crossorigin="anonymous">

Những câu stt hay khi đăng ảnh đi ăn đám cưới cho bạn bè và người thân

Trước đây, nếu không có cách để trực tiếp dành lời chúc mừng đám cưới qua cái bắt tay, những cái ôm dành cho cô dâu chú rể ngay tại tiệc cưới, người ta thường truyền tải tình cảm của mình qua những cánh thiệp viết tay được đính kèm trong phong bì cưới hoặc là món quà cưới. Tuy nhiên, trong xã hội ngày nay đã quen thuộc với xu hướng sử dụng mạng xã hội và thư điện tử, những vị khách còn có thể lựa chọn bày tỏ tình cảm của mình qua câu stt hay khi đăng ảnh đi ăn đám cưới đơn giản là trao câu chúc qua tin nhắn sms, mạng xã hội như Facebook, Tumblr…

Những Lời Chúc Phúc Đám Cưới Hay Ý Nghĩa để Đăng Facebook

Trong quá khứ, lời chúc mừng đám cưới thường được truyền tải trực tiếp qua những cái bắt tay, những cái ôm dành cho cô dâu chú rể ngay tại tiệc cưới. Người ta cũng thường dùng những cách truyền thống như viết những lời chúc trên những tờ thiệp viết tay đính kèm trong phong bì cưới hoặc là món quà cưới. Nhưng ngày nay, với sự phát triển của mạng xã hội và thư điện tử, mọi người có thể lựa chọn bày tỏ tình cảm của mình qua câu stt hay khi đăng ảnh đi ăn đám cưới đơn giản là trao câu chúc qua tin nhắn sms, mạng xã hội như Facebook, Tumblr…

Stt Hay Khi Đăng Ảnh Đi Ăn Đám Cưới Ngắn

Dưới đây là một số câu chúc hợp để trực tiếp gửi khi gặp mặt hoặc ghi nhanh trên quyển sổ lời chúc ở bàn tiếp khách:

 1. Chúc mừng hạnh phúc tân lang, tân nương!
 2. Bách niên giai lão nha!
 3. Luôn luôn được hạnh phúc vẹn tròn nhé!
 4. Chúc cuộc sống mới của gia đình bạn sẽ tràn đầy niềm vui, tiếng cười hạnh phúc.
 5. Yêu nhau dài lâu nhé!
 6. Lời chúc mừng tận đáy lòng nhân ngày trọng đại của bạn.
 7. Cuộc sống mới chắc chắn là hạnh phúc “không thể chối từ”, chăm chỉ tận hưởng nha!
 8. Chúc hai bạn sớm có con đàn, cháu đống, hạnh phúc cửa nhà nhé!

Caption Hay Khi Đăng Ảnh Đi Ăn Đám Cưới Ý Nghĩa Cho Bạn Bè

Dưới đây là một số câu chúc thật ý nghĩa và hài hước để gửi tới bạn bè:

 1. “Nơi nào có yêu thương, nơi đó có hạnh phúc. Chúc 2 bạn có những ngày tháng thật đẹp bên nhau. Dù bất cứ lý do gì cũng phải nắm tay nhau đi đến hết cuộc đời nhé.”
 2. “Xin được chúc mừng hạnh phúc của 2 bạn, hãy yêu thương nhau thật nhiều và sống thật hạnh phúc nhé!”
 3. “Thật vui vì ngày hôm nay rồi cũng đến, chúc 2 người bạn của tôi mãi mãi hạnh phúc bên nhau nhé!”
 4. “Hôm nay là ngày hạnh phúc nhất của cậu, chúc 2 vợ chồng cậu mãi mãi như ngày hôm nay, yêu thương gắn bó với nhau suốt cuộc đời, nhanh nhanh cho tớ lên chức nhé.”
 5. “Sau bao gian nan, thử thách, cuối cùng 2 bạn cũng được cùng nhau xây dựng tổ ấm. Chúc mừng hạnh phúc 2 bạn nhé, cuộc sống sau này sẽ tốt đẹp thôi, chỉ cần 2 bạn cùng nhau cố gắng, tôi tin là như thế.”
 6. “Mừng cho cái ngày mày chính thức thoát ‘kiếp FA’, phải thật hạnh phúc đó nhé!”
 7. “Thật vui vì cô bạn của tôi tìm được bến đỗ của cuộc đời, phải thật hạnh phúc dù thế nào cũng không được buông tay đâu nhé.”
 8. “Cuối cùng 2 đứa tụi bay cũng chịu về chung nhà rồi, mau mua xây biệt thự, villa để tậu cả công chúa hoàng tử nhé.”
 9. “Những dòng chữ viết này không hề đẹp, tấm thiệp cũng không đẹp, lời chúc có thể không hoa mỹ, nhưng tấm lòng của mình luôn thế. Mong 2 bạn mãi mãi hạnh phúc nhé.”
Xem Thêm Bài Viết  Top 30 Cap thả thính tiếng Trung STT tình yêu ngọt ngào

Status Chúc Mừng Đám Cưới Người Thân

Dưới đây là những câu chúc dành cho người thân trong ngày đặc biệt này:

 1. “Khởi đầu cho cuộc sống mới, chúc anh/em có những tháng ngày hạnh phúc, hãy cùng nhau xây dựng hạnh phúc mà em từng mơ ước nhé! Happy Ending.”
 2. “Chúc mừng đám cưới 2 cháu, tin rằng những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với cuộc sống mới của 2 cháu. Hãy yêu thương nhau thật nhiều và cùng nhau vượt qua muôn ngàn sóng gió phía trước nhé!”
 3. “Anh chị là một cặp trời sinh, chắc chắn sau này sẽ rất hạnh phúc. Em xin chúc cho anh chị sức khỏe dồi dào và làm ăn phát đạt, sớm có bấy nhiêu cho vui cửa vui nhà.”
 4. “Hôm nay là ngày vui của anh chị cũng là ngày em rất hạnh phúc, mong ngày này lâu lắm rồi. Chúc anh chị mãi yêu thương nhau như bây giờ và đạt được mọi ước nguyện trong cuộc sống.”
 5. “Chúc mừng em gái của anh có người rước nhé, cầu mong cho cuộc sống sau này của 2 vợ chồng sẽ thuận lợi và thành công trong công việc.”
 6. “Chúc cậu mợ có cuộc sống mới thật tuyệt vời, hòa thuận, gắn bó thủy chung, trăm năm hạnh phúc.”
 7. “Khởi đầu cho cuộc sống mới, chúc anh chị có những tháng ngày hạnh phúc, hãy cùng nhau xây dựng hạnh phúc mà em từng mơ ước nhé! Happy Ending.”

Những Câu Status Hay Khi Đăng Ảnh Đi Ăn Đám Cưới Ngắn & Hài Hước

Dưới đây là một số câu chúc hài hước và thú vị để gửi tới các bạn:

 • “Mong ngọn lửa tình yêu chân thành của các bạn giống như mặt trời mới mọc. Càng lâu càng rực rỡ. Gió không thể dập tắt, nước không thể nhấn chìm.”
 • “Từ quen đến biết, từ biết đến yêu, từ yêu đến bước vào lễ đường hôn nhân. Anh biết rằng, quá trình đó vừa hạnh phúc, vừa đau khổ. Mong rằng hạnh phúc có được chẳng dễ dàng này của chúng ta có thể đi xa mãi mãi.”
 • “Thời gian mà chúng ta bên nhau thật ngắn ngủi. Rất muốn giây phút đó có thể mãi mãi dừng lại. Để chúng ta nắm tay nhau không bao giờ xa rời.”
 • “Chúc các bạn mãi mãi yêu nhau. Cùng nắm tay nhau đi hết cuộc đời tốt đẹp này.”
 • “Chúc mừng các bạn bước vào lễ đường hôn nhân. Chúc hai bạn đồng sức đồng lòng, trăm năm hạnh phúc.”
 • “Mong tình yêu tràn trề trong cuộc sống ngọt ngào của bạn. Để những ngày tháng sau này đều vui vẻ và huy hoàng như ngày hôm nay.”
 • “Một bó hồng đổi lấy chân tình của em, một chiếc nhẫn để chiếm trọn tâm hồn em. Một đám cưới để đổi lấy trái tim cam tâm tình nguyện của em.”
 • “Cây không thể lớn khi không trải qua phong ba bão táp. Không trải qua tôi luyện trở trở thành thép. Không kết hôn sinh con không thể hưởng thụ hết niềm vui của gia đình. Không độc thân không thể hiểu hết sự khổ não của kẻ cô đơn. Mong bạn sớm kết thành lương duyên, cùng nhau xây dựng hạnh phúc tốt đẹp.”
 • “Mong những người có tình trên thế gian này đều có thể được ở bên nhau. Hỷ kết lương duyên, trăm năm hạnh phúc.”
 • “Hoa hồng tượng trưng cho tình yêu ngọt ngào. Hoa mẫu đơn mang ngụ ý phú quý sang trọng. Hoa bách hợp tượng trưng cho bách niên hảo hợp. Hoa nguyệt quý hiện thân cho bốn mùa như ý. Trong ngày hôn nhân đại hỷ này, xin được dành tặng hết cho em. Hai bạn vốn là trời sinh một cặp. Kể từ hôm nay trở đi, hai bạn sẽ cùng chăm sóc lẫn nhau. Chúc phúc hai bạn, chúc hai bạn trăm năm hạnh phúc.”
 • “Hôn nhân giống như một cơn gió mát, vuốt ve khuôn mặt em. Hôn nhân giống như một dòng suối trong, tưới mát tâm hồn em. Hôn nhân khiến hai ta hòa thành một. Tương thân tương ái, không bao giờ chia xa.”
Xem Thêm Bài Viết  Top 101+ Stt tâm trạng buồn con trai gây sốt cộng đồng mạng

Những Câu Nói Chúc Mừng Đám Cưới Hay và Ý Nghĩa

Dưới đây là một số câu chúc hay và ý nghĩa để gửi tới bạn bè và người thân:

 1. “Chúc hai bạn có được cuộc sống mới tràn ngập hạnh phúc, trọn vẹn. Chúc tổ ấm nhỏ luôn tràn ngập tiếng cười sớm có thiên thần nhỏ bé. Happy wedding day!!!”
 2. “Cuộc sống mới đang đến với bạn, mình mong rằng trong đó tràn đầy những tháng ngày hạnh phúc đong đầy bên cạnh người bạn yêu thương. Happy Wedding!!!”
 3. “Gởi đến bạn món quà này với cả tấm lòng và lời chúc bách niên giai lão. Mình thì luôn tin là những điều tốt đẹp nhất luôn đến với người biết quan tâm trân trọng hạnh phúc như bạn.”
 4. “Chúc mừng hạnh phúc của hai bạn! Hôn nhân không phải là nơi thuyền tình cập bến mà là nơi hai người yêu nhau quyết định cùng giăng buồm vượt sóng ra khơi. Chúc hai người mãi mãi có một tình yêu dịu dàng, bền chặt và gặp nhiều điều tốt lành trong chuyến hành trình đặc biệt này.”
 5. “Hy vọng tấm thiệp này sẽ chuyển những lời chúc mừng hạnh phúc chân thành nhất của mình tới vợ chồng bạn. Cánh thiệp nhỏ nhưng tình cảm thì không nhỏ nhé, chúc mừng hạnh phúc nha!”
 6. “Xin đưa ra những lời chúc mừng tốt đẹp nhất, may mắn nhất dành tới bạn. Chúc cuộc sống mới của gia đình sẽ tràn đầy niềm vui, tiếng cười hạnh phúc.”
 7. “May mắn đã cho chúng ta gặp nhau và trở thành bạn thân nhất của nhau. Chúng ta đã có rất nhiều kỷ niệm và tôi sẽ không bao giờ quên những tháng ngày đó. Thực sự rất vui mừng khi biết bạn đã tìm được một nửa của cuộc đời mình. Chúc bạn có một cuộc sống thật viên mãn sớm chào đón hoàng tử, công chúa.”
 8. “Chúc mừng đám cưới của hai bạn. Bắt đầu một cuộc sống mới, sẽ mất chút thời gian để rút gần khoảng cách giữa gia đình nhỏ và gia đình lớn, nhưng hãy luôn cười thật hạnh phúc để mọi người yêu mến bạn.”
 9. “Cuộc sống sẽ thật đẹp nếu tràn đầy niềm tin, yêu thương và hạnh phúc. Chúc mừng đôi uyên ương, tất cả những điều đó từ bây giờ là dành cho hai bạn.”
 10. “Chúc mừng hôn lễ của hai bạn. Xin chúa hãy đem những thiên thần nhỏ bé tới thế giới của bạn, điều này sẽ khiến cuộc sống của bạn trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết. Hãy yêu thương nhau thật nhiều và cùng nhau tận hưởng cuộc sống này nhé.”
 11. “Chúc mừng hạnh phúc hai bạn vì đã tìm thấy nhau trong cuộc đời rộng lớn này. Mình thực sự cảm thấy rất vui khi được tham dự lễ cưới của hai bạn. Hai bạn hãy đối xử thật tốt với nhau và cùng nhau tận hưởng những giây phút hạnh phúc trong cuộc sống. Dù trước mắt sẽ còn nhiều khó khăn và thử thách nhưng tôi tin bằng tình yêu chân thành, hai bạn sẽ vượt qua tất cả.”
 12. “Chúc cho cô dâu chú rể trăm năm hạnh phúc, thủy chung trọn vẹn, đi về có nhau, dù sống đến tuổi răng long đầu bạc nhưng xem nhau như những ngày mới gặp. Đã chỉ non mà thề đã chỉ trăng mà hẹn, thì phải giữ trọn tình yêu.”
 13. “Chúc mừng ngày về với nhau! Hy vọng rằng bạn sẽ đạt được những gì mong muốn trong cuộc sống chung.”
 14. “Chúc mừng đám cưới của hai bạn! Bắt đầu một cuộc sống mới, tôi hy vọng rằng bạn sẽ tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm sống với gia đình cả hai bên. Hãy học cách đối nhân xử thế trong sinh hoạt gia đình mỗi ngày để làm hài hòa cuộc sống hôn nhân bạn nhé.”
 15. “Hôn lễ của cháu là một tin trọng đại cho gia đình. Cô chú lẩm cẩm xin gửi đến cả hai cháu những lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc cả hai cháu được hưởng mọi hạnh phúc thành đạt trong cuộc sống chung đôi.”
Xem Thêm Bài Viết  Cách Tính Phương Sai Tổng Thể & Tập Con

Những câu chúc đám cưới trước đây thường được truyền tải trực tiếp qua những cái bắt tay cô dâu chú rể hoặc lúc chúc rượu mừng. Ngày nay, có rất nhiều cách để truyền đạt những lời chúc mừng dành cho cô dâu chú rể, bằng cách sử dụng những quyển lưu bút được đặt ở cạnh hòm phong bì mừng cưới, những dòng tin đăng trên Facebook hay những tấm thiệp viết tay được gửi kèm trong những món quà cưới…

Rate this post