crossorigin="anonymous">

Top 1500+ stt mẹ và con gái hay, ý nghĩa và đáng suy ngẫm nhất

Những stt mẹ và con gái luôn chan chứa tình mẫu tử thiêng liêng, ngọt ngào, sâu sắc, đầy yêu thương và đáng trân trọng. Và đây cũng là cách để con gái bày tỏ tình cảm của mình dành cho mẹ.

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn bộ sưu tập những câu nói hay về mẹ và con gái cảm động, ý nghĩa nhất nhé.

Top stt mẹ và con gái đầy ý nghĩa, cảm động

1. Cap về mẹ và cô con gái nhỏ dễ thương

Với đứa con nhỏ nhắn mẹ luôn dành những lời chia sẻ, khuyên nhủ nhẹ nhàng, tình cảm để cho con gái nhỏ của mình có thể cảm nhận được tình yêu thương mà mình dành cho chúng. Sau đây mình xin giới thiệu đến các bạn những cap hay về mẹ và cô con gái nhỏ dễ thương nhé.

1. Con sẽ tiến bộ rất nhanh nếu biết nghiêm khắc với mình và bao dung với mọi người.

2. Con thấy sao nếu mình chủ động bắt chuyện với một người không quen? Mẹ nghĩ điều đó hẳn là rất thú vị. Bởi nói chuyện với người lạ có thể giúp con giảm bớt những hoài nghi vào con người và cuộc đời. Hơn nữa, con sẽ nâng cao khả năng giao tiếp. Cách ứng xử của mình trong các mối quan hệ xã hội.

3. Con vẫn thường hay hỏi hạnh phúc của mẹ là gì. Thì bây giờ mẹ có thể trả lời rằng đôi khi nó chỉ là thấy con hạnh phúc. Chỉ được ăn với con những bữa cơm đạm bạc hay tóm lại, hạnh phúc của mẹ là có con bên đời.

4. Mẹ là món quà ngọt ngào nhất mà thượng đế ban tặng cho cuộc đời của mỗi người con

5. Mẹ là người có thể thay thế tất cả ai khác. Nhưng không ai khác có thể thay thế được mẹ.

6. Mẹ là nguồn cảm hứng tạo nên những ca từ, ca khúc nghe vô cùng du dương.

7. Những giọt nước mắt của hạnh phúc pha lẫn những tủi hờn trong suốt 9 tháng mang thai mẹ cố kìm nén. Và mẹ biết, kể từ giây phút ấy, mẹ đã tìm được ý nghĩa thật sự của cuộc đời mình.

8. Chỉ có mẹ … mới yêu con vô điều kiện Trong khi cả thế giới này … phải có điều kiện mới yêu con.

9. Không có người nào mà không thể thay thế được cả. Không có vật gì mà nhất thiết phải sở hữu, bám chắt lấy nó. Nếu hiểu rõ nguồn gốc được nguyên lí này, thì sau này trong cuộc đời.

10. Lỡ người bạn đời không còn muốn cùng đi trọn cuộc đời. Hay vì lý do gì con bị mất đi những thứ trân quí nhất của cuộc đời con. Thì cũng nên hiểu, đó cũng không phải là chuyện trời sập.

11. Mẹ biết, trên thế giới này có rất nhiều người thành công mà không cần học hành hay bằng cấp gì cả. Nhưng điều đó không chứng minh được không học nhiều thì sẽ thành công.

12. Mẹ có thể chưa bao giờ nói yêu bạn, thương bạn. Nhưng mẹ sẽ là người làm tất cả để bạn được sống một cuộc sống tốt nhất và hạnh phúc nhất. Vì vậy hãy thể hiện những cử chỉ yêu thương mẹ mỗi ngày bạn nhé.

13. Mẹ có thế tha thứ tất cả lỗi lầm mà chúng ta gây ra. Và cũng không bao giờ đề cập đến những lỗi lầm mà ta đã gây ra. Dù một hay nhiều lần chúng ta đã từng sai lầm

14. Chỉ cần nhìn thấy con là mẹ có thêm động lực để cố gắng, chẳng quan tâm cả thế giới nói gì mẹ con mình hãy cứ hạnh phúc con yêu nhé.

15. Chúng ta sẽ không bao giờ hiểu được, tình yêu thương của cha mẹ dành cho chúng ta nhiều đến nhường nào khi chúng ta trở thành những ông bố và bà mẹ thật sự.

16. Có con, coi như mẹ có tất cả, niềm vui và hạnh phúc. Yêu lắm, khuôn mặt bầu bĩnh, đôi mắt long lanh, lúc nào cũng nói nhớ mẹ, rồi lại nước mắt ngắn nước mắt dài mỗi khi mẹ ốm nặng.

17. Nhưng con yêu à, lúc con như thế càng làm cho tình yêu của mẹ dành cho con ngày càng lớn như chưa bao giờ ngừng chảy mà thôi

18. Những món ăn do mẹ nấu, là hương vị của tình thương, hương vị của tình yêu, hương vị của tình ruột thịt không thể trộn lẫn vào đâu được.

19. Nụ cười của con là hạnh phúc của mẹ.

20. Ôm con mẹ đếm sao trời, đếm hoài không hết một thời long đong.

21. Tấm lòng rộng mở của một người mẹ sẽ giúp cho con mình trở thành một người biết cho đi.

22. Có một tình yêu thương cao cả nhất trên cuộc đời này, không bao giờ phai nhạt đó chính là tình yêu thương của người mẹ dành cho con.

23. Có thể bây giờ bạn vẫn chưa đủ chín chắn để nhận biết hay để hiểu hết tình yêu của mẹ dành cho mình, có đôi lúc bạn cảm thấy mẹ không thương mình hay trách mắng mình, hoặc mẹ yêu em hay anh hay chị hơn. Nhưng đến một lúc lớn hơn, khi đó bạn đã trở thành mẹ thì khi đó bạn sẽ hiểu tất cả.

24. Con biết không, thước đo lòng tốt của con không phải tiền bạc hay bất cứ thứ gì khác mà chính là tình cảm mà con đã cho đi.

25. Mẹ là nguồn sống, là niềm hạnh phúc trong cuộc đời của mỗi đứa con.

26. Mẹ luôn là người âm thầm dõi theo từng bước chân của con, và luôn sẵn sàng đỡ con dậy, khi con bị té ngã.

27. Mẹ rất vui nếu con coi trái đất này là nhà, và tất cả mọi người sống ở đây đều là máu mủ ruột già với con. Khi đó con sẽ thấy mình được yêu thương và cần yêu thương, vô điều kiện.

2. Status mẹ và con gái hay, ý nghĩa nhất

Sự yêu thương, quan tâm chính là động lực, là liều thuốc tinh thần giúp con trưởng thành một cách tốt nhất. Và những stt mẹ và con gái sẽ có cả những lời tâm sự và tình cảm mà những người mẹ luôn muốn nhắn gửi đến con gái của mình.

stt-me-va-con-gai-1
Cap về mẹ và cô con gái nhỏ dễ thương

1. Tình yêu của mẹ dành cho con không giống bất kỳ ai, không giống bất kỳ điều gì. Tình yêu của mẹ không mang luật lệ hay sự thương hại, đó là sự thách thức với tất cả khó khăn, sẵn sàng đánh tan những ai dám cản trở.

2. Không ai có thể thay thế nàng công chúa bé bỏng trong lòng mẹ, con là duy nhất, là quan trọng nhất, là một nửa trái tim của mẹ.

3. Mẹ là người có thể thay thế tất cả ai khác. Nhưng không ai khác có thể thay thế được mẹ.

4. Ngày nàng công chúa của mẹ ra đời là hạnh phúc nhất đời mẹ, có con bên cạnh mẹ như có được cả thế giới vậy, mẹ yêu con.

5. Một người mẹ nghiêm khắc có thể nặng lời khiển trách con gái mình, nhưng bà sẽ làm hết mình để bảo vệ con.

6. Cảm ơn vì con đã đến, đã thay đổi mọi thứ, đã mang những điều kì diệu đến với cuộc đời mẹ. Con là món quà vô giá mà mẹ có được, con có biết không? Luôn bên cạnh và yêu con hơn tất cả, con gái ạ. Mẹ yêu con!

7. Mẹ biết trên đời có rất nhiều người thành công, nổi tiếng dù chẳng có học thức, chẳng có bằng cấp gì cao sang. Nhưng như vậy không có nghĩa là không cần học, mẹ muốn con gái của mẹ học tốt để cuộc đời mai sau tốt đẹp hơn. Tin mẹ đi, học là con đường nhanh nhất để đưa con đến với thành công.

8. Những giọt nước mắt của hạnh phúc pha lẫn những tủi hờn trong suốt 9 tháng mang thai mẹ cố kìm nén. Và mẹ biết, kể từ giây phút ấy, mẹ đã tìm được ý nghĩa thật sự của cuộc đời mình.

9. Bất kể ở ngoài thế nào, thì khi về nhà con sẽ mãi mãi là công chúa nhỏ của mẹ, là báu vật mẹ thương yêu nhất. Nếu người đó không tốt với con thì hãy thẳng thắn chấm dứt, về nhà có ba mẹ thương con.

10. Cuộc đời mẹ là bao nhiêu sóng gió. Khó khăn ngập tràn cứ dồn dập đổ xuống không ngừng nghỉ như muốn tước đi tất cả nghị lực, sự cố gắng của mẹ. Đôi lúc mẹ tưởng chừng như không thể tiếp tục vực dậy. Nhưng vì có con là lẽ sống là nguồn sức mạnh vô biên để mẹ tiếp tục chiến đấu.

11. Hãy thử lòng người đó nếu con muốn đi tiếp, vì mẹ chỉ đồng ý trao con cho người đàn ông tốt nhất.

13. Nụ cười rạng rỡ của con khiến tim mẹ rụng rời, mẹ chỉ mong bé con của mẹ được mãi mãi luôn vui vẻ.

14. Yêu thương bản thân, trước tiên phải khiến chính mình khỏe mạnh và vui vẻ, nếu không mẹ sẽ đau lòng lắm, con gái ạ!

15. Từ ngày con ra đời, con đã trở thành niềm vui, niềm hạnh phúc của mẹ.

16. Không một ai trên đời có thể yêu con hơn mẹ, chỉ cần con sống thật tốt, thật hạnh phúc thì mẹ sẵn sàng trả bất cứ giá nào.

17. Khi trưởng thành rồi con mới biết, thế giới bao la ngoài kia không một ai yêu con hơn mẹ.

18. Gái yêu của mẹ, rồi một mai lớn khôn con sẽ có gia đình của riêng mình, vậy nhưng mẹ vẫn mãi mãi ở đây, mãi mãi thương yêu con.

19. Chỉ cần nhìn thấy con là mẹ có thêm động lực để cố gắng, chẳng quan tâm cả thế giới nói gì mẹ con mình hãy cứ hạnh phúc con yêu nhé.

20. Con không cần phải cưới người có nhiều tiền, điều quan trọng là người đó phải yêu thương con, còn tiền thì mẹ có!

21. Không có bất kì tình yêu nào là vô điều kiện như tình yêu của cha mẹ dành cho con.

22. Không ai có thể dám chắc liệu tình yêu có vĩnh cửu hay không, nhưng tình mẹ thì có, đó là niềm tin, là tình thương yêu vĩnh hằng.

23. Đời người ngắn ngủi, mẹ chỉ hận không thể nhìn ngắm bé yêu của mẹ mỗi ngày. Công chúa nhỏ ơi lớn chậm thôi con nhé, chậm rãi trưởng thành để mẹ được bên con.

Xem Thêm Bài Viết  Căn bậc 2, Cách tính căn bậc 2 + Bài tập vận dụng

24. Có con, coi như mẹ có tất cả, niềm vui và hạnh phúc. Yêu lắm, khuôn mặt bầu bĩnh, đôi mắt long lanh, lúc nào cũng nói nhớ mẹ, rồi lại nước mắt ngắn nước mắt dài mỗi khi mẹ ốm nặng. Nhưng con yêu à, lúc con như thế càng làm cho tình yêu của mẹ dành cho con ngày càng lớn như chưa bao giờ ngừng chảy mà thôi.

25. Những món ăn do mẹ nấu, là hương vị của tình thương, hương vị của tình yêu, hương vị của tình ruột thịt không thể trộn lẫn vào đâu được.

26. Tình mẹ là vĩnh cửu, tình cha là biển cả, công chúa nhỏ mãi mãi là báu vật của mẹ và cha.

27. Nụ cười của con là ánh sáng trong lòng mẹ, ngày nào có con bên cạnh, ngày đó mẹ sẽ luôn hạnh phúc.

28. Chúc mừng con gái vì đã kiên trì cho đến cùng, cũng chúc mừng con đã đạt được thành công lớn đầu đời.

29. Tình yêu của người mẹ là yên bình. Nó không cần đạt được, nó cũng không cần phải xứng đáng.

30. Nguồn sống của mẹ là những đứa con, được nhìn chúng lớn lên và trưởng thành mỗi ngày là một điều vô cùng tuyệt vời đối với mẹ.

3. Stt mẹ và con gái chứa đựng lời nhắn nhủ thân thương

Chỉ bằng những lời nói đơn giản không thể nào diễn tả hết được tình cảm của con người. Chính vì thế những cảm xúc gần gũi, thân thương đó sẽ được thể hiện trong những câu nói mẹ gửi con gái chứa đựng lời nhắn nhủ thân thương sau đây nhé.

stt-me-va-con-gai-2
Những câu nói mẹ gửi con gái chứa đựng lời nhắn nhủ thân thương

1. Con gái à, con có thể buồn, có thể khóc, nhưng hãy nhớ sau lưng con vẫn luôn có mẹ, vẫn luôn có cha ngóng trông và sẵn lòng bảo vệ.

2. Hãy để bản thân được hạnh phúc và thoải mái nhất con nhé, bởi vì công chúa của mẹ xứng đáng với những điều đẹp nhất.

3. Mẹ rất vui nếu con gái của mẹ coi trái đất này là nhà, và tất cả mọi người sống ở đây đều là máu mủ ruột già với con. Khi đó con sẽ thấy mình được yêu thương và cần yêu thương, vô điều kiện.

4. Con biết không, thước đo lòng tốt của con không phải tiền bạc hay bất cứ thứ gì khác mà chính là tình cảm mà con đã cho đi.

5. Hãy tha thứ cho những lỗi lầm nho nhỏ con nhé, sự tha thứ sẽ giúp con thanh thản và dễ chịu hơn nhiều.

6. Công chúa nhỏ của mẹ có thể buồn, có thể khóc, nhưng nhớ là chỉ trong giây lát thôi nhé! Sau đó, con hãy bỏ ra khỏi đầu tất cả những điều không đáng để nghĩ, không đáng để nhớ. Nỗi buồn không đáng sợ.

7. Đôi lúc vì yêu thương một người đàn ông quá mức. Mà con quên mất xung quanh mình có cả một nửa thế giới yêu thương luôn dành cho con. Hãy dành thời gian quý báu đó để chăm sóc bản thân và những người thực sự yêu thương con.

8. Gia đình là nơi cuộc sống bắt đầu và không bao giờ kết thúc.

9. Hãy bảo vệ bản thân trước khi bảo vệ người khác con nhé, con có mạnh khỏe thì mới có thể bảo vệ người khác, bằng không cả hai đều sẽ chịu thiệt thòi.

11. Con ơi hãy nhớ, khi bước ra đời thì đừng kiêu ngạo, sự kiêu ngạo sẽ khiến con đánh mất chính mình. Hãy học cách khiêm tốn và biết nhường nhịn con nhé, mẹ yêu con.

12. Mẹ tự hào về con vì con luôn giành kết quả học tập cao nhất lớp. Nhưng mẹ hơi lo lắng khi con nghĩ rằng mình luôn là thứ nhất. Mẹ lo sợ con gái của mẹ sẽ bị cảm giác thỏa mãn đánh lừa. Hãy luôn biết mình là ai, con yêu nhé!

13. Đời người cực kì ngắn ngủi, nếu hôm nay con lãng phí thời gian. Mai đây hiểu được thì thấy quãng đời đó đã vĩnh viễn mất rồi. Cho nên, nếu con càng biết trân quý sinh mạng của mình càng sớm thì con được tận hưởng cuộc đời mình càng nhiều hơn.

14. Mẹ luôn mong mình được là người dìu dắt, nâng đỡ bước chân con, nhưng nay con đã lớn rồi, hãy học cách tự bước đi trên chính đôi chân mình con nhé.

15. Nếu có người đối xử không tốt với con, đừng thèm để tâm cho mất thì giờ. Trong cuộc đời này không ai có bổn phận phải đối xử tốt với con hết, ngoại trừ cha và mẹ của con.

16. Con nên nhớ “Xin lỗi và cảm ơn” là hai từ chúng ta nên nói thường xuyên. Con có thể xin lỗi ngay khi không làm gì sai và có thể ngay cả khi mình vẫn chưa được nhận lợi lộc gì từ ai đó.

17. Hãy nhớ, không một ai có thể biết được hết tất cả mọi thứ trên đời. Thay vì chuyện gì con cũng nói “con biết rồi”, con hãy thành thật nói “con chưa biết”.

18. Mẹ luôn thấu hiểu những điều con mong muốn nhưng chưa dám nói, tuy nhiên mẹ vẫn mong con học được cách chia sẻ tâm tư của chính mình.

19. Hãy tự tin lên và bắt chuyện với người lạ con nhé, mẹ tin con sẽ làm được.

20. Con đừng bao giờ nghĩ rằng mình không thể sống thiếu người đó, không thể chia tay, không thể tìm được và không thể yêu ai được nữa.

Con hãy nhớ “Gieo hành vi gặt thói quen”. Sau này con hãy rút kinh nghiệm, kể cả trong tình yêu hay hôn nhân, phải luôn rèn luyện để mình tự chủ, độc lập và bản lĩnh, và luôn có thể nói “sẵn sàng” với việc từ bỏ một thói quen không tốt.

21. Giao tiếp và ứng xử luôn phải song hành với nhau, chỉ cần con cố gắng thì nhất định sẽ thành công.

22. Con thấy sao nếu mình chủ động bắt chuyện với một người không quen? Mẹ nghĩ điều đó hẳn là rất thú vị. Bởi nói chuyện với người lạ có thể giúp con giảm bớt những hoài nghi vào con người và cuộc đời. Hơn nữa, con sẽ nâng cao khả năng giao tiếp.

23. Mẹ luôn dạy con gái của mẹ những điều hay lẽ phải, chỉ mong con nên người. Tuy nhiên có đôi khi vẫn phải học cách đòi hỏi vì lợi ích của chính mình con nhé.

24. Không có ai mà không thể thay thế, cũng không có vật nào không thể đem bỏ. Chỉ cần con kiên định, con có thể làm được bất cứ điều gì.

25. Thất bại là mẹ thành công, ai ai rồi cũng sẽ gặp phải thất bại trong đời. Điều quan trọng là con có thể đương đầu và vượt qua chúng hay không.

26. Mỗi một lần thất bại lại là một bài học, và con cần rút ra bài học từ đó. Đừng vội vàng làm gì khi chưa suy nghĩ kỹ con nhé.

27. Hãy tha thứ cho tất cả những việc họ đã làm không phải với ta. Không phải vì họ, mà vì chính bản thân mình con ạ! Rồi sau này con sẽ ngồi và nghĩ lại mọi chuyện của ngày hôm nay. Tự nhủ “sao khi xưa mình lại hâm quá thế.”. Đôi khi người buông tay con mới là người quan tâm con nhất đấy con ạ!

28. Cuộc đời có muôn vàn cạm bẫy, hãy cẩn thận trước những quyết định của con, đặc biệt là khi chọn bạn trai.

29. Con gái lớn rồi sẽ có chính kiến của riêng mình, mẹ chỉ mong con hãy vững tin và nỗ lực hết mình.

30. Là con gái nên học nấu ăn, trước hết là nấu cho chính con, thứ hai là nấu cho người con yêu, dùng tấm lòng để bày tỏ với người đó.

31. Con gái nên thùy mị nết na, không phải vì người ngoài đánh giá mà là vì vẻ đẹp và sự dịu dàng của chính con. Khi con đẹp, con ngoan ngoãn thì ai ai cũng sẽ yêu mến.

32. Là con gái nên học cách ăn nói, đừng quá bỗ bã hoặc ngang bướng. Có như vậy mới nên người con ơi.

4. Những dòng cap mẹ và cô con gái nhỏ xúc động nhất

Trong cuộc đời này có lẽ chỉ có cha mẹ là yêu thương con vô điều kiện, chỉ cần con trưởng thành, sống vui vẻ là cha mẹ cũng đủ hạnh phúc. Dưới đây là những dòng cap mẹ và cô con gái nhỏ, stt mẹ và con gái xúc động nhất các bạn có thể tham khảo.

stt-me-va-con-gai-3
Những dòng cap mẹ và cô con gái nhỏ xúc động nhất

1. Con yêu ơi ngày mai lên đường rồi, mẹ chỉ lo con ở nơi phương xa sẽ lạ lẫm, sẽ nhớ nhà. Mẹ thương con tới mức không ngủ nỗi.

2. Mẹ là người dìu dắt, nâng đỡ những bước chân đầu đời của con.

3. Mẹ là người duy nhất trên cuộc đời này. Thấu hiểu những điều mà đứa con muốn nói mà chưa thể nói được.

4. Nụ cười của con là hạnh phúc của mẹ.

5. Bốn năm con học đại học xa nhà, là 4 năm mẹ trông mẹ ngóng từng ngày. Mỗi lần con về nhà, mẹ chỉ ước sao có thể bên con nhiều hơn nữa.

6. Chỉ có mẹ … mới yêu con vô điều kiện Trong khi cả thế giới này … phải có điều kiện mới yêu con.

7. Có một tình yêu thương cao cả nhất trên cuộc đời này, không bao giờ phai nhạt đó chính là tình yêu thương của người mẹ dành cho con.

8. Ngày con ra đời mẹ khóc vì hạnh phúc, hôm nay tiễn con về nhà chồng mẹ lại khóc, khóc vì hạnh phúc cũng là vì đau lòng, công chúa nhỏ của mẹ từ nay đã thuộc về tổ ấm mới mất rồi.

9. Nhìn thấy con vui vẻ, ngoan ngoãn thì mẹ đã thấy vui biết nhường nào rồi. Cho dù cuộc sống có khó khăn đến mức nào thì vì con mẹ sẽ cố gắng vượt qua tất cả.

10. Thượng đế đã ban thiên thần xuống với mẹ. Cám ơn con yêu đã đến với bố mẹ, mỗi ngày mỗi giờ mỗi phút mỗi giây được nhìn thấy con yêu cười là bao mệt mỏi, buồn đau của mẹ tan biến. Yêu con lắm thiên thần bé nhỏ của mẹ. Con chính là nụ cười của mẹ.

11. Mẹ có thế tha thứ tất cả lỗi lầm mà chúng ta gây ra. Và cũng không bao giờ đề cập đến những lỗi lầm mà ta đã gây ra. Dù một hay nhiều lần chúng ta đã từng sai lầm.

12. Khi bạn nhìn vào mắt của mẹ, bạn sẽ thấy điều tinh khiết nhất mà bạn có thể tìm thấy trên cuộc đời này.

13. Mỗi lần con về thăm nhà mẹ đều rất vui, bởi vì con yêu đã trở lại, dù chỉ nhìn con ngồi trong nhà xem TV cũng đủ để mẹ mỉm cười.

14. Có thể bây giờ bạn vẫn chưa đủ chín chắn để nhận biết hay để hiểu hết tình yêu của mẹ dành cho mình, có đôi lúc bạn cảm thấy mẹ không thương mình hay trách mắng mình, hoặc mẹ yêu em hay anh hay chị hơn.

Xem Thêm Bài Viết  1000 stt chúc mừng sinh nhật trên facebook chất nhất quả đất

15. Con vẫn thường hay hỏi hạnh phúc của mẹ là gì. Thì bây giờ mẹ có thể trả lời rằng đôi khi nó chỉ là thấy con hạnh phúc. Chỉ được ăn với con những bữa cơm đạm bạc hay tóm lại, hạnh phúc của mẹ là có con bên đời.

16. Con yêu ơi đừng khóc, mọi chuyện rồi sẽ qua thôi. Dù ngoài kia có giông bão ra sao thì vẫn có mẹ ở đây bảo vệ con.

17. Tình yêu của mẹ dành cho con không giống bất kỳ điều gì khác trên thế giới. Nó không biết đến quy luật hay sự thương hại. Nó thách thức tất cả và không khoan nhượng tiêu diệt tất cả những gì cản đường nó.

18. Dù cuộc sống thực tại có vùi dập bạn đến đâu, có cười nhạo bạn đến mức nào đi chăng nữa thì ngay lúc trở về nhà. Bước vào cảnh cửa ấm áp sẽ thấy không thứ gì ngọt ngào bằng nụ cười và ánh mắt yêu thương xen lẫn vui mừng của cha mẹ khi chào đón bạn trở về.

19. Dù ngày sau ra sao thì vẫn có mẹ bên con, dù con thành công hay thất bại thì gia đình vẫn luôn luôn đứng bên con, ủng hộ mọi quyết định của con.

20. Tình yêu mẹ dành cho con là vĩnh cửu, mẹ không cần hồi đáp, chỉ cần con được hạnh phúc.

21. Nếu có thể lựa chọn, mẹ nguyện trao cho con tất cả những gì tốt đẹp nhất trên đời.

22. Con yêu của mẹ, con là niềm vui, là sự an ủi, là hạnh phúc và cũng là động lực duy nhất để mẹ có thể vượt qua mọi điều. Cuộc sống sau này có thể sẽ khó khăn. Mẹ con mình cùng vượt qua và làm chỗ dựa cho nhau nhé.

23. Dù con có đi đâu, có xa đến thế nào thì chỉ cần con quay đầu, sẽ luôn thấy mẹ vững tin đợi chờ.

24. Không một thước đo nào có thể đong đếm được tình cảm của mẹ, mẹ luôn dành cho con những điều tốt đẹp nhất.

25. Trái tim của người mẹ là vực sâu muôn trượng mà ở đó, bạn sẽ luôn tìm thấy sự tha thứ.

26. Công chúa nhỏ ơi, ngủ ngoan con nhé, hãy để những đau buồn qua đi rồi ngày mai sẽ lại tốt thôi.

27. Mẹ luôn là người âm thầm dõi theo từng bước chân của con, và luôn sẵn sàng đỡ con dậy, khi con bị té ngã.

28. Vòng tay mẹ chính là chiếc nôi tuyệt vời nhất để vỗ về tâm hồn con.

29. Con yêu ơi đừng lo, con luôn luôn có mẹ bên cạnh.

30. Con gái là bảo bối của cả gia đình, là báu vật quý giá nhất của mẹ, mẹ thương con nhiều lắm.

31. Con cần nhớ rằng: mẹ luôn ở đây.

32. Gấu mẹ vĩ đại là có thật

33. Ghi nhớ điều tốt và bỏ qua điều xấu, hãy luôn trân trọng thứ bên cạnh con.

34. Không có tình yêu nào có lỗi, lỗi là do bản thân mỗi người.

35. Mẹ đơn thân không biết tất cả mọi việc, nhưng mẹ sẽ cố gắng làm tất cả vì con.

36. Mẹ đơn thân vẫn đôi khi mắc sai lầm, vì mẹ không phải thần thánh!

37. Mẹ không nghĩ rằng cha con là kẻ xấu xa, chỉ đơn giản họ là người thường mà thôi!

38. Tôi hận đời bạc đãi, hận ông trời không công bằng, hận gã đàn ông vô liêm sỉ nhưng rồi lại nghĩ, cũng thật may vì mình đã có một thiên thần đáng yêu. Cho đến giờ tôi mới thấy, làm mẹ đơn thân chẳng có gì đáng sợ, vì đã có con ở bên mẹ rồi!

39. Trước mắt mẹ là ngổn ngang những khó khăn, khi mẹ chưa kịp nói với bố về sự tồn tại của con trong mẹ. Mẹ đã lặng lẽ đi qua biết bao gập ghềnh sỏi đá, để không bỏ phí thêm một giây phút nào của cuộc đời mình.

Stt mẹ và con gái hay, những câu nói hay mẹ dành cho con gái

Với mỗi một người mẹ sẽ có những cách yêu thương con gái của mình khác nhau nhưng chắc hẳn người mẹ nào cũng mong ước cho con mình được an bình. Hãy cùng những câu nói hay mẹ dành cho con gái theo dõi và chia sẻ ngay nhé.

stt-me-va-con-gai-4
Những câu nói hay mẹ dành cho con gái

1. Con có thể buồn, có thể khóc, nhưng nhớ là chỉ trong giây lát. Sau đó, con hãy bỏ ra khỏi đầu tất cả những điều không đáng để nghĩ, không đáng để nhớ. Nỗi buồn không đáng sợ.

2. Nó chỉ đáng sợ khi con biến nó trở thành thói quen. Hãy giữ bản thân ở trạng thái cân bằng để luôn tràn đầy sức mạnh. Và hãy luôn là cô gái có nụ cười tiếp sức cho người khác, con nhé.

3. Một trong 10 lời khuyên của tỉ phú người Mỹ Bill Gates là cuộc sống này vốn không công bằng. Thay vì phàn nàn và đổ tội cho hoàn cảnh của mình, con nên vượt qua khó khăn trước mắt bằng chính sự cố gắng, nổ lực của bản thân.

4. Nếu có người đối xử không tốt với con, đừng thèm để tâm cho mất thì giờ. Trong cuộc đời này không ai có bổn phận phải đối xử tốt với con hết, ngoại trừ cha và mẹ của con.

5. Với cha mẹ bạn luôn luôn là những đứa trẻ nhỏ bé cần được ôm ấp vỗ về và che chở, dù bạn khôn lớn và trưởng thành đến đâu cũng trở nên nhỏ bé và ngây ngô trong vòng tay yêu thương của họ.

6. Con có thể chưa đủ chín chắn để nhận biết hay để hiểu tình yêu của mẹ dành cho mình, có đôi lúc bạn cảm thấy mẹ không thương mình hay trách mắng mình, hoặc mẹ yêu em hay anh bạn hơn bạn.

Nhưng đến một lúc lớn hơn, khi đó bạn đã trưởng thành và làm mẹ thì khi đó bạn sẽ hiểu tất cả.

7. Con nên nhớ “Xin lỗi và cám ơn” là hai từ chúng ta nên nói thường xuyên. Con có thể xin lỗi ngay khi không làm gì sai và có thể ngay cả khi mình vẫn chưa được nhận lợi lộc gì từ ai đó.

Mẹ thầm nghĩ trên đời này có một thứ tình cảm vô tận, mãi mãi không bao giờ thay đổi đó là tình cảm của mẹ dành cho con. Bên con, mẹ luôn tìm thấy một cảm giác ấm áp, bình yên .

8. Con luôn là nguồn động lực, là sức mạnh để mẹ có thể cố gắng vượt qua tất cả những khó khăn, thách thức trong cuộc sống này. Con ah! Mẹ yêu con nhiều lắm!

9. Tình yêu của người mẹ là yên bình. Nó không cần đạt được, nó cũng không cần phải xứng đáng.

10. Với mẹ con mãi mãi là một đứa trẻ.

11. Con cần biết: Thật khó để làm một bà mẹ đơn thân, nhưng không phải là quá khó.

12. Con khiến mẹ mỉm cười và mang lại cho mẹ niềm vui.

13. Cuộc sống luôn như vậy, nếu nó lấy đi của bạn thứ gì, thì chắc chắn có ngày nó sẽ bù lại cho bạn thứ khác.

14. Làm mẹ đơn thân – gọi đó là một ngã rẽ của hạnh phúc có lẽ đúng hơn. Chỉ là hạnh phúc ấy khác người ta một chút, khác lẽ thường một chút nên người đời khó chấp nhận mà thôi.

15. Làm mẹ đơn thân thì đã sao, hãy mỉm cười và tự hào rằng, dẫu không có đàn ông ta vẫn sống tốt các mẹ nhé, vì cạnh ta luôn có những điều kì diệu mang tên những đứa con.

16. Mẹ đơn thân – nhưng mẹ không hề thấy cô độc. Mẹ muốn dạy con làm một hạt giống đời, hạnh phúc bằng tình yêu, bằng sự can đảm, bằng cách sẵn sàng đón nhận đủ hương vị của cuộc sống muôn màu.

17. Tại sao sai lầm do cả hai nhưng tội lỗi và những lời chỉ trích chỉ dành cho người phụ nữ?

18. Con là niềm hy vọng lớn nhất của mẹ. Với con, tình yêu thương trong mẹ dường như vô tận. Mỗi ngày, mẹ đi làm là một ngày mẹ yêu con hơn nữa.

Ngồi đọc tin tức về những đứa trẻ kém may mắn trên báo, mẹ lại nhớ đến con – đứa con gái bé bỏng của mẹ. Cảm ơn cuộc đời đã cho con được sống khỏe mạnh mỗi ngày.

19. Con là tài sản lớn nhất của bố mẹ, là nghị lực, là niềm tin, là sợi dây kết nối tình yêu của tất cả gia đình. Mong con gái mỗi ngày một lớn khôn và luôn xứng đáng với niềm tin yêu của bố mẹ con nhé!

20. Nghề đẹp nhất, quan trọng nhất trong tất cả mọi nghề, là làm mẹ. Đó là nghề đòi hỏi nhiều tri thức nhất trong lãnh vực khoa học nhân bản – Elizabeth Cady Stanton.

21. Nguồn sống của mẹ là những đứa con, được nhìn chúng lớn lên và trưởng thành mỗi ngày là một điều vô cùng tuyệt vời đối với mẹ.

22. Thượng đế đã ban thiên thần xuống với mẹ. Cám ơn con yêu đã đến với bố mẹ, mỗi ngày mỗi giờ mỗi phút mỗi giây được nhìn thấy con yêu cười là bao mệt mỏi, buồn đau của mẹ tan biến. Yêu con lắm thiên thần bé nhỏ của mẹ. Con chính là nụ cười của mẹ.

Những câu nói hay mẹ dạy con gái

Mẹ luôn là người dành cho ta tình yêu thương và những điều tốt đẹp nhất thế gian này. Những stt mẹ và con gái, những câu nói hay mẹ dạy con gái sẽ khiến cho các bạn phải suy ngẫm hơn về cuộc đời.

stt-me-va-con-gai-5
Những câu nói hay mẹ dành cho con gái

1. Con nói “Làm con gái thật khổ, sau này con sẽ không đẻ con gái để nó phải khổ đâu”. Thành bại hay sướng khổ không nằm ở việc con là trai hay gái. Nó nằm ở việc con sống thế nào, thái độ với cuộc đời ra sao, đối mặt với khó khăn thế nào, và quan điểm hạnh phúc là thế nào.

2. Mẹ đã một mình trước khi ba con đến và bây giờ là cả con nữa. Khi không có ai bên cạnh, mẹ học được cách làm chủ trong mọi tình huống. Mẹ biết mình là ai và cần làm những gì. Vì vậy mà mẹ muốn con là một người phụ nữ độc thân độc lập trước khi con có gia đình.

3. Nhìn thấy con vui vẻ, ngoan ngoãn thì mẹ đã thấy vui biết nhường nào rồi. Cho dù cuộc sống có khó khăn đến mức nào thì vì con mẹ sẽ cố gắng vượt qua tất cả.

4. Tự chăm sóc bản thân mình là biểu hiện của việc yêu thương bản thân mình. Nếu con không thể yêu thương và trân trọng bản thân mình thì con mong sao người nào đó có thể yêu con thực sự?

5. Vì con sống mẹ suốt đời lam lũ. Vì con vui mẹ gánh hết nỗi buồn.

6. Con ra đời như tiếp thêm động lực cho mẹ trên con đường sắp tới, dù con đường đó có hơi vất vả và khó khăn, nhưng mẹ tin chỉ cần nhìn thấy con yêu mỗi ngày, mẹ sẽ cố gắng vượt qua tất cả. mẹ sẽ kể con nghe về hành trình mẹ có con nhé!

Xem Thêm Bài Viết  100+ STT Ngày Cưới Hài Hước, Dí Dỏm Hút Ngàn Tim

7. Mẹ không yêu cầu các con phải phụng dưỡng mẹ trong nửa quãng đời còn lại của mẹ sau này. Ngược lại, mẹ cũng không thể bao bọc nửa quãng đời sau này của các con. Lúc các con đã trưởng thành, độc lập, đó cũng là lúc mẹ đã làm tròn thiên chức của mình.

8. Trái tim của cha mẹ luôn là vực sâu muôn trượng mà sâu tận dưới đáy bạn luôn tìm thấy sự bình yên và lòng vị tha.

9. Trên đời này chẳng hề có chuyện yêu thương bất diệt con ạ. Ái tình chẳng qua là một cảm xúc nhất thời, cảm giác này tuyệt đối sẽ theo thời gian, hoàn cảnh mà biến thiên, thay đổi.

10. Vòng tay mẹ chính là chiếc nôi tuyệt vời nhất để vỗ về tâm hồn con.

Những câu nói hay về tình mẹ con, stt mẹ và con gái ngọt ngào

Dưới đây là những câu nói hay về tình mẹ con thể hiện rõ tình yêu thương, sự quan tâm ngọt ngào, cảm động của mẹ dành cho con.

stt-me-va-con-gai-6
Những câu nói hay mẹ dành cho con gái

1. Mỗi ngày trôi qua, dù khó khăn hay cực khổ, chỉ cần có con bên cạnh, chỉ được nghe tiếng cười của con, thì đã đủ xóa tan bao muộn phiền, mệt nhọc trong mẹ. Con biết không, từ khi con xuất hiện, con đã làm thay đổi mọi suy nghĩ của mẹ.

Cứ như một phép màu vậy, con khiến mẹ nghị lực hơn, bởi mẹ biết còn một cô con gái bé bỏng đang chờ mẹ.

2. Trên trái đất này không có mòn quà nào ngọt ngào bằng tình yêu thương của những bậc sinh thành dành cho con của họ và không có hạnh phúc nào bằng hạnh phúc của những người làm cha mẹ nhìn thấy con mình khôn lớn trưởng thành.

3. Vì hạnh phúc của con, mẹ sẵn sàng đánh đổi hạnh phúc của Mẹ, làm sao con vui và hạnh phúc là mẹ cảm thấy vui và hạnh phúc lắm rồi.

4. Vũ trụ nhiều kì quan nhưng kì quan tuyệt phẩm nhất là trái tim của người mẹ.

5. Tự chăm sóc bản thân mình là biểu hiện của việc yêu thương bản thân mình. Nếu con không thể yêu thương và trân trọng bản thân mình thì con đừng mong người khác sẽ yêu thương và trân trọng con.

6. Hãy tập tha thứ tất cả những việc họ đã làm với con. Không phải vì họ mà vì chính bản thân của con.

7. “Mẹ tôi luôn nói rằng là con gái thì đừng bao giờ chủ động quá nhiều, mất rất lâu tôi mới có thể hiểu dụng ý của mẹ. Người để cho bạn phải chủ động quá nhiều thật ra không đáng như bạn nghĩ, và cũng không yêu bạn nhiều như bạn tưởng.”

8. Con à, quá trình trưởng thành giống như sâu hóa bướm. Vật lộn để thoát khỏi lớp vỏ bọc xấu xí. Để rồi vỗ đôi cánh đẹp, bay trong hào quang rực rỡ, để cập bến những ước mơ.

9. Những người thông minh, hôm nay sẽ làm những việc của ngày mai. Những người lười biếng hôm nay sẽ làm những việc của ngày hôm qua. Chúc con sẽ là đứa trẻ khôn ngoan. Chúc con sẽ là chủ nhân của thời đại này.

10. Con yêu của mẹ, con là niềm vui, là sự an ủi, là hạnh phúc và cũng là động lực duy nhất để mẹ có thể vượt qua mọi điều. Cuộc sống sau này có thể sẽ khó khăn. Mẹ con mình cùng vượt qua và làm chỗ dựa cho nhau nhé.

11. Đời người cực kì ngắn ngủi, nếu hôm nay con lãng phí thời gian. Mai đây hiểu được thì thấy quãng đời đó đã vĩnh viễn mất rồi. Cho nên, nếu con càng biết trân quý sinh mạng của mình càng sớm thì con được tận hưởng cuộc đời mình càng nhiều hơn.

12. Hồi học cấp 3, mẹ đã từng ghen tị với một vài người bạn vì sự thành công của họ. Nhưng mẹ kịp nhận ra rằng, điều quan trọng không phải là mình hơn hay kém người khác. Mà là mình có làm tốt việc của mình hay không.

13. Khi bạn làm cha mẹ, bạn không bao giờ thực sự cô đơn trong cách suy nghĩ của chính mình. Đấng sinh thành nào cũng vậy, họ phải suy nghĩ một vấn đề đến tận 2 lần. Một lần cho họ và một lần cho người con.

14. Đôi lúc vì yêu thương một người đàn ông quá mức. Mà con quên mất xung quanh mình có cả một nửa thế giới yêu thương luôn dành cho con. Hãy dành thời gian quý báu đó để chăm sóc bản thân và những người thực sự yêu thương con.

15. Mẹ luôn thấu hiểu những điều con mong muốn nhưng chưa dám nói, tuy nhiên mẹ vẫn mong con học được cách chia sẻ tâm tư của chính mình.

Châm ngôn về con gái của mẹ ý nghĩa

Có bao giờ bạn tự hỏi mình đã làm trọn nghĩa vụ của người con đối với mẹ mình hay chưa? Cùng điểm qua những châm ngôn về con gái của mẹ giúp bạn thấu hiểu tâm tư, tình cảm của mẹ hơn nhé.

stt-me-va-con-gai-7
Châm ngôn về con gái của mẹ

1. Một kho báu còn quý giá hơn vàng và kim cương. Kho báu của một người mẹ chính là cô con gái.

2. Mẹ tin con có thể làm bất cứ điều gì: “Mẹ hy vọng con tin tưởng vào bản thân như mẹ tin vào con vậy”.

3. Một ngày, khi cuốn sách cuộc đời mẹ kết thúc, mẹ biết rằng con sẽ là chương đẹp nhất ở trong đó.

4. Con vẫn thường hay hỏi hạnh phúc của mẹ là gì. Thì bây giờ mẹ có thể trả lời rằng đôi khi nó chỉ là thấy con hạnh phúc. Chỉ được ăn với con những bữa cơm đạm bạc, hạnh phúc của mẹ là có con bên đời.

5. Dù ngày sau ra sao thì vẫn có mẹ bên con, dù con thành công hay thất bại thì gia đình vẫn luôn luôn đứng bên con, ủng hộ mọi quyết định của con.

6. Tình yêu mẹ dành cho con là vĩnh cửu, mẹ không cần hồi đáp, chỉ cần con được hạnh phúc.

7. Chúng ta sẽ không bao giờ hiểu được, tình yêu thương của cha mẹ dành cho chúng ta nhiều đến nhường nào khi chúng ta trở thành những ông bố và bà mẹ thật sự.

8. Trên đời này, chỉ có một thứ tình yêu vị tha, đó chính là tình yêu của cha mẹ dành cho con cái.

9. Mẹ là người duy nhất chiều theo ta, cho dù đó là những điều vô lý nhất

Những câu thơ ý nghĩa về mẹ

Mẹ là người đã sinh thành và nuôi dưỡng mỗi người chúng ta nên người. Vì thế chúng ta hãy cảm ơn mẹ về những hy sinh, vất vả mẹ đã dành cho mình bằng những câu thơ ý nghĩa về mẹ nhé.

stt-me-va-con-gai-8
Những câu thơ ý nghĩa về mẹ

1. Thêm một người quả đất sẽ chật thêm

Nhưng thiếu mẹ thế giới đầy nước mắt

2. Con dù lớn vẫn là con của mẹ

Đi hết đời lòng mẹ vẫn theo con

3. Dẫu con đi suốt cuộc đời

Vẫn không đi hết những lời mẹ ru.

4. Đưa kim qua nỗi ưu phiền.

Mẹ ngồi vá lại cho nguyên sự đời.

5. Mênh mông lòng mẹ thương ta

Xin hòa thành bản tình ca dâng đời.

6. Hãy nói rằng con thương mẹ

Chỉ thế thôi mẹ mãn nguyện rồi.

7. Mẹ hiển nhiên như trời đất đã thành

Như cuộc đời không thể thiếu trong con.

8. Trong tâm tưởng con muộn màng viết

Lời cầu mong còn mẹ mãi trên đời.

9. Đôi vai mẹ một gánh đầy huyền thoại

Tình yêu thương hào phóng đến khôn cùng.

10. Hình hài con khi còn là hạt bụi

Lớn dần lên qua tim mẹ bao dung.

11. Ngôn ngữ trần gian khờ dại quá

Đựng sao đầy hai tiếng: Mẹ ơi!

12. Nhìn lên vách con bước cùng với bóng

Mẹ bây giờ mới hiểu mẹ ngày xưa.

13. Người con yêu quý nhất đời

Chính là mẹ đó tuyệt vời tình sâu.

14. Ngày nào con đau khổ không biết ngỏ cùng ai,

Thì con ơi! Hãy gọi mẹ đến bên con.

15. Mẹ là hoa cỏ mùa xuân

Con như chim nhỏ hát mừng vang ca.

16. Mẹ đi gánh nước ban mai

Gánh hai ngọn núi với hai mặt trời.

17. Con về nhặt ánh hoàng hôn

Thắp lên nhớ mẹ bồn chồn mẹ ơi!

18. Còn mẹ đời càng thêm tươi

Con yêu mẹ quá nụ cười bao dung.

19. Mẹ nằm chỗ ướt canh sương

Chỗ khô lót tiếng ru nhường con thơ

20. Con về đây quỳ bên gối mẹ

Chợt thấy mình nhỏ bé biết bao nhiêu

21. Nuôi con thân mẹ héo gầy

Vì con mà mẹ lệ đầy viền mi.

22. Mẹ là ngọn gió đưa êm

Mẹ là dòng suối mơ huyền bao la.

23. Con mang thơ đi gieo khắp nẻo

Quên môi hồng mắt biếc mẹ thôi son

24. Mênh mông bát ngát đại dương

Cũng không sánh được tình thương mẹ hiền

25. Ngàn năm tóc mẹ còn bay

Ngàn năm tình mẹ sống đầy trong con.

26. Bao la bóng nước biển đông

Không bằng một nửa tấm lòng mẹ tôi

27. Nửa đời phiêu bạc tha hương

Bóng quê dáng mẹ trĩu vương tấm lòng

28. Giờ đây trong cõi rộn ràng

Lòng con vẫn nhớ lời vàng mẹ ru.

29. Dấu chân mẹ dãi dầm thân cát bụi

Gánh tình thương rong ruổi giữa chợ đời.

30. Dù đi trăm suối nghìn sông

Cũng không ra khỏi tấm lòng mẹ tôi.

Những câu nói hay về mẹ bằng tiếng Anh

Những câu nói hay về mẹ bằng tiếng Anh sẽ khiến cho các bạn càng thương và yêu thương mẹ nhiều hơn. Hãy trân trọng và cố gắng đền đáp công ơn của mẹ khi còn có thể.

stt-me-va-con-gai-9
Những câu nói hay về mẹ bằng tiếng Anh

1. I have a million roses I would give them all to my mom because of the million things moms do.

Dịch nghĩa: Nếu tôi có triệu đóa hồng tôi sẽ tặng chúng hết cho mẹ vì hàng triệu thứ mẹ đã làm vì tôi.

2. I believe in love at first sight because I loved my mom since I opened my eyes.

Dịch nghĩa: Tôi tin vào tình yêu sét đánh bởi vì tôi yêu mẹ mình từ lúc tôi nhìn thấy cuộc sống này.

3. A mother understands what a child does not say.

Dịch nghĩa: Người mẹ hiểu được lời đứa trẻ chưa biết nói.

4. Because even if the whole world was throwing rocks at you, if you had your mother at your back, you’d be okay.

Dịch nghĩa: Nếu cả thế giới ném đá vào bạn, nếu bạn có mẹ đứng sau lưng, bạn sẽ ổn.

5. No one understands my ills, nor the terror that fills my breast, who does not know the heart of a mother.

Dịch nghĩa: Không ai có thể hiểu những đau khổ, hay nỗi kinh hoàng dâng lên trong lồng ngực, nếu người đó không hiểu trái tim của một người mẹ.

6. No matter what we go through. No matter how much we argue. In the end, you are there for me always, and I love you for that.

Dịch nghĩa: Bất kể chúng ta đã trải qua những chuyện gì hay sau bao lần tranh luận, cuối cùng thì mẹ vẫn ở đó và con luôn yêu mẹ vì lý do đó.

7. lways love your mother because you will never get another.

Dịch nghĩa: Luôn yêu thương mẹ bạn vì bạn sẽ không bao giờ có một người mẹ nào khác.

8. A mother’s love will never end. It is there from beginning to end.

Dịch nghĩa: Tình yêu của mẹ cho con không bao giờ chấm dứt. Nó luôn tồn tại từ khi bắt đầu đến lúc kết thúc.

Trên đây là tất cả những thông tin về những stt mẹ và con gái. Hy vọng các bạn biết yêu thương nhiều hơn và đền áp công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ nhé.

Rate this post