những người vừa gặp đã trở nên thân quen, có những người biết cả đời cũng không thể nào thân thiết.

9. Trên thế giới này có vô số kiểu tương lai, nhưng hiện tại thì chỉ có một. Không nắm giữ được hiện tại, tương lai có ý nghĩa gì?

10. Ở đời có nhiều thứ không thể thay đổi được, mà chỉ có thể lựa chọn đón nhận hay không

11. Ở đời quan trọng là tìm thứ hợp với mình chứ đừng nên tìm thứ đẹp. Đẹp mà không hợp thì cũng vô nghĩa. Nếu có thể hợp với mình tự khắc đã là đẹp.

12. Sống CHẬM một chút để NGẪM về cuộc đời.

13. Im lặng là sự nể trọng tốt nhất đối với nỗi đau và kí ức.

14. Khó khăn rồi sẽ qua đi. Giống như cơn mưa ngoài cửa sổ, có tầm tã cỡ nào rồi cuối cùng cũng sẽ trời quang mây tạnh.

15. Muốn khóc mà không còn nước mắt, có phải là tột cùng của bi thương?

16. Nếu không phải của mình, đừng cưỡng cầu làm gì, cưỡng cầu chỉ biết mất đi những thứ vốn dĩ có thể đạt được.

17. Điều khiến con người ta bẽ bàng và kinh hoàng nhất chính là sự im lặng.

18. Người thì không thể mang tiền vào quan tài được, nhưng tiền có thể bỏ người vào quan tài.

19. Sống ở đời chẳng ai muốn mình trở thành người xấu, ai cũng muốn một cuộc sống ngẩng cao đầu không hổ với người, không thẹn với lòng. Thế nhưng sự đời đôi khi chẳng như ý muốn, đôi khi người ta phải sống hai mặt để đổi lấy hai chữ bình yên.

20. Tất cả mọi thứ chỉ quý giá tại 2 thời điểm: Trước khi có được và sau khi mất đi.

21. Tôi nghĩ rằng mục đích của cuộc đời là sống hữu ích, sống có trách nhiệm, được tôn trọng và biết yêu thương. Trên hết, điều thật sự có ý nghĩa là: Sống cho ai đó, vì cái gì đó và tạo nên dấu ấn riêng của bạn trên thế gian này.

22. Tha thứ cho người khác, không phải vì họ xứng đáng được tha thứ mà bởi vì bạn xứng đáng được thanh thản.

> Xem thêm: STT Tết xa nhà hay và ý nghĩa!

Status về đời người ngắn ngủi, hãy trân trọng nó

Những thứ mất đi rồi thì rất khó để lấy lại được, đặc biệt là thời gian. Vì vậy, cuộc sống ngắn ngủi vô thường, chúng ta hãy luôn trân trọng những phút giây còn được ở bên nhau.

1. Thế gian vô thường, tài sản của chúng ta có thể bị mất vì nhiều nguyên nhân khác nhau, do thiên tai, hỏa hoạn, trộm cướp,…Danh vọng vẻ vang chỉ là quá khứ, tiền tài, chức tước chỉ là tạm thời với hiện tại.

2. Oán trách là tâm thái người yếu nhược, chẳng giúp ích gì cho sự việc, chẳng có lợi ích gì cho con người. Đời người tất bật nhọc nhằn, ba chìm bảy nổi.

3. Cuộc đời đẹp lắm, mỗi phút mỗi giờ, mỗi ngày sẽ không quay trở lại. Vì thế đừng tranh giành hay nổi giận mà hãy dành những lời yêu thương cho người ta yêu quý.

4. Tâm ta vô thường, lúc ta yêu tha thiết nhưng gặp nghịch cảnh, chướng duyên thì chuyển thành oán hận. Lòng tin giảm sút, dễ lung lay, lý tưởng, ý chí cũng dễ thay đổi.

5. Nhiều người đi đến nửa cuộc đời mới phát hiện ra tuổi hoa đã đi qua, tháng ngày trôi đi như nước chảy.

6. Hãy yêu thương khi ta còn có thể, bởi cuộc đời là bể khổ đau thương.Rồi mai đây sẽ cách biệt muôn đường, đường sanh tử mỗi người về một hướng.

7. Đời người có những việc không cần phải để ý đến, có những thứ không cần phải làm hết. Khi cần buông liền buông thì mới có thể rút được tay ra, nắm lấy niềm vui và hạnh phúc thực sự thuộc về mình.

8. Cuộc đời có lúc có mất đi mới trân quý cái đang có, có thất ý mới học được khoan dung, có khuyết thiếu mới hiểu được hàm nghĩa hoàn mỹ.

9. Cuộc đời như một dòng nước chảy, bắt nguồn từ nơi nào, chảy qua chốn nao, đổ về chỗ nào, đều không tự chủ được. Vậy nên bất kể tốt xấu hãy thản nhiên đối diện, đón nhận hết thảy.

10. Cuộc đời như những chuyến xe. Người lên, người xuống, người về, người đi. Lúc hội ngộ, lúc phân ly, nụ cười , tiếng khóc có khi lặng buồn.

11. Đời người có những việc không cần phải để ý đến, có những thứ không cần phải làm hết. Khi cần buông liền buông thì mới có thể rút được tay ra, nắm lấy niềm vui và hạnh phúc thực sự thuộc về mình.

12. Người không cần thật đẹp chỉ cần có tình thường. Người không cần thật giàu chỉ cần thấy ấm áp. Biết thỏa mãn, biết đạm bạc ấy chính là hạnh phúc.

13. Đời người chẳng qua mấy chục năm, giống như dòng nước chảy.

14. Nhiều người đi đến nửa cuộc đời mới phát hiện ra tuổi hoa đã đi qua, tháng ngày trôi đi như nước chảy.

Câu nói hay về đời người ngắn ngủi, hãy bắt trọn khoảnh khắc ngay hôm nay

Câu nói hay về đời người ngắn ngủi, hãy bắt trọn khoảnh khắc ngay hôm nay
Câu nói hay về đời người ngắn ngủi, hãy bắt trọn khoảnh khắc ngay hôm nay

Mỗi người sẽ có những nỗi buồn, niềm vui riêng. Vì vậy, hãy sống sao cho thỏa đam mê của mình. Những câu stt đời ngắn ngủi sau sẽ giúp bạn thể hiện phần nào.

1. Đời người ngắn ngủi, chẳng có diễn tập. Vậy nên tìm tòi hành trình sinh mệnh đáng trân trọng riêng của mình, nỗ lực cho những giá trị chân chính của sinh mệnh, làm sâu sắc thêm thế giới nội tâm, thăng hoa sinh mệnh.

2. Mỗi người chỉ sống có một lần, nhưng nếu sống thật tốt, thật ý nghĩa, thì một lần đó thôi cũng là đủ để ta cảm thấy mãn nguyện về bản thân, về cuộc sống mà ta đã sống hết mình.

3. Hãy sống vì những ước mơ của mình. Sống cuộc đời mà bạn muốn, trở thành người mà bạn vẫn ao ước, ngay từ lúc này.

4. Hãy dũng cảm quyết định và hành động không nao núng. Có thể phạm sai lầm, vấp ngã và đứng lên làm lại. Dù đã ngã cả chục, cả trăm lần thì ít nhất bạn cũng không phải hối tiếc vì đã không có gan thử. Ít nhất bạn đã sống hết mình, cố gắng hết sức để thực hiện ước mơ.

5. Đời người như một con đường, có gập ghềnh trắc trở của sơn trùng thủy phục, lại có cả đường phẳng liễu ám hoa minh. Đời người như một dòng sông, có lúc quanh co uốn lượn, có lúc nước vun vút thẳng tuôn.

6. Đời người luôn luôn truy cầu, cũng luôn luôn lĩnh ngộ. Cuộc đời hễ rộng mở sẽ đón nhận tia sáng tươi đẹp đầu tiên đến. Mỗi lần thất bại đều là chuẩn bị cho thành công. Mỗi lần khảo nghiệm đều là một lần thu hoạch. Mỗi lần nhỏ lệ là một lần tỉnh ngộ. Mỗi lần ma nạn là một lần phong phú cuộc đời.

7. Biết rằng cuộc sống vô thường nên ta phải sống bằng tình yêu thương. Kiếp này duyên nợ gặp nhau, chắc gì gặp lại được kiếp sau. Sống sao cho vẹn kiếp này, sống sao cho vẹn tình người với nhau.

8. Cuộc đời là một trường tu hành, có tôi luyện mới trở nên rắn chắc, có ly biệt mới cảm thấy niềm vui hội ngộ, có đắng cay mới biết ngọt bùi.

9. Niềm vui nhất của đời người là một tâm thái tự do, một giấc ngủ ngon lành, một tâm tình vui vẻ hưởng thụ cuộc sống.

10. Vui buồn hợp tan, hoa nở hoa tàn, lưu giữ một phần trân trọng. Trên đường đi qua, dọc đường an nhiên, vui vẻ, thì dọc đường hoa bồ đề sẽ tỏa ngát hương.

Xem Thêm Bài Viết  999+ STT Cute Dễ Thương Cap Đáng Yêu Ngắn Hay

11. Đời người phóng khoáng, cần học cách coi nhẹ khuyết thiếu, hành xử tùy duyên. Cái gọi là tùy duyên, chính là làm hết bổn phận trách nhiệm của con người và theo mệnh Trời.

12. Đời người dẫu hạnh phúc đến mấy cũng có khuyết thiếu. Đời người dẫu thê lương đến mấy cũng có hạnh phúc.

13. Cái quý nhất của con người ta là sự sống. Đời người chỉ sống có một lần. Phải sống sao cho khỏi xót xa, ân hận vì những năm tháng đã sống hoài, sống phí, cho khỏi hổ thẹn vì dĩ vãng ti tiện và hèn đớn của mình, để khi nhắm mắt xuôi tay có thể nói rằng: tất cả đời ta, tất cả sức ta, ta đã hiến dâng cho sự nghiệp cao đẹp nhất trên đời, sự nghiệp đấu tranh giải phóng loài người…

> Xem thêm: Những câu nói tiếng Pháp hay về cuộc sống

Những câu nói hay về đời người ngắn ngủi như cơn gió thoáng, nay còn mai mất

Cuộc sống quá ngắn ngủi cho những điều nhỏ nhen. Vì vậy, mỗi người cần phải sống thật ý nghĩa. Làm những điều mình thích và tận hưởng cho bản thân.

1. Đời người tuy dài mà lại ngắn, trăm năm qua đi chỉ như cơn gió thoảng. Yêu ghét vui buồn, chức trọng quyền cao, cuối cùng cũng chẳng khác nào mây bay khói tỏa. Sống ung dung, đối diện vô thường, không cầu danh cũng chẳng mong gì lợi, bởi trên đời vạn sự tùy duyên…

2. Ai đó từng nói: Nuối tiếc là cảm giác thường thấy, cô đơn cũng là điều thường gặp, phải chăng con người sinh ra là để nếm vị khổ trên đời?

3. Con người sống trên đời lấy vô thường làm bạn, nên sẽ có những lúc gặp chuyện không như ý, hay có những điều suy nghĩ hoài mà chưa thấu tỏ. Tuy nhiên thời gian qua đi, tới một lúc nào đó ta sẽ dần dần minh bạch, giật mình nhận ra rằng: Thì ra hết thảy đều là an bài tốt nhất.

4. Đời người thật ngắn ngủi để rồi thoáng chốc hiểu ra một điều được sống thanh thản hưởng chọn niềm yêu thương là điều quý giá.

5. Cuộc đời có lúc có mất đi mới trân quý cái đang có, có thất ý mới học được khoan dung, có khuyết thiếu mới hiểu được hàm nghĩa hoàn mỹ.

6. Cuộc đời là một trường tu hành, có tôi luyện mới trở nên rắn chắc, có ly biệt mới cảm thấy niềm vui hội ngộ, có đắng cay mới biết ngọt bùi.

7. Đời người dẫu hạnh phúc đến mấy cũng có khuyết thiếu. Đời người dẫu thê lương đến mấy cũng có hạnh phúc.

8. Khi chúng ta ra đời thì cũng đã chẳng có một đồng, khi chết rồi cũng chẳng mang đi được một xu…

9. Nếu có thể vững vàng đối diện với thực tại, đối diện với ‘được – mất’, công danh lợi lộc đến và đi cứ thản nhiên đón nhận… ấy mới thực là người minh trí.

10. Nhân sinh tại thế, muôn nẻo đường đời, người gặp vô số, việc có vô vàn. Nhưng có một điều chúng ta không muốn đón nhận, đó chính là sự vô thường của thế gian.

11. Nhân sinh vô thường, nào ai biết ngày mai sẽ ra sao? Việc gì đến, chuyện gì đi, rất khó có thể lường trước được.

12. Mỗi lần thương đau là một cột chống đỡ cho trưởng thành. Mỗi lần bị đả kích là một chiếc khiên che chắn cho sự kiên cường. Cuộc sống nhất định phải trải qua trắc trở, nhưng chúng ta vẫn cứ kiên cường chiến thắng từng trắc trở đó, chừng nào chúng ta còn sống thì còn đáng chúc mừng.

13. Mỗi một người ưu tú, đều có một quãng đời chìm đắm tăm tối. Quãng đời đó đã bỏ ra bao nỗ lực, đã nhẫn chịu bao nhiêu đơn độc cô tịch, đã bao lần oán trách, bao lần than vãn, bao nhiêu khổ đau, tất cả chỉ riêng mình biết. Thứ xa xỉ nhất của đời người chính là một trái tim trẻ thơ bất lão, một niềm tin sống mãi, một thân thể mạnh khỏe, và một người yêu thương mãi mãi tay trong tay.

14. Niềm vui nhất của đời người là một tâm thái tự do, một giấc ngủ ngon lành, một tâm tình vui vẻ hưởng thụ cuộc sống.

15. Vui buồn hợp tan, hoa nở hoa tàn, lưu giữ một phần trân trọng. Trên đường đi qua, dọc đường an nhiên, vui vẻ, thì dọc đường hoa bồ đề sẽ tỏa ngát hương.

16. Đời người luôn luôn truy cầu, cũng luôn luôn lĩnh ngộ. Cuộc đời hễ rộng mở sẽ đón nhận tia sáng tươi đẹp đầu tiên đến. Mỗi lần thất bại đều là chuẩn bị cho thành công. Mỗi lần khảo nghiệm đều là một lần thu hoạch. Mỗi lần nhỏ lệ là một lần tỉnh ngộ. Mỗi lần ma nạn là một lần phong phú cuộc đời.

17. Đời người ngắn ngủi, chẳng có diễn tập. Vậy nên tìm tòi hành trình sinh mệnh đáng trân trọng riêng của mình, nỗ lực cho những giá trị chân chính của sinh mệnh, làm sâu sắc thêm thế giới nội tâm, thăng hoa sinh mệnh.

18. Đời người như một con đường, có gập ghềnh trắc trở của sơn trùng thủy phục, lại có cả đường phẳng liễu ám hoa minh. Đời người như một dòng sông, có lúc quanh co uốn lượn, có lúc nước vun vút thẳng tuôn.

19. Đời người phóng khoáng, cần học cách coi nhẹ khuyết thiếu, hành xử tùy duyên. Cái gọi là tùy duyên, chính là làm hết bổn phận trách nhiệm của con người và theo mệnh Trời.

Cap hay về cuộc sống, stt đời người ngắn ngủi trôi nhanh

Cap hay về cuộc sống, stt đời người ngắn ngủi trôi nhanh
Cap hay về cuộc sống, stt đời người ngắn ngủi trôi nhanh

Những stt đời người ngắn ngủi sau đây sẽ giúp bạn nhận ra được bạn đã thực sự sống một cuộc đời ý nghĩa chưa. Hay chỉ sống theo mong muốn của người khác và làm những gì người khác bảo mình làm.

1. Đừng lãng phí cuộc đời vào việc ghét bỏ người khác. Cuộc đời này, để yêu thương người khác còn chưa đủ. Bởi chúng ta chỉ có một lần để sống.

2. Đừng lãng phí thời gian để than vãn, buồn phiền. Đứng lên và bước đi vì sống là điều tuyệt vời nhất.

3. Đừng nên lục lọi tìm hiểu những thứ không nên biết. Bởi đôi khi biết rồi, bạn sẽ ước giá như mình không biết thì tốt hơn.

4. Quãng đời còn lại càng ngắn thì càng phải làm cho nó phong phú

5. Tập cho mình nhiều đam mê, vui với chúng không biết mệt, tự tìm niềm vui.

6. Con người ta vốn chẳng phân biệt giàu nghèo sang hèn, tận tâm vì công việc là coi như có cống hiến, có thể yên lòng, không hổ thẹn với lương tâm là được.. Huống hồ nghĩ ra, ai cũng thế cả, cuối cùng là trở về với tự nhiên. Thực ra: ghế cao chẳng bằng tuổi thọ cao, tuổi thọ cao chẳng bằng niềm vui thanh cao.

7. Khát mới uống, đói mới ăn, mệt mới nghỉ, thèm ngủ mới ngủ, ốm mới khám chữa bệnh… Tất cả đều là muộn.

8. Địa vị là tạm thời, vẻ vang là quá khứ, sức khỏe là của mình.

9. Tốt bụng với mọi người, vui vì làm việc thiện, lấy việc giúp người làm niềm vui.

10. Dường như càng lớn, người ta càng phải đối diện với nhiều sự lựa chọn hơn lúc nhỏ, không chỉ đơn thuần là thích thì có thể chọn. Mọi thứ trở nên rắc rối hơn và luôn luôn có sự do dự song song tồn tại. Cuối cùng, dù là lựa chọn con đường nào đi nữa, chúng ta sẽ vẫn chịu tổn thương.

11. Cuộc sống vô thường lắm. Nếu có thể được, hãy yêu thương những người bên mình và chính bản thân mình nhiều hơn nữa…

12. Lúc nào tâm cũng ở trong trạng thái sẵn sàng cho một cuộc ra đi. Mọi thứ đều chuẩn bị sẵn hành trang lên đường, không lo lắng, ưu tư, sợ hãi, tiếc nuối. Vì ta biết chắc, ai rồi cũng phải một lần ra đi. Chánh niệm tỉnh giác từ trong hơi thở, ngay đây và bây giờ.

13. Nếu phút chốc nữa đây, hay đêm nay, ngày mai, rồi ngày mai nữa chúng ta sẽ ra đi, vĩnh biệt cõi đời. Biết trước như vậy ta sẽ chuẩn bị kỹ hơn cho hành trình đi về phía trước.

14. Thế nhưng, ai trong chúng ta ngờ được rằng sau những cuộc ra đi không có ngày trở lại. Có những lời hứa, những cuộc hẹn mãi mãi chẳng bao giờ thực hiện được.

15. Tuổi già, tâm không già, thế là già mà không già. Tuổi không già mà tâm già, thế là không già mà già. Nhưng xử lý một vấn đề thì nên nghe người già.

16. Hạnh phúc do mình tạo ra. Vui sướng là mục tiêu cuối cùng của đời người. Niềm vui ẩn chứa trong những sự việc vụn vặt nhất trong đời sống, mình phải tự tìm lấy. Hạnh phúc là cảm giác, cảm nhận, điều quan trọng là ở tâm trạng.

17. Con người ta chịu đựng, hóa giải, và xua tan nỗi đau đều chỉ có thể dựa vào chính mình. Thời gian là vị thầy thuốc giỏi nhất. Quan trọng là khi đau buồn bạn chọn cách sống thế nào.

18. Nếu cuộc đời có thể đoán trước, nó sẽ không còn là cuộc đời và cũng không còn hương vị nữa.

19. Nếu như bạn mong đợi người đời sẽ tử tế với bạn chỉ vì bạn tử tế với họ, thì cũng giống như việc bạn trông chờ một con sư tử không ăn thịt mình chỉ vì mình không ăn thịt nó. Cuộc sống vốn dĩ không công bằng, hãy học cách thích ứng đi.

20. Người ta phải sống cuộc đời mình bằng cách nhìn về phía trước. Nhưng lại chỉ có thể hiểu được nó khi nhìn lại phía sau.

21. Đôi khi chẳng có ai thèm quan tâm đến bạn, trừ khi bạn rất đẹp, hoặc rất giàu, hoặc rất nổi tiếng.

22. Cuộc đời này thật ngắn ngủi, đừng dành.. dù chỉ một phút cho những người, những việc khiến bạn buồn.

23. Đời người, nói dài cũng không quá dài, nói ngắn cũng không phải là quá ngắn. Khỏe mạnh chính là điều cần thiết nhất, cứ sống khờ khạo một chút, phóng khoáng một chút, vui vẻ một chút, như vậy là đã đủ rồi.

Xem Thêm Bài Viết  1500+ stt buông bỏ hay nhất để bạn cảm thấy nhẹ lòng

24. Đừng chỉ tốt vì người khác, trước tiên hãy tốt vì bản thân bạn.

25. Đừng chiến thắng người khác bằng tranh cãi. Hãy đánh bại họ bằng nụ cười của bạn. Bởi vì những người luôn muốn tranh cãi với bạn không thể chịu đựng được sự im lặng của bạn.

26. Đừng kể rắc rối của bạn cho bất cứ ai. 20% chẳng quan tâm, còn 80% thì vui mừng vì bạn gặp chuyện.

27. Đừng ổn định cuộc đời bạn với một mối quan hệ mà bạn không thể là chính mình.

28. Một suy nghĩ tiêu cực sẽ không bao giờ mang lại một cuộc sống tích cực.

29. Muốn thành công phải trải qua nhiều thất bại, trên đường đời có dại mới có khôn.

30. Nếu bạn muốn có được những điều chưa bao giờ có, thì hãy làm những điều bạn chưa bao giờ làm.

31. Giống như hoa dại, hãy học cách sinh tồn trong mọi hoàn cảnh khắc nghiệt nhất, ngay cả khi người đời cho rằng bạn không thể.

32. Hãy luôn mỉm cười, dù cuộc đời là thế.

33. Hãy ở bên những người hiểu được giá trị của bạn.

34. Khi bạn thành công, nhiều người sẽ tìm ra được lý do để tung bạn lên trời cao; còn nếu bạn mắc lỗi, bạn sẽ bị nhấn chìm xuống một cái hố đen không lối thoát.

35. Khi bạn thức dậy vào buổi sáng, hãy nghĩ rằng mình còn sống là một đặc ân lớn lao được hít thở, được suy nghĩ, được tận hưởng và được yêu thương.

36. Khi cuộc sống đẩy bạn vào khó khăn. Đừng uất ức “Tại sao lại là tôi?”. Hãy mỉm cười ” Cứ thử tôi đi!”

37. Khó khăn không phải là một vật cản ngăn bước chân bạn. Hãy xem nó là một bậc thềm nâng bước bạn lên cao.

38. Lo lắng chính là điều vô bổ nhất trên đời. Nó giống như việc bạn cầm một chiếc ô và chạy vòng vòng đợi trời mưa xuống.

Tus hay về đời người, châm ngôn cuộc sống ngắn ngủi

Những stt đời người ngắn ngủi này đã khiến rất nhiều người phải chững lại. Họ chợt nhận ra họ đã bỏ lỡ rất nhiều thứ xung quanh mà giờ đây đánh đổi mọi thứ cũng không thể lấy lại được. Đôi khi cuộc sống ngắn ngủi vô thường mới khiến chúng ta nhận ra được những thứ thực sự quan trọng để không còn bỏ lỡ chúng một lần nào nữa.

1. Giá như ngay từ lúc đầu quen biết, chúng ta có thể hiểu được rằng đôi khi chỉ cần dũng cảm bước về phía trước một bước, bớt kiêu ngạo đi một chút thì có lẽ trên đời này cũng đã không có nhiều tình yêu để lạc mất nhau đến thế…

2. Trong hoang hoải của cuộc đời dài, chúng ta vẫn luôn tìm kiếm cho riêng mình một bến bờ, một mảnh nào đó còn thiếu trong mỗi chúng ta, một nơi để dừng chân, một nơi để tạm thời buông xuống những sóng gió của cuộc đời.

3. Cuộc sống là những biến cố không báo trước. Rồi bạn sẽ đi qua những tháng ngày mệt mỏi, khó chịu đến mức muốn gục ngã cũng không còn sức để buồn. Chắc chắn một điều sẽ còn nhiều mất mát nữa bởi vì: còn sống là còn mất mát. Vì thế mà niềm đau sẽ không bao giờ bị bỏ đói vì nó có quá nhiều cảm xúc để ăn.

4. Tuổi già, tâm không già, thế là già mà không già. Tuổi không già mà tâm già, thế là không già mà già. Nhưng xử lý một vấn đề thì nên nghe người già.

5. Con người ta chịu đựng, hóa giải, và xua tan nỗi đau đều chỉ có thể dựa vào chính mình. Thời gian là vị thầy thuốc giỏi nhất. Quan trọng là khi đau buồn bạn chọn cách sống thế nào.

6. Địa vị là tạm thời, vẻ vang là quá khứ, sức khỏe là của mình.

7. Bạn sẽ khó mà có thể bắt đầu viết chương tiếp theo của cuộc đời mình khi mà bạn cứ đọc mãi những chương trước đó.

8. Bất kì ai cũng có thể ôm bạn ở đằng trước và nói xấu bạn sau lưng. Đề phòng chưa bao giờ là thừa!

9. Cuộc đời là một câu chuyện. Hãy biến câu chuyện cuộc đời của bạn thành tác phẩm bán chạy nhất.

10. Hạnh phúc do mình tạo ra. Vui sướng là mục tiêu cuối cùng của đời người. Niềm vui ẩn chứa trong những sự việc vụn vặt nhất trong đời sống, mình phải tự tìm lấy. Hạnh phúc là cảm giác, cảm nhận, điều quan trọng là ở tâm trạng.

11. Tốt bụng với mọi người, vui vì làm việc thiện, lấy việc giúp người làm niềm vui.

12. Quãng đời còn lại càng ngắn thì càng phải làm cho nó phong phú

13. Tập cho mình nhiều đam mê, vui với chúng không biết mệt, tự tìm niềm vui.

14. 10 năm trước, những người quanh bạn sẽ dựa vào thu nhập của bố mẹ bạn để đối đãi với bạn! 10 năm sau, những người xung quanh bạn sẽ dựa vào thu nhập của bạn để đối đãi với bố mẹ bạn.

15. Bạn không thể điều khiển hướng gió, chỉ có thể điều khiển cánh buồm. Bạn không cần phải thấy hết các bậc thang mà chỉ cần đi bước đầu tiên với một niềm tin.

16. Bởi vì cuộc đời là một câu chuyện nên điều quan trọng không phải nó dài hay ngắn mà là nó hay hay dở.

17. Có 2 thứ bạn phải thay đổi đó là bản thân và nhận thức.

18. Cuộc đời không hề dễ dàng, nhưng cũng chưa bao giờ phức tạp. Tất cả do suy nghĩ của chính mình mà nên. Bởi dòng đời không cho bạn những gì mình muốn. Nhưng sẽ luôn có những người bạn cần để giúp đỡ chính bản thân mình.

19. Cuộc đời là cái quý báu nhất, không thể nghĩ bàn, mà Tạo hoá trao cho một con người trong thời gian của một đời người. Được làm người, với tấm lòng từ bi và trí tuệ sáng suốt nhất, mỗi người hãy sử dụng cuộc đời mình có ý nghĩa và xứng đáng nhất để đền ơn tạo hoá, đáp hiếu mẹ cha.

20. Có hai cách để thay đổi cuộc đời bạn: Bắt đầu những hành động tích cực hoặc ngừng những hành động tiêu cực.

21. Có nhiều người lạ lắm, mặc dù họ chẳng hề có ý định dành cho bạn một phần nhỏ xíu nào trong cuộc đời họ nhưng lúc nào cũng muốn là một phần rất quan trọng trong cuộc đời bạn.

22. Có những điều không biết trân trọng thì sẽ mất đi, nhưng đôi khi có những chuyện rõ ràng là rất trân trọng thì cũng không tài nào giữ được.

23. Cơn sóng cuộc đời ập đến và dòng chảy làm cho thuyền bạn lật. Đừng tốn nước mắt cho những điều đã qua, cứ an nhiên thả mình trôi theo sóng.

24. Cuộc đời cho ta đôi mắt trầm buồn.

25. Để mỗi lần mưa về khiến lệ tuôn lặng lẽ.

26. Có nhiều khi rất muốn tìm một người mà mở lòng chia sẻ

27. Nhưng sợ người ta cười mình không mạnh mẽ nên thôi.

28. Cuộc đời dài như vậy, ngày nào chưa đi đến điểm cuối cùng thì vẫn chưa thể biết ai là người đi cùng mình đến hết cuộc đời.

29. Cuộc đời là một hành trình mà ta chỉ có thể xuất phát 1 lần, kỳ thực chúng ta luôn ở trên đường.

30. Cuộc đời này là của mình. Tại sao phải sống vì người khác?

31. Cuộc đời này ngắn lắm, đừng bận tâm lời thị phi. Thấy điều chi có ích, lặng lẽ làm rồi đi.

32. Cuộc sống không phải lúc nào cũng như mọi người mong muốn, cho nên, đừng buồn phiền bời vì đời là vậy.

33. Chúng ta dùng cả đời để kiếm tiền, nhưng đến khi chết, chúng ta trắng tay.

34. Tôi và cậu cũng từng rất thân thiết nhưng cũng chỉ là người đi ngang đời nhau

35. Nếu như chúng ta đã từng thực sự yêu một người, thì sẽ hiểu được, đôi lúc hạnh phúc không phải là cố gắng níu kéo và ở bên người ấy, mà là để cho họ ra đi khi mà hạnh phúc của họ không phải là ở bên mình.

36. Cuộc đời chỉ có một, vì thế hãy làm những gì khiến bạn hạnh phúc và ở bên người khiến bạn luôn mỉm cười.

37. Cuộc đời này, không cần quá bận lòng đến những bình luận xôn xao của người đời. Bạn chỉ cần hoàn thành trách nhiệm bản thân, đối xử chân thành với tất cả, rồi sống cuộc đời có một không hai của chính mình, mọi chuyện tự nó sẽ trở nên tốt đẹp.

38. Cuộc đời ngắn lắm nên đừng lãng phí thời gian của mình với những người không có thời gian dành cho bạn.

39. Cuộc đời tựa như một viên đá, chính bạn là người quyết định để viên đá ấy bám rong rêu hay trở thành viên ngọc sáng.

Stt triết lý về cuộc sống, thể hiện cái nhìn sâu sắc về cuộc đời

Stt triết lý về cuộc sống, thể hiện cái nhìn sâu sắc về cuộc đời
Stt triết lý về cuộc sống, thể hiện cái nhìn sâu sắc về cuộc đời

Đôi khi chúng ta cần sống chậm lại, ngẫm nghĩ về thế giới xung quanh để từ đó nhận ra nhiều chân lý, ngộ ra được những câu nói hay về đời người ngắn ngủi.

1. Cuộc sống cũng tương tự như một trò đấm bốc. Thất bại không được tuyên bố khi bạn ngã xuống mà là khi bạn từ chối “đứng dậy”!

2. Trong lòng mỗi người đều có nhiều cánh cửa, những đau buồn suy nghĩ, đôi khi không cần thiết phải mở toang cho mọi người cùng thấy.

3. Tôi nghĩ rằng, sau cùng, cuộc sống cũng chỉ là một sự chia ly. Nhưng điều đau đớn nhất, chính là không kịp nói lời tạm biệt.

4. Trên đời này, có rất nhiều điều là vĩnh cửu, nhưng tuyệt nhiên, tình yêu không phải là 1 trong số đó.

5. Hai nơi giá trị nhất trên thế giới: Nơi đẹp nhất trong suy nghĩ của một người và nơi an toàn nhất trong lời cầu nguyện của một người.

6. Nếu giọt nước rơi xuống hồ, nó sẽ biến mất. Nhưng nếu rơi xuống lá sen, nó sẽ tỏa sáng như một viên ngọc. Rơi giống nhau nhưng ở cùng ai mới là điều quan trọng.

Xem Thêm Bài Viết  Top 1999+ STT bán quần áo hay hút triệu khách hàng năm 2023

7. Đừng chỉ vì ai đó trông mạnh mẽ, không có nghĩa là tất cả mọi thứ đều ổn. Ngay cả những người mạnh mẽ nhất cũng cần một người bạn để dựa vào vai mà khóc. Hãy kết hôn với người mà bạn thích chuyện trò với người đó, vì khi bạn già đi, bạn sẽ phát hiện ra rằng thích chuyện trò là một ưu điểm lớn.

8. Người thông minh là người có thể che dấu đi sự thông minh của mình.

9. Đừng nghĩ có ước mơ thì sẽ thành công. Mà phải hiểu thành công còn cần nhiều hơn thế nữa mà cố gắng.

10. Thỉnh thoảng bạn cần đi xa, không phải để cho ai đó nhận ra vị trí của bạn trong lòng họ. Mà để chính bạn hiểu và nhận ra giá trị của chính bản thân mình.

11. Cuộc sống quan trọng nhất là sự lựa chọn.

12. Dường như càng lớn, người ta càng phải đối diện với nhiều sự lựa chọn hơn lúc nhỏ, không chỉ đơn thuần là thích thì có thể chọn. Mọi thứ trở nên rắc rối hơn và luôn luôn có sự do dự song song tồn tại. Cuối cùng, dù là lựa chọn con đường nào đi nữa, chúng ta sẽ vẫn chịu tổn thương.

13. Bạn có thể nhớ “chẳng có niềm vui nào kéo dài được mãi” vậy sao lại quên nỗi đau và thử thách cũng đều tuân theo quy luật này.

14. Giữa thành công và thất bại có con sông gian khổ… trên con sông đó có cây cầu tên là sự cố gắng.

15. Đừng hạ thấp giá trị bản thân bằng cách so sánh mình với những người khác. Đó là vì mỗi chúng ta là những con người hoàn toàn khác nhau, chúng ta là những cá nhân độc lập với những tài năng riêng biệt.

Những câu nói hay về đời người con gái sâu sắc, bản lĩnh

Cùng đọc và ngẫm nghĩ những câu stt đời người ngắn ngủi của người con gái sau đây để có thể cảm thông, trân trọng phái đẹp nhiều hơn.

1. Giữa cuộc sống bộn bề có thứ ánh sáng trong sáng, hiền dịu là phụ nữ. Đó là thứ ánh sáng của tình mẫu tử của người mẹ, lòng chung thủy, son sắc của cô gái,… tạo nên một thế giới tuyệt vời.

2. Một cái thở dài của người phụ nữ nói lên nhiều điều hơn là một bài diễn thuyết hay của người đàn ông.

3. Rượu ngon và lời nói ngọt ngào của người phụ nữ là hai độc dược dịu dàng, mê hoặc lòng người.

4. Con gái nhiều lúc cố tỏ ra mạnh mẽ với cuộc đời. Nhưng thật ra cô ấy vốn yếu đuối. Đừng làm tổn thương đến tâm hồn mong manh dễ vỡ.

5. Giọng nói dịu dàng có thể thay thế gương mặt xinh đẹp để chiếm lấy trọn tâm hồn chàng trai đang để ý đến bạn.

6. Là phụ nữ thì đừng nên phụ thuộc quá nhiều vào đàn ông. Bởi bạn cũng đã biết rằng, nếu người đàn ông đó rời khỏi cuộc sống của bạn thì bạn sẽ không có khả năng tồn tại.

7. Không có một người phụ nữ nào lại không có một người đàn ông vô danh chiêm ngưỡng, tôn thờ mình. (Giracdanh)

8. Sống làm sao cho ngày càng giỏi giang và xinh đẹp nhé cô gái.

9. Đừng để mình tàn lụi theo thời gian.

10. Một cô gái xinh xắn chỉnh chu thì lúc nào cũng ghi điểm cao trong mắt các chàng trai hơn là cô nàng luộm thuộm, không ngăn nắp.

11. Đừng đánh giá người con gái qua những điều sau:

12. Son môi, mái tóc, quần áo…vì đó chỉ là những công cụ làm đẹp

13. Mà hãy xem nhân cách của họ khi sống trên cuộc đời này.

14. Bạn có biết, người con gái khi yêu thì vô cùng yếu đuối. Nhưng đừng để cô ấy một mình quá lâu, sẽ mạnh mẽ và quên dần bạn đi đấy.

15. Con gái độc thân thì không phải là ế. Chẳng qua chỉ là chưa tìm được người tử tế để yêu thôi.

16. Hãy sống sao cho tất cả mọi người trên trái đất này biết rằng: không ồn ào náo nhiệt, chỉ âm thầm lặng lẽ nhưng kết quả của bạn- một cô gái nhỏ nhắn đã làm nên kỳ tích cho cuộc sống.

17. Nhan sắc chỉ ở với ta khi còn trẻ. Khi già đi và xuất hiện những nếp nhăn trên mặt. Bạn hãy chấp nhận và yêu quý chúng. Bởi vì đó chính là những vết thời gian bạn đã bước qua.

18. Nếu cô gái một mình thì có thể đi bất cứ đâu, làm bất cứ việc gì mà chẳng sợ ai phàn nàn trách móc.

19. Phụ nữ làm cho cách xử thế ở đời được trau chuốt và khiến người ta chuộng sự lễ độ. Họ là thầy dạy chân chính về mĩ quan và là người khích lệ mọi hi sinh. Hiếm có người đàn ông nào yêu thương họ mà lại là người man rợ. ( G. Legouve )

20. Hãy trở thành người đàn bà soi gương mà không bao giờ tự ti vì cảm thấy mình xấu.

21. Sự xúc phạm phụ nữ sẽ bị trừng phạt gấp đôi.

22. Độ lâu bền của sự đam mê sẽ tỉ lệ thuận với sự kháng cự ban đầu của người phụ nữ.

23. Người phụ nữ có thể tự tạo công việc cho chính mình là người phụ nữ sẽ có được danh vọng và vận mệnh rộng mở.

24. Một người đàn bà xấu mặt nhưng đẹp lòng là người đàn bà đẹp.

25. Con gái ăn vặt thì sẽ giải tỏa được cơn buồn ngủ những khi mệt mỏi.

26. Con gái mua sắm chính là muốn tìm hiểu và bắt kịp xu hướng thời trang mới nhất.

Con gái tụ tập không phải nhiều chuyện mà chỉ là ôn luyện kiến thức xã hội.

Con gái thật là cao siêu.

Stt cuộc đời người lính ngắn ngủi nhưng tràn đầy tình yêu Tổ quốc

Câu nói hay về cuộc đời ngắn ngủi của người lính nhưng họ vẫn lạc quan, hy sinh bản thân mình để cống hiến cho đất nước thân yêu.

  1. Báo động ngày đêm anh chẳng sợ

Chỉ sợ ngày về vắng bóng em.

2. Sống khỏe, sống có ích và sống lành mạnh để xây dựng và bảo vệ quê hương.

3. Thanh xuân của bạn là gì?

Thanh xuân tôi gắn liền với yên bình Tổ quốc.

4. Có những tình yêu mang tên Tổ Quốc, có những trái tim mang tên thuỷ chung, có những nỗi nhớ mang tên hậu phương và có những chàng trai mang tên người lính.

5. Đồng chí có thấy gì xa xăm đó không?

Có..Tôi thấy lá cờ của Tổ Quốc đang vẫy gọi và tình yêu thiêng liêng của Biển đảo quê hương,

6. Thanh xuân của đời người ngắn lắm

Và tôi muốn dùng cả thanh xuân này để đổi lại bình yêu cho Tổ quốc tôi.

7. Năm ấy vì một người khoác lên mình màu xanh áo lính

Mà tôi đem lòng yêu mọi thứ màu xanh.

8. Tuổi trẻ này đẹp hơn khi có cây súng làm bạn.

Những bài thơ về cuộc sống ngắn ngủi vô thường

Stt đời người ngắn ngủi được dựng thành những bài thơ, thể hiện được quan điểm về cuộc sống. Đôi khi dùng để bày tỏ nỗi lòng của mình.

Thời gian thấm thoát – Thích Tâm Khoa

Thời gian thấm thoát trôi nhanh,

Phù du kiếp sống mong manh vô thường,

Bao nhiêu năm tháng tha phương,

Bây giờ niệm Phật thoát đường tử sanh.

Còn gặp nhau – Tôn Nữ Hỷ Khương

Còn gặp nhau thì hãy cứ vui

Chuyện đời như nước chảy hoa trôi,

Lợi danh như bóng mây chìm nổi

Chỉ có tình thương để lại đời.

Phù Sinh – Tôn Nữ Hỷ Khương

Vẫn biết cuộc đời là mộng ảo

Phù sinh một kiếp thoáng qua mau,

Tóc xanh đang độ thời thơ ấu

Thoảng chốc thì ra đã bạc đầu…

Thân như bóng chớp – Thiền Sư Vạn Hạnh

Thân như bóng chớp có rồi không

Cây cỏ xanh tươi, thu nhuốm hồng

Mặc cuộc thịnh suy đừng sợ hãi

Thịnh suy như cỏ hạt sương đông

Kệ Vô thường

Ngày nay đã qua

Đời sống ngắn lại

Hãy nhìn cho kỹ

Ta đã làm gì?

Đại chúng hãy cùng tinh tấn

Thực tập hết lòng

Sống cho sâu sắc và thảnh thơi

Hãy nhớ vô thường

Đừng để tháng ngày trôi đi oan uổng

Cuộc đời ngắn ngủi

Cuộc đời ngắn ngủi có là bao

Cội gốc thương đau cứ vun vào

Mau mau tỉnh giấc mà Niệm Phật

Để thoát luân hồi vạn kiếp sau..

Stt đời người ngắn ngủi bằng tiếng Anh ngắn gọn, ý nghĩa

Stt đời người ngắn ngủi bằng tiếng Anh ngắn gọn, ý nghĩa
Stt đời người ngắn ngủi bằng tiếng Anh ngắn gọn, ý nghĩa

Nếu đang tìm kiếm những câu stt đời người ngắn ngủi bằng tiếng Anh thì sau đây là một số mẫu bạn có thể sử dụng.

1. To be happy, we must not be too concerned with others. — Albert Camus

Tạm dịch: Để được hạnh phúc, chúng ta không được quá quan tâm đến người khác.

2. Happiness depends upon ourselves. — Aristotle

Tạm dịch: Hạnh phúc phụ thuộc vào chính chúng ta.

3. It’s a helluva start, being able to recognize what makes you happy. — Lucille Ball

Tạm dịch: Đó là một khởi đầu mới mẻ, bạn có thể nhận ra điều gì khiến bạn hạnh phúc.

4. For many men, the acquisition of wealth does not end their troubles, it only changes them. — Seneca

Tạm dịch: Đối với nhiều người đàn ông, việc đạt được của cải không giúp họ kết thúc những rắc rối mà chỉ thay đổi họ.

5. Happiness is when what you think, what you say, and what you do are in harmony. — Mahatma Gandhi

Tạm dịch: Hạnh phúc là khi những gì bạn nghĩ, những gì bạn nói và những gì bạn làm hòa hợp với nhau.

6. Happy people plan actions, they don’t plan results. — Dennis Waitley

Tạm dịch: Những người hạnh phúc lập kế hoạch hành động, họ không lập kế hoạch kết quả.

7. The only joy in the world is to begin. — Cesare Pavese

Tạm dịch: Niềm vui duy nhất trên thế giới là bắt đầu.

8. Happiness is not something ready-made. It comes from your own actions. — Dalai Lama

Tạm dịch: Hạnh phúc không phải là thứ được làm sẵn. Nó xuất phát từ hành động của riêng bạn.

9. It is more fitting for a man to laugh at life than to lament over it. — Seneca

Tạm dịch: Một người đàn ông cười vào cuộc sống sẽ phù hợp hơn là than thở về nó.

10. The two enemies of human happiness are pain and boredom. — Arthur Schopenhauer

Tạm dịch: Hai kẻ thù của hạnh phúc con người là nỗi đau và sự chán chường.

11. What you do not want done to yourself, do not do to others. — Confucius

Tạm dịch: Những gì bạn không muốn làm cho bản thân, đừng làm cho người khác.

Trên đây là những stt đời người ngắn ngủi, những câu nói hay về cuộc sống ngắn ngủi. Hy vọng đọc xong bài viết này, các bạn nhận ra được giá trị của cuộc sống, từ đó sửa chữa sai lầm, sống tốt hơn. Thân chào!

Rate this post