crossorigin="anonymous">

99+ Stt buồn về vợ chồng, cuộc sống hôn nhân đáng suy ngẫm

Sau đây là những câu stt buồn về vợ chồng, cuộc sống hôn nhân bạn có thể suy ngẫm. Cùng GenZ Đọc Sách xóa bỏ những nỗi phiền muộn qua những câu nói hay về cuộc sống vợ chồng ngay sau đây nhé!

Stt buồn về vợ chồng trong cảnh nghèo khó, vất vả

Stt buồn về vợ chồng trong cảnh nghèo khó, vất vả
Stt buồn về vợ chồng trong cảnh nghèo khó, vất vả

Có rất nhiều stt buồn về vợ chồng, nhưng những câu nói sau đây giúp mọi người suy ngẫm nhiều hơn về cuộc sống hôn nhân trong giai đoạn nghèo khó, vất vả.

1. Trong hoàn cảnh khốn cùng, đời sống gia đình ít nhiều sẽ có sự ảnh hưởng. Những lúc khó khăn như thế, bày tỏ sự đồng cảm, cảm thông là vô cùng cần thiết. Chia sẻ đến nhau những status buồn về vợ chồng trong giai đoạn khó khăn không phải tạo thêm áp lực cho nhau, mà là để cả hai càng có thêm động lực để cố gắng cho tương lai.

2. Tôi muốn có người để chia sẻ những khó khăn và bất hạnh trong cuộc sống, nhưng thay vào đó, tôi luôn cảm thấy mình đang đi một mình.”

3. Tôi không biết tại sao chúng tôi luôn luôn xung đột về những điều nhỏ nhặt. Có lẽ chúng tôi đã không phù hợp như tôi tưởng.

4. Tôi cố gắng để yêu và hiểu người mà tôi đã kết hôn, nhưng có lẽ tôi không thể làm điều đó nữa.

5. Tôi không biết tôi còn có thể yêu người mà tôi đã kết hôn hay không. Có lẽ tình yêu của chúng tôi đã chết.

6. Tôi cảm thấy rất buồn và không hạnh phúc khi phải sống trong một mối quan hệ không được yêu thương và thực sự.

7. Ngày hôm nay, những đớn đau mà chúng ta phải nhận, những vất vả mà chúng ta phải chịu, những mệt mỏi mà chúng ta phải gánh,… Nhất định sẽ có ngày được đền bù xứng đáng!

8. Kiếp nghèo chôn chặt tuổi xuân

Phấn son nhung lụa chưa từng dám mơ.

9. Dù cuộc sống có bộn bề và tấp nập đến đâu. Dù người có lớn bao nhiêu và đi đâu chăng nữa thì cũng cần một điểm tựa, một nơi để tìm về, một mái nhà thân thương, dù không được đủ đầy về vật chất.

10. Không oán trách cuộc sống hiện tại, chỉ hy vọng tương lai có thể tươi sáng hơn.”

11. Ngày xưa trước khi cưới nhau, người hứa sẽ cho tôi một cuộc sống giống như trong phim. Nhưng phim tình cảm hay phim hành động thì người lại không nói.”

12. Phụ nữ không đi làm tương đương với mất đi tính độc lập về kinh tế, mất đi sự độc lập về kinh tế tức là mất đi sự độc lập về tư cách.

13. Tôi không thể tin rằng tôi đã lựa chọn người sai.

14. Tôi không biết tôi còn có thể yêu người mà tôi đã kết hôn hay không.

15. Tôi cảm thấy rất buồn và không hạnh phúc khi phải sống trong một mối quan hệ không được yêu thương và thực sự.

16. Tôi muốn có người để chia sẻ những khó khăn và bất hạnh trong cuộc sống, nhưng thay vào đó, tôi luôn cảm thấy mình đang đi một mình.

17. Tôi không biết tại sao chúng tôi luôn luôn xung đột về những điều nhỏ nhặt. Có lẽ chúng tôi đã không phù hợp như tôi tưởng.

18. Tôi cố gắng để yêu và hiểu người mà tôi đã kết hôn, nhưng có lẽ tôi không thể làm điều đó nữa.

19. Tôi cảm thấy rất không hạnh phúc khi phải sống trong một mối quan hệ không được yêu thương và thực sự.

20. Nếu như tình yêu là ánh sáng thì hôn nhân là hóa đơn thu tiền điện.

21. Cuộc sống đầy chông gai vất vả, đôi khi ta tự đánh mất đi những thứ ta đang có, để rồi ta lại hối hận muộn màng. Ấy vậy mà ta sẽ có nhiều hơn khi ta vượt lên chính mình, khi ta sống có ước mơ, có hoài bão…

22. Tôi từng như bao thanh niên khác, cười nhạo câu “môn đăng hộ đối” nhưng giờ đây tôi đã hiểu ra lời giáo huấn hàng nghìn năm nay có lí của nó: nếu điều kiện hai bên nam nữ khác biệt nhau quá lớn, thì dù có yêu thương, gắn bó với nhau, tình yêu đó cũng yếu ớt, dễ bị gục ngã.

23. Tôi muốn có người để chia sẻ những niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống, nhưng thay vào đó, tôi luôn cảm thấy mình đang đi một mình.”

24. Tôi không biết tại sao chúng tôi luôn luôn xung đột về những điều nhỏ nhặt. Có lẽ chúng tôi không phù hợp như tôi tưởng.

25. Tôi cố gắng để yêu và hiểu người mà tôi đã kết hôn, nhưng có lẽ tôi không thể làm điều đó nữa.

26. Tôi không biết tôi còn có thể yêu người mà tôi đã kết hôn hay không. Có lẽ tình yêu của chúng tôi đã chết.

27. Tôi không hiểu tại sao chúng tôi luôn luôn có những cuộc tranh cãi và xung đột.

28. Tôi cảm thấy rất vô vọng và không hạnh phúc trong mối quan hệ của mình.

29. Tôi không còn cảm giác yêu thương và quan tâm đến người mà tôi đã kết hôn.

30. Khi yêu mọi thứ đều là màu hồng. Cưới nhau về thì lại có thêm rất nhiều màu sắc khác, nhưng nhiều nhất lại chính là màu xám và màu đen.

> Xem thêm: Stt về tiền và cuộc sống

Stt buồn về vợ chồng thiếu tin tưởng lẫn nhau

Status buồn về vợ chồng thiếu tin tưởng lẫn nhau
Status buồn về vợ chồng thiếu tin tưởng lẫn nhau

Cùng đọc và cảm nhận những khoảnh khắc thiếu sự tin tưởng trong tình yêu thông qua stt buồn về cuộc sống vợ chồng dưới đây để giúp cho chúng ta – những ai đang ở trong tình cảnh này có thể bớt đi sự đau lòng khó nói.

1. Trong tình yêu hay trong chính cuộc sống vợ chồng, ngoài tình yêu thương chính là sự tin tưởng. Sống chung trong một mái nhà nếu cả hai không tin tưởng nhau thì khó lòng bước tiếp cùng nhau trong đoạn đường phía trước.

2. Suốt đời chỉ yêu một người, nghe ra thật đẹp, nhưng kỳ thực rất hiếm. Hôn nhân của người hiện đại, ngày càng giống như chơi cổ phiếu, đang lên cao bỗng rớt dài, trở thành phế phẩm.

3. Tôi không thể tin tưởng người mà tôi đã kết hôn khi họ luôn luôn làm điều mà tôi không muốn.

4. Tôi không biết làm sao để tăng cường tin tưởng giữa chúng tôi khi chúng tôi liên tục gặp phải sự không hiểu biết và gian lận.

5. Tôi không thể tin tưởng người mà tôi đã kết hôn khi họ luôn luôn không thể giữ lời hứa của mình.

6. Tôi không biết làm sao để tăng cường tin tưởng giữa chúng tôi khi chúng tôi không còn có sự hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau.

7. Tôi không thể tin tưởng người mà tôi đã kết hôn khi họ luôn luôn không chia sẻ suy nghĩ và cảm xúc của mình với tôi.

8. Kỳ thực, tình yêu trong hôn nhân vốn không cần những lời thề non hẹn biển. Càng không cần thể hiện bằng sự bi tráng của sinh ly tử biệt. Nó chẳng qua chỉ là một cuộc sống yên bình như nước.

9. Sự tưởng tượng của phụ nữ diễn ra rất nhanh chóng; nó nhảy từ thán phục sang tình yêu, rồi từ tình yêu sang hôn nhân chỉ trong khoảnh khắc. Nhưng chỉ cần một lời nói dối bị phát hiện thì từ hạnh phúc có thể sẽ chuyển sang đổ vỡ.

10. Tính ghen tuông và sự bướng bỉnh phá vỡ những mối quan hệ vợ chồng.

11. Có người nói, sự trung thành của đàn ông như tình yêu chân thật, có thể gặp nhưng không thể cầu, dù có tiền hay không đều đã là bản tính, khác biệt chỉ ở chỗ cám dỗ nhiều hay ít mà thôi.

12. Tôi nghĩ khi đến một độ tuổi nào đó, một vài người đàn ông sợ trưởng thành hơn. Có vẻ đàn ông càng già thì họ lại càng đi tìm vợ trẻ.

13. Điều bất ngờ nhất của cuộc sống đó là: nỗi đau luôn đến từ những người ta tin tưởng nhất.

14. Tình yêu và sự tin tưởng luôn luôn phải song hành cùng nhau, thiếu một trong hai, hạnh phúc gia đình khó lòng bền vững.

15. Đừng bao giờ nghĩ phụ nữ khi yêu sẽ tin tưởng bạn tuyệt đối. Họ chỉ tin tưởng khi bạn cho họ được cảm giác an toàn. Thiếu an toàn trong tình yêu là bước đệm dẫn đến sự tan vỡ.”

Stt tình yêu vợ chồng tan vỡ

Những câu nói buồn trong cuộc sống vợ chồng sau đây đã lấy đi nước mắt của rất nhiều người. Cùng ngẫm nghĩ những danh ngôn cuộc sống vợ chồng tan vỡ này nhé!

1. Ly hôn với không ly hôn chỉ khác nhau ở chỗ bên mình có một hơi thở hay không.

2. Khả năng ly dị khiến cả hai bên trong một cuộc hôn nhân nghiêm túc hơn khi tuân thủ những trách nhiệm với nhau. Ly dị giúp cải thiện đạo đức và tăng dân số.

3. Đừng để tâm đến vợ của người khác để khỏi mất vợ của mình.

4. Hạnh phúc không phải là một trạng thái kéo dài mãi mãi. Và bạn sẽ không sống trong giai đoạn này cho đến hết cuộc đời. Hạnh phúc là một chuỗi những khoảnh khắc. Vậy nên hãy trân trọng từng khoảnh khắc hạnh phúc. Dù là nhỏ bé trong cuộc sống để thấy yêu quý cuộc đời hơn.

5. Cuộc sống đầy chông gai vất vả. Đôi khi ta tự đánh mất đi những thứ ta đang có, để rồi ta lại hối hận muộn màng. Ấy vậy mà ta sẽ có nhiều hơn khi ta vượt lên chính mình, khi ta sống có ước mơ, có hoài bão…

6. Giữa chúng tôi không có sự ăn ý. Đến cuối cùng anh vẫn không học được cách chủ động hỏi. Đến cuối cùng tôi cũng không học được cách chất vấn nhẹ nhàng, trong điểm khởi đầu của câu chuyện. Chúng tôi tưởng rằng đối phương là người duy nhất không thể bỏ lỡ nhất trong cuộc đời mình. Nhưng đến cuối cùng mới suy sụp phát hiện ra, không phải “nếu không là anh, em nhất quyết không gả, nếu không là em, anh nhất quyết không lấy”. Đó chỉ là một sự nhầm lẫn quá tổn thương mà thôi.

7. Cưới một người chồng vô tâm đau lắm, phải học cách kết bạn với cô đơn, học cách sống không dựa dẫm, học cách tự chăm sóc bản thân, và hơn nữa là học cách chấp nhận sự vô tâm ấy.

8. Tôi không thể tin rằng tình yêu của chúng tôi đã tan vỡ như thế này.

9. Tôi vẫn còn nhớ những ngày tình yêu đầy nồng nàn của chúng tôi, nhưng giờ đây tất cả chỉ là kỷ niệm xa xôi.

10. Tôi không thể ngờ rằng tình yêu mà tôi từng tin cậy đã tan vỡ như thế này.

11. Tôi không hiểu sao tình yêu của chúng tôi lại tan vỡ như thế này, khi tôi vẫn còn yêu người mà tôi đã kết hôn.

12. Tôi không biết tại sao tình yêu của chúng tôi lại tan vỡ như thế, sau những năm hôn nhân cùng nhau.

13. Tôi không hiểu tại sao chúng tôi không thể giữ nụ cười và hạnh phúc cùng nhau như trước.

14. Tôi cảm thấy rất buồn khi phải nhìn thấy tình yêu của chúng tôi tan vỡ dưới tác động của sự không hiểu biết và gian lận.

15. Tôi không biết tại sao tình yêu của chúng tôi luôn có những giai đoạn khó khăn và không hợp lý.

16. Tôi không thể ngờ tại sao tình yêu của chúng tôi phải tan vỡ như thế này.

Xem Thêm Bài Viết  Cách Tìm Đường Cao Trong Tam Giác Vuông, Cân, Đều

17. Tôi cảm thấy rất buồn và không hạnh phúc khi phải chia tay người mà tôi yêu thương.

18. Tôi không hiểu tại sao chúng tôi không thể giữ cho tình yêu của chúng tôi trọn vẹn.

19. Tôi không biết làm sao để khôi phục tình yêu của chúng tôi khi nó đã tan vỡ như thế này.

20. Đứng trước hôn nhân bất hạnh, việc đầu tiên mà chúng ta cần phải làm đó là từ bỏ chiến tranh. Dĩ nhiên, không mong ước lập tức trở lại ngọt ngào như xưa. Mà là cả hai phải bình tĩnh suy nghĩ thật thấu đáo. Không có suy nghĩ thì không có hành động. Và không thể tìm được chìa khóa để giải quyết vấn đề cụ thể. Bởi những thứ mà bạn muốn chỉ có bạn mới là người rõ nhất. Chìa khóa để giải quyết vấn đề luôn nằm trong tay của bạn.

21. Thực ra cưới một người vô tâm chỉ đau giống như yêu thầm một người không yêu mình. Nó chỉ thực sự đau đớn khi hàng ngày họ vẫn nói yêu em, nhưng lại không nhìn về phía em.

22. Thích một người không đau khổ. Nhưng yêu một người sẽ đau khổ triền miên. Hai người bên nhau là vì niềm vui, chia tay là vì giảm bớt đau khổ.

> Xem thêm: Zlibrary – Thư viện Ebook hàng đầu hiện nay

Những câu nói buồn trong cuộc sống vợ chồng

Những câu nói buồn trong cuộc sống vợ chồng
Những câu nói buồn trong cuộc sống vợ chồng

Những câu nói hay về cuộc sống vợ chồng xen lẫn một chút vui, một chút buồn chính là những stt thể hiện được tâm trạng của rất nhiều người lúc này.

1. Cái khổ của người đàn ông là cưới nhầm người vợ đua đòi. Cái khổ nhất của người đàn bà là lấy nhầm người chồng lười biếng.

2. Đừng ruồng bỏ người vợ của mình chỉ vì một lý do.

3. Hôn nhân là cuộc chiến tranh duy nhất mà bạn ngủ với kẻ thù.

4. Khi một người đàn ông trộm mất vợ của anh, không có sự trả thù nào thâm độc hơn là cứ để hắn giữ lấy nàng. Ôi! Có biết bao nỗi thống khổ nằm trong cái vòng nhẫn cưới nhỏ xinh.

5. Hôn lễ là truyện cổ tích, cưới xong sẽ là hiện thực.

6. Điều quan trọng nhất trong cuộc sống vợ chồng đó là không biết mệt mỏi. Còn tồn tại tồn tại tình yêu hay là không chỉ là thứ yếu mà thôi.

7. Gia Đình là một nơi chứa đựng những tình cảm yêu thương mà chúng ta dành cho những người thân yêu. Sau những ngày mệt mỏi của cuộc sống, bận bịu, vất vả trong cuộc sống có khi phải gục ngã. Thì gia đình chính là nơi giúp ta nạp đầy năng lượng một sức sống mới để tiếp bước ngày mai.

8. Tôi không hiểu tại sao cuộc sống luôn làm cho tôi và người mà tôi yêu thương phải chia tay nhau.

9. Tôi cảm thấy rất buồn và không hạnh phúc khi phải sống một mình sau khi chia tay người mà tôi yêu thương.

10. Tôi không hiểu tại sao cuộc sống luôn làm cho tôi và người mà tôi yêu thương phải chịu đựng những khó khăn và bất hạnh.

11. Tôi cảm thấy rất buồn khi phải chia tay người mà tôi yêu thương và không còn có ai để chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống.

12. Tính ghen tuông và sự bướng bỉnh phá vỡ những mối quan hệ vợ chồng.

13. Người ta tìm hiểu nhau ba tuần, yêu nhau ba tháng, cãi nhau ba năm, chịu đựng nhau ba mươi năm, và con cái lại tiếp tục như thế.

14. Người phụ nữ bình thường luôn ghen với chồng mình. Còn người phụ nữ xinh đẹp thì lúc nào cũng quá bận rộn với việc ghen chồng người khác.

15. Cuộc hôn nhân tốt đẹp là một cuộc sống chung mà người đàn ông ban ngày quên mình là người yêu. Ban đêm quên mình là người chồng.

16. Ở đời có hình ảnh nào đáng cảm, đáng kính như hình ảnh của một bà mẹ sống giữa đàn con. Lo sắp đặt công việc của kẻ ăn người làm, mưu toan cho chồng được sung sướng một đời và cai quản việc nhà một cách khôn khéo.

17. Chồng giận thì vợ phải lui. Chồng giận, vợ giận thì dùi nó quăng.

18. Trong cuộc sống vợ chồng. Người phái nam có bổn phận và trách nhiệm là phải chở che cho tất cả những người dân vợ.

Những câu nói ngẫm và đau về tình vợ chồng

Những câu nói ngẫm và đau về tình vợ chồng
Những câu nói ngẫm và đau về tình vợ chồng

Những câu nói ngẫm và đau về tình vợ chồng là các câu nói mà người nói dùng để biểu lộ cảm xúc của họ về tình yêu của họ với vợ chồng của họ. Những câu nói này thường chứa những ý ngẫm về tình yêu, sự tan vỡ của tình yêu, sự đau khổ và không hạnh phúc khi phải chia tay người mà mình yêu thương, và những khó khăn mà tình yêu phải chịu đựng.

1. Lăng nhăng như con sâu ăn mòn đi các mối quan hệ và xóa sạch không giấu vết. Nhưng nỗi đau còn lại với người phụ nữ không thể xóa nhòa.

2. Nỗi buồn chán không phải là không ai bên cạnh. Mà chính là có người vừa bước vào cuộc đời của bạn rồi lại vội vã bước đi.

3. Tôi không hiểu tại sao tình yêu của chúng tôi luôn có những giai đoạn khó khăn và không hợp lý.

4. Tôi không thể ngờ tại sao tình yêu của chúng tôi phải tan vỡ như thế này.

5. Tôi cảm thấy đau lòng và không hạnh phúc khi phải chia tay người mà tôi yêu thương.

6. Tôi không hiểu tại sao chúng tôi không thể giữ cho tình yêu của chúng tôi trọn vẹn.”

7. Tôi không biết làm sao để khôi phục tình yêu của chúng tôi khi nó đã tan vỡ như thế này.

8. Tôi không hiểu tại sao tình yêu của chúng tôi phải kết thúc như thế này.

9. Phụ nữ luôn thích nói về người đàn ông họ yêu. Còn đàn ông thì luôn nói về người phụ nữ họ không có được

10. Chắc chắn rằng đàn ông được sinh ra để nói dối và phụ nữ được sinh ra để tin tưởng đàn ông!

11. Phụ nữ nếu gặp được người đàn ông tốt thì cả đời sẽ chẳng cần phải trưởng thành nữa. Phụ nữ càng mạnh mẽ thành thục. Cũng bởi vì cô ấy chưa gặp được người đàn ông tốt mà thôi.

12. Khi đàn ông từ bỏ và đi theo một bóng dáng khác. Hãy học cách chấp nhận sự thật và đối diện nó hơn là cứ buồn bã và than khóc.

Stt buồn về cuộc sống hôn nhân và vợ chồng

Stt buồn về cuộc sống hôn nhân và vợ chồng là các câu nói mà người nói dùng để biểu lộ cảm xúc của họ về cuộc sống hôn nhân và vợ chồng của họ. Những câu nói này thường chứa những ý ngẫm về sự tan vỡ của tình yêu, sự khó khăn trong cuộc sống hôn nhân, sự đau khổ và không hạnh phúc khi phải chia tay người mà mình yêu thương, và những khó khăn mà cuộc sống hôn nhân phải chịu đựng.

1. Hôn nhân là việc mà mọi người đàn bà đều đồng ý và mọi người đàn ông đều không đồng tình.

2. Hạnh phúc của gia đình phải được vun vén từ hai phía. Nếu một người sẽ không đủ và quả thực gia đình sẽ nhanh chóng tan vỡ nếu có người thứ 3.

3. Người ta coi khinh người đàn ông ghen vợ. Vì đó là bằng chứng cho thấy anh ta không thật yêu vợ và có quan niệm xấu về bản thân cũng như về vợ mình.

4. Một người chồng có thể không biết là bị vợ lừa. Nhưng không bao giờ nhắn tin chắc rằng vợ hắn không hề lừa hắn.

5. Cái khổ của đàn ông là vợ ghen, cái khổ của đàn bà là chồng vui tính.

6. Nếu bạn luôn buồn phiền, hãy dùng hy vọng để chữa trị. Hạnh phúc lớn nhất của nhân loại chính là biết hy vọng.

7. Cuộc tình đẹp nhất không phải của Romeo và Juliet. Mà là ở hai ông bà lão sống với nhau đến trọn đời.

8. Chồng giận thì vợ phải lui. Vợ chồng cùng giận thì dùi nó quăng.

Những câu nói hay về cuộc sống vợ chồng buồn vui

Những câu nói hay về cuộc sống vợ chồng buồn vui
Những câu nói hay về cuộc sống vợ chồng buồn vui

Những câu nói hay về cuộc sống vợ chồng là các câu nói mà người nói dùng để biểu lộ cảm xúc của họ về cuộc sống vợ chồng của họ. Những câu nói này có thể bao gồm những lời khuyên và sự khuyến khích cho cuộc sống hôn nhân, những câu nói về sự yêu thương và tình cảm giữa vợ chồng, hoặc những câu nói ngẫm về cuộc sống hôn nhân. Một số câu nói hay về cuộc sống vợ chồng có thể bao gồm:

1. Tình yêu không phải là sự hoàn hảo, nhưng nó là sự chọn lựa hoàn hảo.

2. Nhưng một khi họ nhận ra rằng thậm chí giữa những người gần gũi nhất cũng có khoảng cách vô hạn. Cuộc sống kỳ diệu bên nhau sẽ nảy nở. Nếu họ yêu được khoảng cách giữa cả hai. Vì nó cho họ khả năng có thể luôn thấy nhau trọn vẹn trên nền trời bát ngát.

3. Tất cả đàn ông đều nên thoải mái sử dụng bảy từ có quyền năng làm bất cứ cuộc hôn nhân nào trở nên trôi chảy: Em thân yêu, có thể em đúng.

4. Không có mối quan hệ, sự đồng cảm hay đồng hành nào đáng yêu, thân thiện và quyến rũ hơn một cuộc hôn nhân tốt đẹp.

5. Đây là ý nghĩa thực sự của hôn nhân. Giúp lẫn nhau vươn tới địa vị đầy đủ của con người, những cá nhân có trách nhiệm và tự chủ không chạy trốn khỏi đời.

6. Có người nói rằng hôn nhân cản trở sự lãng mạn. Không nghi ngờ gì. Mỗi khi bạn có một cuộc lãng mạn, thế nào vợ bạn cũng sẽ can thiệp.

7. Hạnh phúc của vợ chồng, là vì nhau mà cố gắng, vì nhau mà tin tưởng.. Và vì nhau mà thay đổi.

Những bài thơ, stt hay về hôn nhân và cuộc sống vợ chồng

Những bài thơ, stt hay về hôn nhân là các tác phẩm văn học hoặc câu nói mà người nói dùng để biểu lộ cảm xúc của họ về cuộc sống hôn nhân. Những bài thơ về hôn nhân có thể bao gồm những lời khuyên và sự khuyến khích cho cuộc sống hôn nhân, những câu nói về sự yêu thương và tình cảm giữa vợ chồng, hoặc những câu nói ngẫm về cuộc sống hôn nhân. Một số bài thơ, stt hay về hôn nhân có thể bao gồm:

1. Tình yêu là một cầu nối giữa hai người, một cầu nối mà không bao giờ tan vỡ.

2. Một cuộc hôn nhân khởi đầu với tình yêu, nhưng phải được duy trì bởi sự thông cảm và sự hiểu biết.

3. Tình yêu là sự chấp nhận với mọi điều tốt và xấu của người khác, và sự tôn trọng sự khác biệt của họ.

4. Một cuộc hôn nhân khởi đầu với một nụ hôn và phải được duy trì bởi những nụ hôn khác.

5. Dễ gì kiếm được một người

Chịu bao gian khổ suốt đời vì ta

Dẫu là chồng trẻ vợ già

Yêu nhau ngào ngạt hương hoa say tình

6. Xưa em mười ngón tay xinh

Giờ tay chống gậy nép mình bảy hai

Anh ôm nhè nhẹ bờ vai

Vuốt ve mái tóc đêm cài làn sương

7. Yêu thương tìm đến yêu thương

Tình đi qua ngõ thiên đường chơi vơi

Cách nhau mười một tuổi thôi

Tình như đôi tám vành môi còn hồng

8. Em đi sáng nhớ chiều mong

Em về anh bế tay bồng niềm vui

Trăm năm chưa đã cuộc đời

Kiếp này kiếp nữa hẹn mười kiếp sau

9. Còn gì nói nữa không Anh

Bao năm em vẫn dỗ dành lời ru

Sao nay tình hóa như thù

Để rồi chịu cảnh thiên thu rủa nguyền.

10. Đất trời như muốn chao nghiêng

Bởi anh quên hết lời nguyền ngày xưa

Tóc em từng sợi cũng vừa

Anh đem cắt bỏ vẫn chưa chán lòng.

11. Đời em sao quá long đong

Tai em anh cắt từng dòng máu rơi

Đắng cay nói chẳng thành lời

Tình chồng nghĩa vợ chơi vơi ngậm ngùi.

12. Anh đi trăng gió tìm vui

Về đây hành hạ dập vùi nhiễu nhương

Từ đây rẽ lối chia đường

Mỗi người một lối… hai phương chia lìa.

13. Lục tuần ai bảo đã là già

Râu tóc xanh rì cứ mãi là

Chẳng rượu không trà hồn thơ mộng

Đoàn kết cháu con miệng hát ca

14. Vợ chồng hòa thuận nghĩa bao la

Xem Thêm Bài Viết  STT về con gái yêu của mẹ hài hước

Gia tộc xóm thôn thật mặn mà

Tiên tổ mỉm cười nơi chín suối

Mới hay thỏa cái tấm thân tra….

Stt buồn về gia đình, vợ chồng và cuộc sống hôn nhân tan vỡ

Stt buồn về gia đình, vợ chồng và cuộc sống hôn nhân tan vỡ
Stt buồn về gia đình, vợ chồng và cuộc sống hôn nhân tan vỡ

Stt buồn về gia đình, vợ chồng là các câu nói mà người nói dùng để biểu lộ cảm xúc của họ về gia đình và vợ chồng của họ. Những câu nói này thường chứa những ý ngẫm về sự đau khổ và không hạnh phúc khi mất người mình yêu thương, sự cô đơn và không có ai chăm sóc khi đứng một mình, hoặc những khó khăn mà gia đình và vợ chồng phải chịu đựng. Một số stt buồn về gia đình, vợ chồng có thể bao gồm:

1. Một người đã mất, một người còn lại cảm thấy rất cô đơn.

2. Giữa chúng tôi không có sự ăn ý. Đến cuối cùng anh vẫn không học được cách chủ động hỏi. Đến cuối cùng tôi cũng không học được cách chất vấn nhẹ nhàng, trong điểm khởi đầu của câu chuyện. Chúng tôi tưởng rằng đối phương là người duy nhất không thể bỏ lỡ nhất trong cuộc đời mình. Nhưng đến cuối cùng mới suy sụp phát hiện ra, không phải “nếu không là anh, em nhất quyết không gả, nếu không là em, anh nhất quyết không lấy”. Đó chỉ là một sự nhầm lẫn quá tổn thương mà thôi.

3. Suốt đời chỉ yêu một người, nghe ra thật đẹp, nhưng kỳ thực rất hiếm. Hôn nhân của người hiện đại, ngày càng giống như chơi cổ phiếu, đang lên cao bỗng rớt dài, trở thành phế phẩm.

4. Cuộc đời như ngồi trên một chiếc xe buýt. Cuối cùng cũng sẽ có một bến dừng dành cho bạn, mà nam nữ như hành khách đi qua những trạm đó. Có khi là vì ngồi trên xe rất thoải mái, không muốn xuống xe. Có khi là vì không biết chính mình nên xuống xe, người cả đời không kết hôn chính là tài xế. Mỗi ngày nhìn người khác lên lên xuống xuống đã quá chán chường.

5. Mọi người đều nói hôn nhân là nấm mồ của tình yêu, vậy anh chỉ đành bắt em chôn cùng với anh thôi.

6. Dù cuộc sống có bộn bề và tấp nập đến đâu. Dù người có lớn bao nhiêu và đi đâu chăng nữa thì cũng cần một điểm tựa, một nơi để tìm về, một mái nhà thân thương.

7. Có người nói, sự trung thành của đàn ông như tình yêu chân thật. Có thể gặp nhưng không thể cầu, dù có tiền hay không đều đã là bản tính. Khác biệt chỉ ở chỗ cám dỗ nhiều hay ít mà thôi.

8. Tình yêu và hôn nhân không giống nhau. Sự khác biệt lớn nhất là ở chỗ: tình yêu phóng đại ưu điểm, còn hôn nhân phóng đại nhược điểm.

9. Kỳ thực, tình yêu trong hôn nhân vốn không cần những lời thề non hẹn biển. Càng không cần thể hiện bằng sự bi tráng của sinh ly tử biệt. Nó chẳng qua chỉ là một cuộc sống yên bình như nước.

10. Phụ nữ không đi làm tương đương với mất đi tính độc lập về kinh tế, mất đi sự độc lập về kinh tế tức là mất đi sự độc lập về tư cách.

11. Có một số phụ nữ luôn cảm thấy hôn nhân thật vụn vặt nên họ có nhân tình. Tận hưởng cảm giác kích thích và lãng mạn mà người tình đem lại. Đồng thời họ cũng xem nhẹ bản chất của cuộc sống, cứ ngỡ sau khi cùng người tình bước vào hôn nhân sẽ tiếp tục là hoa hồng và rượu vang. Nhưng họ quả thực đã nhầm.

12. Hôn nhân không phải là con đường quan trọng mà người người đều phải đi qua. Đối với một số người nó là chiếc cầu độc mộc, đối với một số người khác nó lại là con đường lớn đẹp đẽ.

Stt buồn về tình cảm vợ chồng, danh ngôn hay về hôn nhân

Những stt buồn về cuộc sống tình cảm vợ chồng bên dưới đơn giản là như muốn trở thành 1 người bạn để chia sẻ tâm trạng nỗi buồn của bạn

1. Vợ chồng tranh nhau nói câu chót còn nguy hiểm hơn trái bom đã châm ngòi.

2. Hôn nhân là việc mà mọi người đàn bà đều đồng ý và mọi người đàn ông đều không đồng tình.

3. Tính ghen tuông và sự bướng bỉnh phá vỡ những mối quan hệ vợ chồng

4. Hôn nhân cũng như sấm: Những tiếng sấm đầu làm người ta thở ra khoan khoái, nhưng sau đó là chớp và sét nổ tung.

5. Những người có tình chưa chắc đã lấy nhau, chỉ những người có duyên mới lấy được nhau.

6. Vấn đề của hôn nhân là ở chỗ: Nó gục chết mỗi đêm sau mỗi lần ân ái. Và người ta phải vực nó dậy vào mỗi buổi sáng trước lúc điểm tâm.

7. Không hiểu công việc của chồng: đó là đặc điểm chung của những người phụ nữ bất hạnh. Không hiểu tình cảm của vợ: đó là những đặc tính chung của những ông chồng bất hạnh.

8. Sự tưởng tượng của phụ nữ diễn ra rất nhanh chóng; nó nhảy từ thán phục sang tình yêu, rồi từ tình yêu sang hôn nhân chỉ trong khoảnh khắc.

9. Điều tồi tệ nhất không phải là đơn độc mà điều tồi tệ nhất chính là ở bên một người. Nhưng lúc nào cũng cảm thấy thật đơn độc.

10. Cuộc sống hôn nhân sẽ tốt hơn nếu người chồng và người vợ hiểu rõ rằng họ đang ở cùng một bên.

11. Nếu không có nhà, không có gia đình thì con người ta làm gì có hạnh phúc? Vậy trên thực tế có nhiều người không có nhà, không có gia đình. Vậy họ làm sao để hạnh phúc?

12. Một người chồng có thể không biết là bị vợ lừa, nhưng không bao giờ nhắn tin chắc rằng vợ hắn không hề lừa hắn.

13. Hôn nhân muốn được sung sướng phải đem thật nhiều mồ hôi đổi cho nhau.

14. Người ta tìm hiểu nhau ba tuần, yêu nhau ba tháng, cãi nhau ba năm, chịu đựng nhau ba mươi năm, và con cái lại tiếp tục như thế.

15. Đừng để tâm đến vợ của người khác để khỏi mất vợ của mình.

16. Đừng ruồng bỏ người vợ của mình chỉ vì một lý do.

17. Người ta coi khinh người đàn ông ghen vợ vì đó là bằng chứng cho thấy anh ta không thật yêu vợ và có quan niệm xấu về bản thân cũng như về vợ mình.

18. Cái khổ của đàn ông là vợ ghen, cái khổ của đàn bà là chồng vui tính.

19. Cái khổ của người đàn ông là cưới nhầm người vợ đua đòi. Cái khổ nhất của người đàn bà là lấy nhầm người chồng lười biếng.

Những câu nói hay về cuộc sống hôn nhân gia đình

Những câu nói hay về cuộc sống hôn nhân gia đình
Những câu nói hay về cuộc sống hôn nhân gia đình

Buồn về tình yêu vợ chồng sẽ khiến bạn buồn chán, mệt mỏi. Thay vì giữ trong lòng thì hãy chia sẻ tâm trạng của mình bằng những dòng stt buồn về vợ chồng, buồn về hôn nhân dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng vượt qua.

1. Cái lạnh nhất không phải cơn gió khi trời sang đông, mà là sự vô tâm của một người mà bạn xem là tất cả.

2. Hãy luôn nhớ rằng điều quan trọng nhất trong một cuộc hôn nhân tốt đẹp không phải là hạnh phúc mà là sự ổn định.

3. Tôi nghĩ khi đến một độ tuổi nào đó, một vài người đàn ông sợ trưởng thành hơn. Có vẻ đàn ông càng già thì họ lại càng đi tìm vợ trẻ

4. Tình yêu mãnh liệt như một liều thuốc kích thích. Vừa dùng xong vô cùng kích động, nhưng lâu dần nó cũng chỉ là một hố nước đọng. Còn người vợ mãi mãi là một dòng suối ấm áp.

5. Tình yêu của người đàn ông chỉ như cơn gió, còn tình yêu của người đàn bà như là cả bầu trời bao la.

6. Đối với người vợ, người chồng ngoài việc là một người tình, còn có thể là người cha, lại có lúc cũng giống như đứa con. Khi bạn mệt mỏi, anh ấy sẽ trở thành cảng tránh gió cho bạn; khi anh ấy mệt mỏi bạn sẽ đem đến cho anh ấy bờ vai mềm mại nhất.

7. Có một điều đáng lưu tâm là phần lớn các thiên tài đều có những người mẹ tuyệt vời và những gì mà họ tiếp thu được từ người mẹ thì nhiều hơn rất nhiều từ người cha.

8. Người chồng được đánh giá qua người vợ, người mẹ được đánh giá qua những đứa con.

9. Điều bất ngờ nhất của cuộc sống đó là: nỗi đau luôn đến từ những người ta tin tưởng nhất.

10. Nỗi buồn là di sản của quá khứ, sự nuối tiếc là nỗi đau của ký ức.

11. Nếu không có nhà, không có gia đình thì con người ta làm gì có hạnh phúc? Vậy trên thực tế có nhiều người không có nhà, không có gia đình, vậy họ làm sao để hạnh phúc?

12. Ly hôn với không ly hôn chỉ khác nhau ở chỗ bên mình có một hơi thở hay không.

13. Mọi người đều nói hôn nhân là nấm mồ của tình yêu, vậy anh chỉ đành bắt em chôn cùng với anh thôi!

14. Suốt đời chỉ yêu một người, nghe ra thật đẹp, nhưng kỳ thực rất hiếm. Hôn nhân của người hiện đại, ngày càng giống như chơi cổ phiếu, đang lên cao bỗng rớt dài, trở thành phế phẩm.

15. Hôn nhân không phải là con đường quan trọng mà người người đều phải đi qua. Đối với một số người nó là chiếc cầu độc mộc, đối với một số người khác nó lại là con đường lớn đẹp đẽ.

16. Những người có tình chưa chắc đã lấy nhau, chỉ những người có duyên mới lấy được nhau.

17. Một cuộc hôn nhân không hạnh phúc không phải là một cuộc hôn nhân thiếu tình yêu. Mà đó là một cuộc hôn nhân thiếu tình bạn.

18. Tình yêu và lý tưởng, hôn nhân và thực tế. Sự lẫn lộn giữa hiện thực và lý tưởng sẽ không tránh khỏi sự trừng phạt.

19. Nếu như tình yêu là ánh sáng thì hôn nhân là hóa đơn thu tiền điện.

20. Tình yêu phải hai người cùng bước. Là nắm tay đi qua bão giông. Là thương nhau những ngày sóng gió. Là không rời nhau khi bất đồng gõ cửa. Là ở cạnh nhau đến cuối con đường!

21. Tình yêu? Hơi phức tạp nhỉ, nhưng tôi có thể nói thế này với bạn… Giây phút bạn sẵn sàng chấp nhận tất cả đau khổ để làm ai đó hạnh phúc thì tình yêu ở ngay đấy.

Những stt buồn về hôn nhân, tình yêu vợ chồng và gia đình

Những stt buồn về hôn nhân, tình yêu vợ chồng và gia đình
Những stt buồn về hôn nhân, tình yêu vợ chồng và gia đình

Dưới đây là các stt buồn về vợ chồng, cuộc sống hôn nhân, gia đình. Cùng ngẫm nghĩ những lời hay ý đẹp về cuộc sống vợ chồng ngay sau đây nhé!

1. Những cuộc cãi vã trong gia đình là những điều cay đắng. Chúng không tuân theo bất kỳ quy tắc nào. Cãi vã không giống như đau nhức hay thương tích, chúng giống như những vết rạn da không thể lành đi vì không có đủ sự khiêm nhường.

2. Bạn có thể hôn tạm biệt gia đình và bạn bè của bạn rồi ra đi cách xa vạn dặm, nhưng đồng thời bạn có thể giữ họ trong trái tim bạn, tâm trí bạn, trong lòng bạn, bởi vì bạn không chỉ sống trong một thế giới mà còn có một thế giới tồn tại trong bạn.

3. Mục tiêu của hôn nhân không phải để tạo ra sự tương đồng nhanh chóng bằng cách xé bỏ mọi biên giới. Ngược lại, một cuộc hôn nhân tốt là khi mỗi người để đối phương bảo vệ cho sự cô độc của mình, và vì vậy họ cho nhau sự tin tưởng mãnh liệt nhất.

4. Dù cuộc sống có bộn bề và tấp nập đến đâu, dù người có lớn bao nhiêu và đi đâu chăng nữa thì cũng cần một điểm tựa, một nơi để tìm về, một mái nhà thân thương.

5. Có những lúc bạn cần phải chiến đấu qua những ngày tồi tệ để tiến tới những ngày tươi sáng. Hạnh phúc không phải là một trạng thái kéo dài mãi mãi và bạn sẽ không sống trong giai đoạn này cho đến hết cuộc đời. Hạnh phúc là một chuỗi những khoảnh khắc. Vậy nên hãy trân trọng từng khoảnh khắc hạnh phúc dù là nhỏ bé trong cuộc sống để thấy yêu quý cuộc đời hơn.

6. Không người đàn ông nào biết hạnh phúc thực sự là gì cho tới khi anh ta lập gia đình. Vào lúc đó, dĩ nhiên, đã quá muộn.

7. Nỗi buồn là di sản của quá khứ, sự nuối tiếc là nỗi đau của ký ức.

Xem Thêm Bài Viết  Stt Hay Về Nụ Cười Con Trai ❤️ Caption Nụ Cười Ý Nghĩa

8. Thế giới này, như chúng ta đã biết, không yêu thương chúng ta như gia đình yêu thương chúng ta.

9. Gia đình là sức mạnh và cũng là điểm yếu của tôi. Điểm yếu mà tôi tin rằng Chúa trời đã ban cho tôi trong cuộc sống với một gia đình tuyệt vời, một sự nghiệp thành công, một cuộc hôn nhân hạnh phúc và tôi sẽ luôn biết ơn điều đó.

10. Con trai, có những lúc người đàn ông phải làm những việc mình không thích để bảo vệ gia đình con.

11. Khoảng trống có thể lấp đầy bằng những yêu thương. Nhưng tổn thương thì chẳng có gì bù đắp được.

12. Trong chúng ta đôi khi sống chỉ để lo nghĩ đến bản thân mà không hề quan tâm đến người khác, và luôn trách móc cuộc sống gia đình quá chán nản mà quên rằng luôn có những con người hy sinh thầm lặng để giúp bạn có một cuộc sống gia đình tốt nhất.

13. Gia đình vẫn là gia đình, mặc dù có lúc, nó không ấm cúng chút nào cả.

14. Dù cuộc sống có bộn bề và tấp nập đến đâu, dù người có lớn bao nhiêu và đi đâu chăng nữa thì cũng cần một điểm tựa, một nơi để tìm về, một mái nhà thân thương.

15. Hạnh phúc trong hôn nhân hoàn toàn là vấn đề may rủi.

16. Khi một người đàn ông trộm mất vợ của anh, không có sự trả thù nào thâm độc hơn là cứ để hắn giữ lấy nàng. Ôi! Có biết bao nỗi thống khổ nằm trong cái vòng nhẫn cưới nhỏ xinh.

17. Điều quan trọng nhất trong cuộc sống vợ chồng đó là không biết mệt mỏi. Còn tồn tại tồn tại tình yêu hay là không chỉ là thứ yếu mà thôi.

18. Phụ nữ nếu gặp được người đàn ông tốt thì cả đời sẽ chẳng cần phải trưởng thành nữa. Phụ nữ càng mạnh mẽ thành thục cũng bởi vì cô ấy chưa gặp được người đàn ông tốt mà thôi.

19. Lăng nhăng như con sâu ăn mòn đi các mối quan hệ và xóa sạch không giấu vết. Nhưng nỗi đau còn lại với người phụ nữ không thể xóa nhòa

Danh ngôn cuộc sống vợ chồng – Lời hay ý đẹp về cuộc sống vợ chồng

Sau đây là những câu danh ngôn cuộc sống vợ chồng buồn vui, mọi người có thể cùng tham khảo và suy ngẫm.

1. Hôn nhân và gia đình là món quà ân sủng Thiên Chúa dành cho chúng ta. Để giúp ta có thể cảm nghiệm mức nào đó của tình yêu vô tận kết hợp giữa ba ngôi vị: Cha, Con và Thánh thần.

2. Người chồng được đánh giá qua người vợ, người mẹ được đánh giá qua những đứa con.

3. Tội của người chồng ở lại nơi anh ta, tội của người vợ thấm vào trong nhà.

4. Hôn nhân cũng như sấm: Những tiếng sấm đầu làm người ta thở ra khoan khoái. Nhưng sau đó là chớp và sét nổ tung.

5. Hôn nhân muốn được sung sướng phải đem thật nhiều mồ hôi đổi cho nhau.

6. Hãy luôn nhớ rằng điều quan trọng nhất trong một cuộc hôn nhân tốt đẹp không phải là hạnh phúc mà là sự ổn định.

7. Điều bất ngờ nhất của cuộc sống đó là: nỗi đau luôn đến từ những người ta tin tưởng nhất.

8. Vợ chồng thì hãy tôn trọng nhau. Sai thì nên hạ cái tôi đã xin lỗi nhau, có vậy mới bền!

> Xem thêm: Những câu stt Tết xa nhà buồn nhói lòng

Những câu nói hay về cuộc sống vợ chồng trong tình huống cãi nhau

Trong những tình huống cãi nhau giữa vợ và chồng rất dễ xảy ra những tổn thương cho đối phương. Cùng lưu lại những stt buồn về vợ chồng khi cãi nhau sau đây để biết rằng cuộc sống hôn nhân không chỉ có màu hồng, chúng ta cần biết cách kiểm soát, kiềm chế để giữ gìn hạnh phúc gia đình.

1. Anh em cãi nhau cả ngày không mất; vợ chồng cãi nhau một lúc thành người dưng.

2. Ừ thì giận…. nhưng chưa bao giờ… hết yêu.

3. Chẳng có nhà thờ nào lại không giảng đạo, không có cặp vợ chồng nào lại không cãi nhau.

4. Người ta tìm hiểu nhau ba tuần, yêu nhau ba tháng, cãi nhau ba năm, chịu đựng nhau ba mươi năm, và con cái lại tiếp tục như thế.

5. Vợ chồng không phải hơn nhau ở trình độ, tuổi tác, địa vị không ai lớn hơn thì nói cái gì cũng đúng mà vợ chồng hơn nhau ở chữ nhịn…

6. Vợ chồng hạnh phúc không cần phải giàu sang; cũng chẳng cần phải nhà cao cửa rộng, chỉ cần vợ bớt một lời, chồng nhường một bước là được.

7. Vợ chồng hơn nhau ở chữ “nhịn” là đủ! Mỗi người chỉ cần nhường nhịn nhau một tí thì tự khắc gia đình sẽ yên ấm, hôn nhân sẽ hạnh phúc.

8. Khoảng trống có thể lấp đầy bằng những yêu thương. Nhưng tổn thương thì chẳng có gì bù đắp được.

9. Vợ chồng tranh nhau nói câu chót còn nguy hiểm hơn trái bom đã châm ngòi.

10. Tình yêu và lý tưởng, hôn nhân và thực tế. Sự lẫn lộn giữa hiện thực và lý tưởng sẽ không tránh khỏi sự trừng phạt.

> Xem thêm: Stt đời người ngắn ngủi

Châm ngôn về cuộc sống vợ chồng ly hôn

Ly hôn không phải sự chấm dứt mà chính là sự khởi đầu cho cả hai người, khoảnh khắc đó có buồn thương tiếc nuối những vẫn phải đón nhận. Dưới đây là những stt buồn về vợ chồng ly hôn – một sự kết thúc đáng buồn cho một mối tình đã từng rất ngọt ngào. Những câu nói thâm thúy về vợ chồng sau ly hôn cũng rất đáng để suy ngẫm.

1. Không thể có một kết thúc đầy kịch tính và tóm tắt cho một cuộc hôn nhân – chỉ có một sự tháo gỡ chậm chạp và đau đớn của một sợi dây chằng chịt quá cứng đầu không thể bị phá vỡ.”

2. Nỗi buồn là di sản của quá khứ, sự nuối tiếc là nỗi đau của ký ức.

3. Ngã! Sẽ rất đau nhưng đừng vội khóc

Biết đâu sẽ có một bàn tay khác đỡ bạn dậy

Nhưng cũng đừng vội cười

Vì biết đâu chính bàn tay đã cho bạn hy vọng đó

Lại một lần nữa… Xô bạn té ngã…

4. Hôn nhân mà bàn đến của cải là cái đạo của mọi rợ vậy.

5. Hôn nhân cũng như sấm: Những tiếng sấm đầu làm người ta thở ra khoan khoái, nhưng sau đó là chớp và sét nổ tung.

6. Ly hôn không phải lỗi của đứa trẻ. Đừng nói bất cứ điều gì không tốt về người yêu cũ của bạn với đứa trẻ, bởi vì bạn thực sự chỉ đang làm tổn thương đứa trẻ.

7. Hôn nhân xấu là nấm mồ chôn ái tình.

8. Ly hôn với không ly hôn chỉ khác nhau ở chỗ bên mình có một hơi thở hay không.

9. Khả năng ly dị khiến cả hai bên trong một cuộc hôn nhân nghiêm túc hơn khi tuân thủ những trách nhiệm với nhau. Ly dị giúp cải thiện đạo đức và tăng dân số.

10. Cuộc sống đầy chông gai vất vả. Đôi khi ta tự đánh mất đi những thứ ta đang có, để rồi ta lại hối hận muộn màng. Ấy vậy mà ta sẽ có nhiều hơn khi ta vượt lên chính mình, khi ta sống có ước mơ, có hoài bão…

> Xem thêm: Những câu nói hay của Jack Ma

Stt buồn về vợ chồng, cuộc sống hôn nhân bằng tiếng Anh

Stt buồn về vợ chồng, cuộc sống hôn nhân bằng tiếng Anh
Stt buồn về vợ chồng, cuộc sống hôn nhân bằng tiếng Anh

Vợ chồng thường xảy ra những lúc bất hòa cãi nhau. Những stt buồn về vợ chồng bằng tiếng Anh dưới đây có thể sẽ mang đến một sự đồng cảm sâu sắc với cảm nhận của bạn. Chúng đôi khi cũng là một lời khuyên một lời an ủi cho tâm hồn của bạn.

1. Nothing annoys in this world as a nagging wife.

Tạm dịch: Không có gì khó chịu trên thế giới này bằng một người vợ hay cằn nhằn.

2. Every man sees his second mother in his wife but every woman sees her first child in her husband.

Tạm dịch: Mọi người đàn ông thường nhìn thấy hình ảnh người mẹ thứ hai của mình ở người vợ, nhưng mọi người phụ nữ lại nhìn thấy đứa con đầu lòng của mình ở người chồng.

3. Houses are built to live in and not to look on.

Tạm dịch: Những ngôi nhà được dựng nên để sống, không phải để ngắm.

4. What can you do to promote world peace? Go home and love your family.

Tạm dịch: Bạn có thể làm điều gì để xây dựng hòa bình thế giới? Hãy về nhà và yêu thương gia đình của mình.

5. Smile to cover up the sad, silent interpretation of everything.

Tạm dịch: Mỉm cười để che đậy nỗi buồn, im lặng để giải thích cho tất cả mọi chuyện.

6. Sometimes divorce is the best thing that can happen to marriage.

Tạm dịch: “Đôi khi ly hôn chính là điều tốt nhất cho một cuộc hôn nhân.

7. Before marriage, man seeks woman, in marriage woman seeks man.

Tạm dịch: Trước khi kết hôn, đàn ông tìm kiếm phụ nữ, sau khi kết hôn phụ nữ tìm kiếm đàn ông.

8. Family members are like branches on a tree, we all grow in different directions, yet our roots remain as one.

Tạm dịch: Những thành viên trong gia đình như những nhánh cây, lớn lên theo các hướng khác nhau, nhưng luôn cùng chung cội nguồn.

9. All happy families resemble one another, each unhappy family is unhappy in its own way.

Tạm dịch: Mọi gia đình hạnh phúc đều tương tự nhau, nhưng mỗi gia đình bất hạnh lại có một kiểu bất hạnh riêng.

10. The power of finding beauty in the humblest things makes home happy and life lovely.

Tạm dịch: Khả năng tìm được cái đẹp trong những điều nhỏ bé nhất khiến gia đình trở nên hạnh phúc và cuộc đời trở nên đáng yêu.

11. O joy of the birds! It is because they have their nest that they have their song.

Tạm dịch: Ôi niềm vui của chim chóc! Vì chúng có tổ nên chúng hót ca.

12. Families are like music, some high notes, some low notes, but always a beautiful song.

Tạm dịch: Gia đình giống như một bản nhạc có nốt thăng, nốt trầm, nhưng luôn là một ca khúc tuyệt đẹp.

13. If you have a place to go, it is a home. If you have someone to love, it is a family. If you have both, it is a blessing.

Tạm dịch: Nếu bạn có một nơi để về, đó gọi là nhà. Nếu bạn có một người để yêu thương, đó gọi là gia đình. Nếu bạn có cả hai, đó là một phước lành.

14. The family is one of nature’s masterpieces.

Tạm dịch: Gia đình là một kiệt tác của tạo hóa.

15. A man should never neglect his family for business.

Tạm dịch: Một người đàn ông không bao giờ nên coi gia đình nhẹ hơn sự nghiệp của anh ta.

16. Without a family, man, alone in the world, trembles with the cold.

Tạm dịch: Không có gia đình, người ta cô độc giữa thế gian, run rẩy trong giá lạnh.

17. Home is where you are loved the most and act the worst.

Tạm dịch: Gia đình là nơi bạn hành động một cách ngu xuẩn nhất nhưng lại được yêu thương nhiều nhất.

18. You are born into your family and your family is born into you. No returns. No exchanges.

Tạm dịch: Bạn được sinh ra trong gia đình mình, và gia đình sẽ được sinh ra từ bạn, đó là một vòng tuần hoàn không thể thay đổi.

19. Rejoice with your family in the beautiful land of life.

Tạm dịch: Hãy vui vẻ với gia đình bạn trên mảnh đất tươi đẹp của cuộc sống.

20. Dad is a son’s first hero. A daughter’s first love.

Tạm dịch: Cha là anh hùng đầu tiên của bé trai và là tình yêu đầu đời của bé gái.

21. The greatest legacy we can leave our children is happy memories.

Tạm dịch: Tài sản lớn nhất chúng ta để lại cho con cái chính là những ký ức hạnh phúc.

22. A home is not a mere transient shelter: its essence lies in the personalities of the people who live in it.

Tạm dịch: Nhà không đơn giản chỉ là nơi trú chân tạm thời: tính cách của những thành viên sống trong ngôi nhà đó chính là cốt lõi của mái ấm.

23. Family is where the life begins and the love never ends.

Tạm dịch: Gia đình là nơi cuộc sống bắt đầu với tình yêu bất tận.

24. Families, like individuals, are unique.

Tạm dịch: Gia đình giống như một cá thể vậy, độc lập và duy nhất.

25. When you look at your life, the greatest happinesses are family happinesses.

Tạm dịch: Khi bạn nhìn lại cuộc đời mình, hạnh phúc lớn lao nhất chính là hạnh phúc gia đình.

26. At the end of the day, a loving family should find everything forgivable.

Tạm dịch: Sau rốt, một gia đình yêu thương nhau nên tha thứ cho các thành viên của mình.

27. A happy family is but an earlier heaven.

Tạm dịch: Có một gia đình hạnh phúc giống như bạn được lên thiên đàng sớm vậy.

> Xem thêm: Những câu nói tiếng Pháp hay về cuộc sống

Trên đây là những stt buồn về vợ chồng mọi người có thể suy ngẫm. Hy vọng những câu nói hay về cuộc sống vợ chồng này giúp nói ra nỗi lòng của bạn, từ đó giảm được áp lực trong đời sống hôn nhân. Ngoài những câu danh ngôn cuộc sống vợ chồng này, mọi người có thể đọc thêm nhiều trích dẫn hay khác trên trang web nhé. Thân chào!

Rate this post