Đừng sống tốt quá, hãy đặt lòng tốt ở đúng nơi đúng chỗ

Sống sao cho đúng với bản thân mình là điều quan trọng nhất, không phải lúc nào cũng phải làm người hiền quá. Đừng ép bản thân phải làm những việc không muốn, đừng cố gắng làm mọi thứ một cách hoàn hảo. Cuộc sống không chỉ để lấy lòng người khác, mà còn để ta đối xử tử tế với chính mình.

Đừng sống quá tốt

Không phải ai cũng trân trọng sự chân thành của bạn, không phải ai cũng xứng đáng nhận những điều tốt đẹp từ tấm lòng của bạn. Hãy biết lựa chọn để không hối tiếc về những gì bạn đã “cho đi”. Hãy đặt lòng tốt của mình ở đúng nơi đúng chỗ, chỉ trao cho những người xứng đáng.

Đừng dễ tính quá

Không muốn cho điều gì cũng được, không muốn nghe lời nói không thích. Đừng tin tưởng mọi lời nói và muốn đáp ứng tất cả yêu cầu của người khác. Nếu tiếp tục như vậy, không ai sẽ quan tâm đến cảm nhận của bạn. Hãy trở thành một người khó tính một chút, hãy biết đặt ra những giới hạn cho bản thân.

Đừng để lòng tốt bị lợi dụng

Xã hội ngày nay thường chỉ chơi với nhau để lợi dụng lẫn nhau. Đừng để lòng tốt của mình bị lợi dụng. Đôi khi, lòng tốt và tính tốt cũng bị vùi dập trong xã hội phức tạp. Một ngựa tốt sẽ bị người khác cưỡi, và người tốt sẽ bị người khác phụ. Đừng để bản thân trở thành nạn nhân của lòng tốt quá mức.

Xem Thêm Bài Viết  GUU.vn

Sống cho bản thân và giữ lòng tốt đúng chỗ

Cuộc sống ngắn ngủi, không thể làm hài lòng tất cả mọi người mọi lúc. Đừng cố gắng đốt cháy mình để làm điều đó. Hãy chắc chắn rằng ít nhất một trong những người hài lòng là chính bạn. Đừng sống quá tốt mà bỏ lỡ những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Hãy sửa lại những điều chưa tốt trong suy nghĩ và hành động của mình. Đừng để bất kỳ ai khác quyết định cho bạn, hãy tự quyết định cho chính mình.

Cuộc sống này chỉ có một lần, hãy sống vì bản thân mình, theo đam mê và sở thích của mình. Đừng để người khác chi phối cuộc sống của bạn. Đừng sống để làm hài lòng người khác, hãy sống sao cho đúng với bản thân mình. Cuộc sống này không thừa cảm ơn, hãy tận hưởng những thứ đẹp đẽ nhất trong cuộc sống của bạn. Hãy sống cho chính mình, vì cuộc sống này còn rất nhiều điều đáng trân trọng và khám phá.

Đọc thêm về Babelgraph để khám phá thêm nhiều nội dung thú vị!

Rate this post

Related Posts

Cách tính khoảng cách giữa hai điểm

Hướng dẫn cách tính khoảng cách giữa hai điểm cơ bản thông thường và giữa các tọa độ với nhau trong toán học. Xem chi tiết bài học.

#3 Bài mẫu tiếng Anh về nghề nghiệp tương lai ấn tượng [CÓ KÈM DỊCH]

Viết tiếng Anh về nghề nghiệp tương lai là chủ đề thường gặp với những dạng đề đa dạng. Tham khảo 3 bài mẫu hay nhất có kèm dịch.

#99 STT mạnh mẽ, Caption mạnh mẽ – Những câu nói hay nhất về sự mạnh mẽ trong cuộc sống

Đọc những stt mạnh mẽ, tus cố lên tôi ơi giúp chúng ta có thêm niềm tin, sức mạnh vào cuộc sống. Vượt qua khó khăn của cuộc đời.

Cách tính đường kính hình tròn [Toán lớp 5]

Ôn lại kiến thức với một số cách tính đường kính hình tròn. Kiến thức toán học lớp 5, vận dụng lý thuyết để giải bài tập tốt hơn.

99+ STT Bình Yên, những câu Cap, Tus bình an trong cuộc sống

Những câu stt bình yên, những điều đơn giản nhưng có giá trị trong cuộc sống. Cap hay về sự bình yên trong tình yêu mỗi người.

99+ STT Zalo Hay – Vui – Buồn, Cap Zalo Hay Được Chia Sẻ Nhiều

STT Zalo buồn ngắn 1. Thật khó để nói ra câu chia tay Nhưng đó là điều mà mỗi chúng ta đều phải làm. 2. Khi nào…