crossorigin="anonymous">

Stt tôi ước mình là một đứa trẻ, Stt muốn làm trẻ con

Trong cuộc sống, chúng ta ai cũng phải đối mặt với những khó khăn và đôi khi muốn tránh khỏi việc trưởng thành. Tâm trạng này thường muốn chúng ta mãi là đứa trẻ, để không cần suy nghĩ, không lo lắng, và có cuộc sống yên bình. Dưới đây là những stt về mong ước của những người trưởng thành muốn mãi làm trẻ con nhất trong hiện tại.

Muốn mãi làm trẻ con

Khi còn nhỏ, ai ai cũng mong muốn lớn nhanh lên. Nhưng khi trưởng thành, chúng ta mới nhận ra rằng những món đồ chơi hư hỏng hay cây bút chì bị mất vẫn tốt hơn trái tim tan vỡ và những người bạn đã ra đi trong cuộc đời.

Tôi từng ao ước mình vẫn còn là một đứa trẻ, không hiểu biết và chẳng hiểu cảm giác đau buồn trong tình yêu là gì. Tôi dành cả tuổi thơ để ước rằng mình sẽ mau chóng trưởng thành. Nhưng sau đó, tôi lại dành cả quãng thời gian trưởng thành để mong mình bé lại.

Làm một đứa trẻ

Điều ngu ngốc nhất mà bạn từng làm khi thích ai đó là gì? Với tôi, tôi thích phiên bản của mình khi còn 17 tuổi hơn. Khi đó, tôi dũng cảm và liều lĩnh hơn bao giờ hết.

Xem Thêm Bài Viết  Cách đổi phút sang giờ, từ giờ sang phút 

Chẳng cần suy nghĩ hay mải mê quan tâm đến việc phải nghiên cứu chi tiết, chỉ cần mình bé lại để không cần phải chú ý đến bất cứ điều gì nữa.

Nếu một ngày, tôi muốn đi du lịch vòng quanh thế giới, liệu tôi có thể đi xung quanh bản thân mình không? Đó chính là tuổi thơ.

Khi lớn lên

Lớn lên, nụ cười trở nên hiếm hơn và những mảnh vỡ ngày càng nhiều hơn. Nhưng chúng ta đều có may mắn vì đã có được khoảng thời gian của mình. Thời gian mà ta có thể làm những điều ta thích, và khi nghĩ lại, ta không hối tiếc.

Tuổi thơ giống như một cơn say. Chúng ta có thể nhớ tất cả những gì ta đã làm, nhưng không thể nhớ hết.

Hãy sống như một đứa trẻ, cười lớn khi vui, khóc nức nở khi buồn, dễ dàng quên và dễ dàng tha thứ.

Tôi muốn trở về khi mình còn bé, vì lúc đó tôi không cần quan tâm đến quần áo, tóc tai hay cân nặng. Tôi chỉ cần làm những điều mình thích, không cần phải quan tâm những ánh mắt của người khác.

Lớn lên là một quá trình trưởng thành của mỗi người, nhưng nhiều người hối hận vì đã lớn quá nhanh. Một đứa trẻ vẫn được cuộc sống nuông chiều hết mực, nhưng không phải là không trải qua những khó khăn của cuộc đời.

Trẻ con tìm thấy tất cả ở những nơi không có gì, trong khi người lớn thì chẳng tìm thấy gì trong tất cả.

Xem Thêm Bài Viết  Stt hay về cuộc sống 2023 giúp bạn nhận ra chân lý cuộc đời

Tuổi thơ đẹp đẽ

Lặng rồi đã tắt tiếng ve. Tuổi thơ vui những ngày hè qua mau. Trống trường đã điểm tiết đầu. Tuổi thơ đẹp mãi xanh màu ước mơ.

Và nếu có cơ hội, hãy cho tôi một vé quay về tuổi thơ nhỏ bé.

23 tuổi, tuổi bập bênh của đứa trẻ con mới lớn. Đúng lúc đứa con gái ra khỏi vòng tay yêu thương của cha mẹ lần đầu, chạm vào cuộc sống ở bên ngoài xã hội.

Chúng ta sẽ nhận ra rằng chúng ta không còn bé bỏng nữa. Nếu chúng ta ngủ trên ghế sofa, khi thức dậy buổi sáng, chúng ta sẽ nhìn thấy mình vẫn còn đang nằm trên ghế sofa đó.

Tôi rất nhớ những ngày tháng tuổi thơ, nơi tôi chỉ cần quyết định chơi trò gì hôm nay.

Quay trở lại tuổi thơ

Bạn đã từng tự hỏi tuổi thơ là gì chưa? Bạn đã từng bất giác chợt nhớ về tuổi thơ giữa cuộc sống đầy bộn bề? Bạn đã bao giờ quên đi những khoảnh khắc tươi đẹp và trong sáng trong quãng thời gian hồn nhiên đáng yêu khi còn nhỏ?

Kí ức đẹp đẽ của một đứa trẻ khi đã trưởng thành, là những lúc chạy ra sân chơi trong những ngày mưa, vui đùa cùng bạn bè không để ý đến những lời mắng mỏ của mẹ.

Tôi ước rằng có người cần tôi, để từ trái tim này vỡ òa một lần nữa. Để mỗi ngày, mỗi sáng thức giấc, tôi biết rằng vẫn có người nhớ đến mình.

Xem Thêm Bài Viết  Stt Vui Về Con Gái ❤️ Caption Vui Vẻ, Vui Nhộn, Hài Hước

Tâm hồn của đứa trẻ

Hình ảnh đứa trẻ khóc đòi mẹ gợi lên trong tôi tuổi thơ nghịch ngợm, ngông cuồng của chính bản thân mình. Dù hiện tại tôi vẫn giữ trong mình tâm hồn của đứa trẻ, nhưng cuộc sống lại đòi hỏi sự trưởng thành.

Khi còn nhỏ, khi vấp ngã, chúng ta chỉ cần khóc to để mẹ dỗ dành. Nhưng khi lớn lên, chúng ta chỉ có thể lặng lẽ khóc trong một nơi không có ai. Khi mẹ hỏi, chúng ta chỉ có thể nói rằng: “Con vẫn ổn!”. Tôi ước một lần, tôi có thể khóc một cách tự do hơn, và luôn có người an ủi và ôm tôi vào lòng.

Mỗi người chúng ta, trong tâm hồn vẫn giữ một phần của đứa trẻ, chỉ là sống một cuộc sống khác, trưởng thành hơn mà thôi. Hãy làm việc như một người trưởng thành, nhưng hãy giữ tâm hồn như một đứa trẻ con, để cuộc sống trở nên dễ dàng hơn, và chúng ta được sống bình yên hơn trước những khó khăn của cuộc sống.

Xem thêm:

Rate this post