crossorigin="anonymous">

75+ STT, Caption về mưa. Quotes hay về mưa buồn

Mưa– một từ ngữ đơn thuần nhưng lại đủ sức khắc họa chân dung của một khung cảnh ướt át, lạnh lẽo và tràn ngập sự cô đơn. Hay mưa là chút xuyến xao trong lòng, chút nhớ, chút vấn vương , mưa làm lòng người thêm nặng trĩu những nỗi buồn sâu thẫm – trong một cõi lòng khô cằn cần hạt mưa xoa dịu, tưới mát. Mưa rơi cũng là lúc những cảm xúc bắt đầu lên tiếng, hãy để những tâm tình  được viết nên thành lời qua những STT, Caption , Quotes hay về mưa.

Những STT về mưa

stt hay về mưa
Mưa – cảm xúc và tâm trạng.

Không phải ngẫu nhiên mà cơn mưa là đầu câu chuyện cho những nỗi buồn không tên. Bởi khi mưa rơi, làm lòng người thêm ướt, thêm nặng trĩu những tâm sự .Khung cảnh lạnh lẽo, ướt át lại làm cho những cơn mưa có dịp được mang nỗi buồn trổi dậy trong lòng chút suy tư và những suy tư ấy đã dệt thành chuỗi kí ức gắn liền với cơn mưa. Cùng đọc và cảm nhận những STT về mưa để tìm thấy sự đồng điệu giữa tôi và bạn trong cùng một bầu tâm sự nhé!

1.

Cơn mưa làm ta tê cóng trong đêm đông lạnh giá, khi nỗi buồn chiếm lấy tiềm thức, nỗi nhớ sẽ gõ cửa những u sầu, ám ảnh dội sóng không nguôi từng nhịp trong lòng.

2.

Cảm xúc dâng trào như từng cơn sóng vỗ, vỗ vào tiềm thức những nỗi buồn sâu thẫm của chuỗi ngày mưa không tên , cơn mưa mang nỗi sầu hiện hữu trong ta từng đêm mãi không có hồi kết, không thể nào thoát ra khỏi vòng lẫn quẫn giữa mưa và nỗi buồn.

3.

Trong từng nhịp đập, từng hơi thở có nỗi buồn miên man thức giấc mỗi độ đêm về khi cơn mưa giông kéo đến bất chợt.

4.

Nỗi buồn cũng giống như cơn mưa, bất chợt và vô tình khiến lòng người ta thêm ướt, nhưng nỗi buồn và cơn mưa không ở lại mãi, vì sau cơn mưa, trời lại nắng, sau những nỗi buồn là nụ cười yêu thương.

5.

Nếu cơn mưa ghé ngang nỗi buồn bất chợt, ta sẽ thấu được cảm giác tê tái đến tận cõi lòng sâu thẫm.

6.

Có ai biết được sau màn đêm mưa là những bão giông trong lòng đang thức giấc, đang quằn quại không nguôi , đang đay nghiến, vò nát từng chút một những cảm xúc trong lòng.

7.

Mưa thầm lặng chẳng một lời, cũng thầm lặng gieo rắc nỗi buồn từng chút một, từng chút một, cứ thế mà dâng đầy trong tâm hồn một màu buồn nặng trĩu.

8.

Mưa rơi, rồi lại rơi, lại cứ tiếp nối chuỗi ngày kéo theo những u sầu, phiền muộn về với lòng ta trong bầu trời đây giông bão, mù mịt.

9.

Mưa – rơi từng giọt, từng giọt, từng giọt sầu, giọt đắng, giọt đớn đau, giọt hiu quạnh trong lòng.

10.

Trong lòng rả rích những cơn mưa mang tên phiền muộn, mưa tràn ngập trong lòng, dội sóng từng nhịp như cố níu giữ một chút nắng của dĩ vãng.

11.

Màu mưa nhạt bớt những u sầu, chút não lòng tàn dư cũng theo mưa cuốn trôi.

12.

Tôi chìm đắm trong sự miên man của dĩ vãng. Dĩ vãng về những ngày nắng chói, có em và có tôi. Nhưng giờ đây cơn mưa đã xóa lấp những yêu thương, thay vào đó là nỗi buồn không tên đang xâm lấn tâm hồn tôi.

13.

Xin cơn mưa thôi đừng rơi

Thôi xối ướt tâm hồn tôi thêm tê tái

Xin nỗi nhớ thôi gọi về

Cho nỗi buồn vương chút nắng mai.

( Thơ tự do)

14.

Những đêm tối, lòng người như đang âm ĩ một nỗi đau day dứt rơi theo từng nhịp nỉ nôi của tiếng mưa.

15.

Những chiều tháng 7, cơn mưa giông kéo đến bất chợt, cũng bất chợt hạt mưa ngâu làm lòng người thêm những vướng bận vốn dĩ đã ngủ quên. Từng giọt mưa rỉ rách như nỗi đau trong lòng càng lúc càng âm ĩ không nguôi.

16.

Mưa như gặm nhấm nỗi buồn thêm tê tái một cõi lòng về đêm. Nỗi nhớ bao phủ không gian hiu quạnh, như từng cơn sóng, từng đợt dâng trào, từng đợt xé nát tim tôi khi bóng hình em cứ mãi vấn vương trong lòng

Xem Thêm Bài Viết  999+ STT thả thính dễ thương, ngọt ngào nhận nhiều like nhất 2023

17.

Mưa – dịu êm và tươi mát, mưa – bình dị và âm thầm, mưa vỗ về những nỗi đau đang âm ĩ, xoa dịu đi chút buồn còn lưu lại trên mi em.

18.

Cơn mưa ướt đẵm nỗi buồn mà chỉ mình tôi thấu, tôi ôm trọn vào lòng những nỗi buồn miên man mang tên mưa và em.

19.

Cơn mưa – làm khắc sâu thêm nỗi đau đang âm ĩ của một tâm hồn có nhiều vết cắt, cần được xoa dịu bởi ánh nắng của yêu thương.

20.

Nỗi nhớ có tắt nắng để nỗi buồn mang tên mưa đi qua.

21.

Mưa chứa chang những tâm sự, bầu bạn cùng cô đơn, đưa anh theo vào quên lãng, miên man như một kẻ khờ.

Quotes hay về mưa tình yêu

Câu chuyện tình yêu nảy nỡ trong một buổi chiều mưa không còn là điều quá lạ với những ai đang yêu. Trong cơn mưa thắm đẵm những cảm xúc chưa nói nên lời, chỉ cần nhìn nhau thôi, mọi điều như được thổ lộ. Mưa làm ta xích lại gần bên nhau trong chiếc ô nhỏ, làm ta vội vã chạy trốn trong cơn mưa mà quên đi khoảng cách chúng ta đã từng có. Mưa khiến ta gần nhau hơn.  Mưa cũng là sự chia li, đổ vỡ và đầy đau thương. Mưa hé lộ những cung bậc cảm xúc trong tình yêu. Hãy cùng cảm nhận và hoài niệm về những tâm trạng tình yêu được bộc lộ qua cap về mưa tình yêu.

stt mưa
Mưa và tình yêu

22.

Mưa đầu mùa luôn thấm đẫm những hồi ức về kỉ niệm đẹp giữa hai đứa, những ngày ta đi thật nhanh vô tình ngồi sát lại gần nhau, cảm giác ấy – bồi hồi, xuyến xao đã dệt nên câu chuyện tình của hai đứa dưới trời tháng 7 năm đó.

23.

Em vô tình đánh rơi nỗi nhớ vào trong suy tư của anh trong một buổi chiều mưa ngâu, nhưng lòng lại thấy rộn ràng như nắng ấm đang về.

24.

Cơn mưa ru em vào giấc ngủ, như tiếng anh vỗ về, như tình yêu đang hát – khúc hát êm ả , du dương mang vị ngọt của tình anh.

25.

Mưa tháng 7, cơn mưa bất chợt và vô tình khiến ta gần nhau hơn, khi chiếc ô nhỏ không đủ chỗ để ta trú mưa, khi em nép vào áo anh, mình đi qua những con đường mưa rơi nhưng ta chẳng hề ướt mưa.

26.

Mưa – khung cảnh chạm đến trái tim của những người đang yêu một xúc cảm tuyệt vời. Nó làm người ta thêm phần ngọt ngào, thêm yêu mỗi lúc gần nhau khi mưa đến.

27.

Ai rồi cũng bước qua cơn mưa tình yêu, mà mùi vị của nó là đắng cay hay ngọt ngào, là tươi mát hay lạnh lẽo, là cô đơn hay đầm ấm, là nhớ nhung hay sum vầy. Nếu không bước qua tình yêu, sẽ không cảm nhận được mùi vị của cơn mưa.

28.

Mưa, tôi và em như sợi dây chỉ đỏ gắn kết chúng ta, mưa thầm lặng vỗ về em khi mình đi xa, mưa đoàn tụ mỉm cười ngày mình chung đôi sánh bước.

29.

Tôi đắm mình trong cơn mưa của tình yêu với những ngọt bùi mà cơn mưa gieo rắc, với bóng dáng em in vào nỗi nhớ thương của tôi một màu YÊU.

30.

Cơn mưa chiều bất chợt mà vội vã cuốn đi những lời ta chưa kịp nói nhau nghe.Để vô tình khoảng cách ấy lại càng thêm xa.

31.

Vẫn chốn cũ, vẫn những con đường ta hay đi, vẫn những hồi ức như cuộn băng tua ngược, vẫn tiếng cười nói của em vang vọng trong đầu anh, vẫn là cơn mưa rào mỗi chiều, mọi thứ vẫn y nguyên. Chỉ có ta là mãi xa nhau.

32.

Em có nghe gió hát, có thấy mưa rơi, có cảm nhận được tình anh trao em, luôn nguyên vẹn, luôn bình dị, luôn vỗ về và chẳng bao giờ thay đổi.

33.

Chúng ta của sau này, khi đi qua cơn mưa của tuổi trẻ, liệu có còn nắm tay nhau như hôm nay?

34.

Khi yêu ai rồi, người ta sẽ không còn thấy cái nắng oi bức, sẽ không còn cảm nhận được vị xót xa của những cơn mưa. Mọi thứ xung quanh đều như vô nghĩa, đều phủ lên một màu tràn ngập yêu thương.

Xem Thêm Bài Viết  Tổng Hợp Stt Thả Thính Về Hoa, Câu Nói Ý Nghĩa Về Hoa, Cap Thả Thính Về Hoa

35.

Em nghe mưa rơi trên thềm lá đổ, nghe những yêu thương như đang quay về, em nghe lòng mình nhộn nhịp tiếng yêu.

36.

Mưa đẹp lắm chứ, mưa dịu êm , tươi mát chứ có hề xót xa, lạnh lẽo.Với hồn thơ đang yêu, mưa lại càng thêm đẹp, thêm tình.

37.

Những câu chuyện dở dang của mùa yêu đã đi qua, mãi không thể chắp nối, như cơn mưa thôi rơi, biết bao giờ quay lại.

38.

Tình anh mãi nguyên vẹn, như ánh nắng ban mai, dịu ngọt và ấm áp.Chờ một chút mưa xuân cho tình ta trọn vẹn.

39.

Tuổi trẻ đã đi qua – một màu xanh hoài niệm. Như cơn mưa tình yêu, đi rồi chẳng quay lại, chúng ta bây giờ chỉ còn lại những nhớ nhung cất sâu vào trong tiềm thức.

40.

Ngày mình chung đôi sẽ là ngày nắng đẹp minh chứng, những giông bão, mưa ngâu sẽ biến mất đi, sẽ chúc phúc cho đôi mình thêm yêu.

41.

Anh luôn nguyện ước rằng, sẽ có những mùa yêu trong xanh, gió theo kéo đến, sóng thôi cuộn trào, mưa thôi ồ ạt, chỉ có đôi mình và trời xanh.

Những câu stt hay về mưa

Nỗi nhớ được tái hiện trong mưa sẽ khắc họa rõ nét nhất những cung bậc cảm xúc như dệt nên thành lời . Cơn mưa khiến người ta thổn thức, nhớ nhung hoài không nguôi một bóng hình, một kỉ niệm đã đi vào dĩ vãng. Nỗi nhớ không ngừng tắt đi trong cơn mưa, và cơn mưa đồng hành trong chuỗi ngày thơ thẩn vấn vương trong sự miên mang, hoài nhớ. Những caption về mưa hay nhất không thể bỏ qua.

cap về mưa
Mưa và nỗi nhớ, hoài niệm.

   

42.

Mưa về tràn ngập những thổn thức trong anh, nơi góc phố quen mình từng đi qua, chốn cũ nơi mình hò hẹn, mưa rơi làm lòng người thêm những xuyến xao nhớ nhung.

43.

Mưa gieo vào lòng người chút nhớ nhung về những ngày xưa cũ, những ngày hai đứa chẳng muốn vội vàng đi qua cơn mưa, chỉ muốn đi chậm lại, chậm lại để thời gian bên nhau kéo dài thêm chút, để ướt đẵm một mãnh tình chưa thành lời.

44.

Từng giọt mưa rả rích rót vào hồn tôi nỗi nhớ nhung về em, bóng hình đã phủ lấy tim tôi một màu tê tái những lúc mình xa nhau.

45.

Ai đã níu giữ cơn mưa, để nỗi nhớ ở lại, để lòng tôi miên man , đắm chìm trong bóng hình em.

46.

Dưới cơn mưa, những kỹ ức như ùa về, nỗi nhớ từng chút một chiếm lấy mãnh không gian trong ta. Làm ta nhớ da diết một ánh mắt, một nụ cười, một bóng hình bủa vây trong tâm trí mãi vấn vương.

47.

Mưa gieo vào lòng ta sự dày xéo trong nỗi nhớ. Đó không còn là cảm giác nhớ nhung đơn thuần như nhớ ánh mắt của ai đó khi vô tình nhìn ta. Nỗi nhớ đã thốt lên thành hình, thành dạng, nỗi nhớ khiến bước chân anh không còn muốn đi tiếp khi không còn em, nỗi nhớ ôm trọn vào lòng những đơn đau không thể diễn tả bằng lời.

48.

Tàn dư của cơn mưa chưa rủ sạch ái tình, chưa rủ sạch những vấn vương trong tôi, tôi là mưa, mưa là tôi, là gã suy tình cứ ngẫn ngơ nhớ về em.

49.

Trong cơn mưa mùa hạ, anh kiếm tìm chút nỗi nhớ vương vấn rơi trên từng giọt mưa, giọt mưa giọt nhớ hòa quyện vào nhau, nghe tim mình chợt như thao thức.

50.

Giọt mưa lang thang cố níu giữ chút tàn dư của ngày xuân, từng giọt từng giọt mang nỗi nhớ gieo vào đất niềm luyến lưu.

51.

Mưa ru hoài nỗi nhớ trong anh, ru hoài bản tình ca u sầu, ru hoài tiếng em võng vạng trong đêm.

52.

Nỗi nhớ như được thổi phồng lên khi cơn mưa giông đầu mùa bất chợt kéo đến, cũng chính là lúc mà người ta cần có nhau hơn, cần được sưởi ấm đôi bàn tay, cần được chiếc hôn nồng nàng vỗ về.

Xem Thêm Bài Viết  55+ STT yêu đời yêu bản thân lạc quan vui vẻ hài hước nhất

53.

Có cơn mưa nhẹ rơi, mang mãnh kí ức ươm mầm trong sâu thẫm con tim.

54.

Mưa thương nhớ ai, mưa rơi mưa rơi, mưa ngấn lệ những giọt sầu còn vương vấn.

55.

Cơn mưa xô vào lòng tôi chút hoài niệm ngỡ như đã chìm trong quên lãng, nay lại trổi dậy một cách mạnh mẽ, chút kí ức mỏng manh ngày mình xa trong trong chiều mưa đổ mãi luôn tái hiện mỗi đợt mưa thu.

56.

Sẽ có những mùa yêu mang tên chia xa, sẽ có những cơn mưa mang tên thương nhớ, sẽ có tình em mãi đợi anh về.

57.

Ta đâu còn chờ nhau mỗi khi mưa đến, anh mang chiếc ô đầy nắng, đầy yêu thương đi bên em, chúng ta đâu còn ngại ngùng khi đi dưới mưa, chúng ta bây giờ đã không còn là chúng ta.

58.

Cơn mưa mang kí ức ghé ngang, tấp vào tim em, bỏ lại chút xót xa, giá lạnh khi đông về, khi không còn những màu yêu thương cần cạnh.

59.

Chúng ta đã từng rất mong chờ cơn mưa đến, vì đó là lí do duy nhất khiến ta có thể gặp mặt, rồi điều mà ta hằng mong ước đã đến, mùa mưa giông tháng 7 kéo về, nhưng giờ đây ta không thể gặp nhau.  

Tus hay về mưa chất nhất

Mưa và em – sự tương đồng về tâm hồn được lưu lại trong nỗi nhớ anh. Gọi em là mưa vì sự đồng điệu trong dáng vẻ, tính cách. Là màu mát xoa dịu tâm hồn anh – một tâm hồn đầy khô cằn cần được tưới mát. Mưa được khoác lên hình ảnh ẩn dụ về một bóng hồng ta luôn tơ vương, hãy để Caption hay về mưa và em giúp bạn có được trái tim của nàng qua những dòng thả thính cực hay.

mưa và em
Mưa và những dòng tâm trạng cảm xúc.

60.

Mưa trong mắt em là gã si tình đầy ngây dại, chẳng khi nào thôi rơi, để em lạc lối mãi trong màng mưa, chẳng tìm thấy ngã về.

61.

Nơi anh ,nắng đã thôi hát bản tình ca về những ngày oi bức, hanh khô. Bên em, mưa đã giăng lối trên những cung đường em từng đi qua hay chưa?

62.

Chiều nay có chút mưa bay vươn trên tóc em, mưa có làm em ướt, có làm em thổn thức nhớ về anh, như cách anh nhớ về em khi cơn mưa đến.

63.

Muốn em là mưa tháng 7, vì chiều nào cũng được bên em.

64.

Nắng có đánh rơi trên môi em chút sương hồng, mưa có ướt trong lòng chút vấn vương.

65.

Em chờ gì sau cơn mưa

Chờ nắng sẽ đến

Chờ buồn sẽ tan

Chờ anh, em đợi em chờ

Chờ ngày mưa tạnh mình cùng chung đôi

(Thơ tự do)

66.

Em có nghe mưa hát, hát khúc ca dịu êm, em có nghe thì thầm, tiếng “mình yêu nhau đi”.

67.

Ta bất chợt tìm thấy nhau, cũng bất chợt rời xa, lặng lẽ và vô tình, như cơn mưa tháng 7.

68.

Nụ cười em đã không còn là màu nắng, vì tâm hồn đã ướt đẵm mưa.

69.

Em bỏ lại đằng sau nắng ấm, chỉ để đổi lấy một lần mưa ngâu, thầm lặng và hi sinh, em tưới mát cho đời.

70.

Em – cô gái mùa mưa tháng 7, xoa dịu cái nắng khô cằn – em. Du dương khúc hát yêu đời, vỗ về hồn tôi sớm tối.

71.

Mưa và em – dịu êm và tươi mát, vô tình và thầm lặng, làm hồn anh thêm yêu.

72.

Nụ cười em là nắng, chói chang làm xao xuyến hồn anh, ánh mắt em là mưa, gieo rắc những thương nhớ anh mang.

73.

Sài Gòn những ngày nắng đổ lửa chỉ mong mưa đến, hay em ghé ngang để hồn anh dịu mát như một buổi chiều thu.

74.

Hà Nội là em những chiều mưa đổ, nhẹ nhàng và rất êm.

75.

Em là mưa, mưa là em, mãi mãi một hồn thơ dịu mát, bất chợt và vô tình gieo rắc sự mong chờ.

Xem thêm: STT Tỏ Tình

Cơn mưa trong tiềm thức và cảm nhận của mỗi một người sẽ mang đến màu sắc khác nhau: mưa dịu êm, mưa tươi mát, mưa u sầu, mưa tê tái. Mỗi sắc thái mưa rơi mang một nỗi niềm và tâm trạng được gói gọn tại STT , Caption về mưa. Cảm ơn bạn đã đọc, cảm nhận câu chuyện của chúng tôi

Rate this post

Viết một bình luận