crossorigin="anonymous">

Những stt hay nói về miệng lưỡi thế gian đáng để suy ngẫm

Miệng lưỡi thế gian, miệng đời được so sánh với con rắn độc, lúc nào cũng sẵn sàng phun ra những lời độc địa để giết chết niềm tin của con người. Chúng ta không thể đáp ứng được mọi mong đợi của mọi người, dù chúng ta sống lương thiện, trong sạch nhưng khó có thể tránh khỏi trái tim đen tối của miệng lưỡi trên thế gian. Vì vậy, không cần buồn bã hay đau khổ vì những lời nói ác độc ấy, hãy mạnh mẽ và vui vẻ sống cuộc đời với những gì chúng ta có. Cuộc đời ngắn ngủi, hãy sống một cách có ích, hạnh phúc cho chính mình.

Cùng suy ngẫm những câu nói thông qua stt về miệng lưỡi thế gian

 1. Bạn không thể thay đổi suy nghĩ của người khác, nhưng lại có thể kiểm soát vận mệnh của bản thân. Lời nói là của người khác, cuộc sống là của chính mình, đừng để lời đồn đại quyết định cuộc sống hạnh phúc của bạn!

 2. Trên cuộc đời này, bạn chỉ cần là chính mình, làm những điều mình thích. Hãy không chú ý đến những lời châm biếm, nhận xét tiêu cực. Ta có thể lắng nghe ý kiến của người khác, nhưng chỉ nhận những lời khuyên đúng đắn mà thôi. Khi làm được điều đó, cuộc sống của bạn sẽ trở nên vui vẻ, thoải mái và đơn giản hơn rất nhiều.

 3. Miệng là của người khác, lời đồn chỉ là chuyện trong thiên hạ, không thể kiểm soát. Chỉ cần tin vào chính mình, sống thật, tâm hồn trong sạch, đối diện với thế gian mà không hổ thẹn. Đừng lo lắng khi bị người khác chỉ trích.

 4. Cuộc đời ngắn ngủi, hãy trân trọng từng khoảnh khắc vui vẻ và ý nghĩa. Đừng để mất niềm vui của bạn chỉ vì một câu nói tiêu cực từ người khác.

 5. Rất nhiều điều, chỉ cần hiểu trong lòng mình là đủ, không cần phải nói ra. Vì đôi khi, càng nói, người khác càng không tin.

 6. Cuộc sống của bạn là của bạn, còn miệng lưỡi của người khác không thể kiểm soát. Hãy để quên đi và sống một cuộc sống tốt, hạnh phúc.

 7. Sống trên đời, dù bạn có sống tốt đến mấy cũng khó tránh khỏi những lời đồn đại. Vì vậy, hãy sống vui vẻ, không quan tâm đến miệng lưỡi thế gian.

 8. Trời cao thật công bằng, khi một cánh cửa đóng lại, một cánh cửa khác sẽ mở ra.

 9. Chỉ có bạn mới có thể suy nghĩ cho bản thân, chỉ có bạn mới có thể vượt qua những khó khăn trong lòng mình.

 10. Hãy tránh những lời nói tổn thương từ miệng lưỡi của bạn. Một số việc không cần phải ghi nhớ từ trong trái tim.

Xem Thêm Bài Viết  Lời chúc mừng sinh nhật vợ yêu ngọt ngào và lãng mạn nhất

Stt miệng lưỡi thế gian

 1. Thái độ của bạn là kết quả từ hành động của bạn!!! Nếu bạn không thích thái độ của tôi, hãy xem lại chính mình.

 2. Lưỡi không xương nhưng nguy hại lại đến từ miệng. Nếu bạn ít nói, bạn sẽ nghe được nhiều hơn.

 3. Hãy là chính mình, trừ khi bạn là một kẻ ngạo mạn.

 4. Thuốc đắng chữa bệnh, nói thẳng thường bị oán hờn.

 5. Miệng của người khác không phải là tai của bạn. Đừng để tâm đến những lời đồn đại ảnh hưởng đến suy nghĩ của bạn.

 6. Một số người thích phán xét bạn chỉ vì bạn khác họ. Hãy cho họ đi tiếp.

 7. Đừng ép người khác. Hãy để họ tự tìm và thưởng thức nếu họ muốn.

 8. Sự thành công có ý nghĩa khác nhau đối với mỗi người. Hãy tôn trọng điều đó.

 9. Đừng so sánh cuộc sống của bạn với người khác vì bạn còn sung sướng hơn biết bao người không thể đọc bài viết này.

 10. Đừng gánh vác sức mạnh bẩm sinh của con người. Họ cũng gặp sai lầm để từ đó đi lên.

 11. Chúng ta không phải là công cụ để làm hài lòng ai đó. Hãy loại bỏ ý nghĩ sống cho người khác.

Những câu nói cay độc

 1. Bạn không thể tránh khỏi nỗi sợ hãi, nhưng bạn có thể học cách sống chung với nó.

 2. Trong cuộc sống, đừng tin vào những người không tin tưởng bất kỳ ai.

 3. Bạn không cần phải xin phép bất kỳ ai để làm điều tốt cho bản thân mình.

 4. Chúng ta có dành thời gian cho người mà họ không bao giờ nghĩ về chúng ta trong cả một giây?

 5. Càng khiêm nhường, người ta càng quý trọng. Càng khoe khoang, đời càng căm ghét.

 6. Ngừng sống ảo. Điều đó chỉ chứng tỏ bạn đang cô đơn, thiếu thốn và không có nơi nương tựa.

 7. Lời xin lỗi không phải là để cáo buộc bạn là kẻ tội đồ. Xin lỗi chỉ là biểu hiện của sự lịch sự và tôn trọng đối tác.

 8. Cuộc sống sẽ trở nên đơn giản hơn nếu bạn đưa ra quyết định trong 5 phút. Khi chậm hơn, bạn chỉ rơi vào tình trạng bế tắc và không thể đưa ra quyết định cuối cùng.

 9. Nếu chỉ có một cơ hội duy nhất, hãy mạnh mẽ đến cùng, kể cả khi trước mặt bạn là thất bại.

 10. Cuộc đời dạy cho chúng ta phải giữ vững niềm tin trước miệng đời, sống chân thành dù có lưỡi lò xoay. Trong cuộc sống hiện nay, chỉ có những người có đầu óc sáng suốt để phân biệt thật giả mới đạt được thành công.

 11. Thế giới dã man, tàn nhẫn. Một là học cách làm quen với điều đó, hai là sống trong hiện tại và không chạy trốn ánh sáng văn minh. Nhưng không, ở nhà quá lâu, bạn thậm chí cả bố mẹ cũng sẽ chán bạn. Vì vậy, chỉ còn một cách duy nhất là hãy quen với điều đó!

Xem Thêm Bài Viết  Stt vợ yêu chồng, status vợ yêu chồng hay, lãng mạn, dễ thương

Không nên tạo khẩu nghiệp

 1. Không ai cần phải có lý do để ghét bỏ bạn. Yêu hay ghét là cảm giác của mỗi người, và con người là tạo vật đầy mâu thuẫn. Vì vậy, không cần tìm lí do để đối phương thể hiện tình cảm, vì điều đó không có ý nghĩa gì.

 2. Hãy tránh khẩu hiệu “Không ai có quyền phán xét bạn, kể cả Chúa” để cảm thấy an toàn hơn. Câu này cho thấy sự yếu đuối và cố giải thích.

 3. Vấn đề chính nằm trong đôi tai chúng ta. Lời đáng ghét, nhạo báng cứ lìa cắt trong tâm trí, làm tổn thương bạn, hút đi sinh khí và niềm vui của mỗi người. Khi tai chúng ta cứ tiếp nhận thông tin xấu và giữ nó trong lòng, chúng ta sẽ mệt mỏi và đau khổ hơn.

 4. Sự phán xét chia làm hai loại: phán xét tích cực và phán xét tiêu cực. Có những lời chỉ trích, phê phán nhằm cải thiện, nhưng cũng có những lời chửi rủa chỉ muốn hủy hoại ý chí con người.

 5. Chúng ta thường để lòng tự tôn che lấp hệ thống lọc đánh giá. Hệ thống lọc lúc đó trở thành tấm tường thép không tiếp nhận bất kỳ lời phê bình nào. Ta trở thành kẻ bảo thủ, chứ không phải là người mạnh mẽ.

 6. Cuộc sống chúng ta đi qua rất nhiều khó khăn. Trên mỗi con đường nguy hiểm, có những lời phỉ báng, chế giễu chúng ta, bất kể làm đúng hay sai, họ vẫn tìm cách chửi bới để thoả mãn chính mình.

 7. Sự phê phán và đánh giá của người khác giống như một bức tường, không nhỏ cũng không to. Nếu chúng ta quan tâm và tập trung vào đó, chúng ta sẽ đập vào tường. Chúng ta bị chặn đứng bởi sự giận dữ, sự tự ti và sự xấu hổ không cần thiết. Thay vì trở thành người hoàn thành mục tiêu, chúng ta gục ngã trước bức tường ngay trên đường đua.

 8. Hãy bỏ qua mọi lời định đoạt từ miệng đời, sống theo cách bạn thích.

 9. Sống trên đời, hãy biết bạn là ai rồi hãy phán xét người khác. Đừng tự cao tự đại và làm tổn thương chính bản thân.

 10. Hãy coi thường việc người khác chửi, phán xét và chỉ trích bạn. Thời gian để sống cho chính mình đã đến, đừng buông xuôi trách nhiệm đối với tất cả mọi người.

 11. Miệng đời không nuôi chúng ta lớn. Thói đời đen tối chỉ dạy chúng ta cách trở thành vật cười của những kẻ rong chơi trong thế gian.

 12. Vấn đề không phải là người khác nghĩ gì về quyết định và hành động của bạn, mà là bạn biết bạn đã làm đúng hay sai và bạn sẵn lòng chịu trách nhiệm với nó. Hãy sống cuộc đời theo cách của bạn, chứ không phải sống dựa vào miệng lưỡi thế gian.

Xem Thêm Bài Viết  Tổng hợp những lời chúc 8/3 cho mẹ hay và ý nghĩa nhất

Những câu nói làm đau lòng người khác

 1. Quan trọng không phải mọi người nghĩ gì về quyết định và hành động của bạn, mà là bạn biết bạn đã làm đúng hay sai và bạn sẵn lòng chịu trách nhiệm với nó. Hãy sống cuộc sống của riêng bạn, chứ không phải sống dựa vào miệng lưỡi thế gian.

 2. Buồn vì những gì đang diễn ra… Bất an vì những gì sẽ tới… Và không mạnh mẽ như bề ngoài vốn có… Cuộc sống đắng cay hơn ngọt ngào… Đi từ từ nhưng ngã vẫn rất đau…

Tôi vẫn là tôi:

 • Một người sống nội tâm.
 • Khi buồn, trở thành một người trầm lặng.
 • Chỉ được chọn cách im lặng…
 • Luôn động viên người khác cố gắng…
 • Nhưng bản thân tôi hoàn toàn gục ngã.
 1. Lòng người khó đoán, tâm dạ đa đoan, cong cũng bóp thẳng, méo hoá được tròn. Tà ác và thủ đoạn chiến thuật, vẫn chẳng qua là nịnh hót.

 2. Sống trên đời không nhiều người đủ bản lĩnh đối diện với mọi thứ một cách bất kỳ. Chúng ta cho phép người khác và cả miệng lưỡi thế gian nô lệ trong cuộc sống. Tiền bạc, địa vị, danh tiếng, quyền lực… họ cũng làm nô lệ cho miệng lưỡi thế gian!

 3. Loay hoay để làm vừa lòng người khác bằng cách lấy làm mọi cách đều là hình thức nô lệ của những kẻ rong chơi trong thế gian, hay còn gọi là những kẻ phản.

 4. Cuộc sống có thể đến và đánh ngã bạn. Người yêu có quyền rời bỏ bạn. Bạn bè có quyền phản bội bạn. Nhưng hãy luôn nhớ rằng “Đứng lên hay không là quyền của bạn”!


Xem thêm:

Rate this post