crossorigin="anonymous">

Top +10 Biểu Tượng May Mắn Của Việt Nam ❤️ Theo Phong Thủy

Biểu tượng may mắn của Việt Nam có những đặc thù riêng bởi sự khác nhau về văn hóa cũng như lối sống. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những biểu tượng may mắn của Việt Nam nhé

Biểu tượng may mắn của Việt Nam là gì ?

Biểu tượng may mắn có thể là bất cứ sự vật, hiện tượng, đồ vật, con vật… nhiều người có chung một niềm tin bất diệt rằng nó đem lại may mắn tới cho họ. Theo văn hóa Á Đông nói chung và Việt nam nói riêng đại đa số cho rằng biểu tượng may mắn là ông Thần Tài.

ông Thần Tài

Tuy nhiên trong mỗi lĩnh vực, mỗi sự kiện, mỗi hoạt động lại có những biểu tượng may mắn khác nhau. Do vậy hãy khám phá những biểu tượng may mắn theo văn hóa Việt nhé

Top 10 Biểu tượng may mắn của Việt Nam

Biểu tượng may mắn của Việt Nam gắn liền với văn hóa Việt, đó là những sinh hoạt hàng ngày chúng ta nghe sẽ rất thấy quen thuộc

Món Xôi Gấc

Xôi gấc là một món ăn phổ biến ở Việt Nam màu đỏ là biểu tượng của sự may mắn. Do đó, những ngày đầu năm, ngày khai trương người ta thường hay ăn xôi gấc đỏ, với quan niệm đỏ cả năm, may mắn cả năm.

Xem Thêm Bài Viết  Quả Muỗm Là Quả Gì ❤️ Phân Biệt Sự Khác Nhau Với Quả Xoài

Món Xôi Gấc

Món Canh khổ qua

Theo người miền nam cho rằng canh khổ qua là “cái khổ qua đi”, khi ăn canh khổ qua vào những ngày đầu của năm mới cái khổ sẽ qua đi, những điều tốt đẹp sẽ đến. Do đó, canh khổ qua cũng là món ăn giúp mang lại những điều tốt đẹp, may mắn cho người Việt Nam.

Quả Dưa Hấu

Quả Dưa Hấu

Dưa hấu tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc theo tín ngưỡng người Việt. Trong ngày tết người Việt Nam thường thờ cúng dưa hấu với mong muốn 1 năm gặp nhiều may mắn, phát tài.

Chìa khóa – Xôi đỗ (Biểu tượng may mắn thi cử)

Món xôi đỗ nhằm ám chỉ việt đỗ đạt trong thi cử. Trong những ngày thi các bạn học sinh thường ăn xôi đỗ xanh lấy may và cũng thường tránh ăn chuối

Chìa khóa cũng là biểu tượng của người Việt Nam mở ra được những cánh cửa tri thức mới, mở mang trí tuệ chạm đến nguồn tri thức. Mang một chìa khóa bên mình sẽ hỗ trợ bạn trong học tập và thi cử.

Sim thần tài

Bắt nguồn từ tín ngưỡng thờ Thần tài thổ địa ngày nay người Việt thường chọn cho mình những số điện thoại di động đuôi 39, 79, 99 và cho rằng đó là số thần tài mang lại mắn mắn cho chủ sở hữu

Tre may mắn theo phong thủy

Cây tre vốn rất gần gũi với người Việt từ ngàn xưa và đó cũng là một biểu tượng may mắn. Để tăng sự may mắn, thành công về tiền bạc, hãy đặt 9 thân tre trong chiếc bình màu tím. Chiếc bình này phải có thân to hơn miệng, với ý nghĩa là giữ của.

Xem Thêm Bài Viết  BXH Top 10 Người Giàu Nhất Việt Nam Hiện Nay 2021

Ếch may mắn

Ếch may mắn

Nếu để ý ở bàn thờ thần tài luôn có một chú ếch ngậm đồng xu. Theo dân gian đó là chú ếch may mắn. Tượng ếch có ý nghĩa thu hút và bảo vệ tiền bạc. Chúng thường được đặt đối diện với cửa trước và nghiêng một góc 45 độ.

Các loại cây là tròn

Cây lá tròn giúp tái tạo dòng năng lượng và kích thích phát triển dòng chảy của tiền. Bạn hãy nhớ là luôn giữ cho cây được khỏe mạnh và không được ngập quá nhiều nước. Những cây lá tròn này sẽ được đặt trong chậu màu tím là tốt nhất, và nó còn giúp làm đẹp cho góc tài lộc của nhà bạn đấy.

Đồng tiền xu

Đồng tiền xu

Treo những đồng tiền chéo nhau và kết nối chúng bằng một sợi dây màu đỏ, sau đó treo lên các cửa ra vào. Dùng 9 hoặc 6 đồng tiền xu cho cửa chính và những cửa còn lại thì treo số lượng ít hơn. Phong thủy cho rằng, làm như vậy sẽ giúp giữ được năng lượng tiền bạc trong nhà.

Đá phong thủy

Đá phong thủy là biểu tượng của giàu sang, phú quý. Bạn nên giữ kim cương hay đồ trang sức bằng đá quý vào một chiếc hộp có màu tím hoặc màu vàng trong góc tài lộc của phòng ngủ. Phía trên chiếc hộp nên đặt chuông gió. Trong phong thủy, điều này có nghĩa là sự sang trọng, giàu có sẽ bị hút vào cuộc sống của bạn.

Xem Thêm Bài Viết  +2000 Những Câu STT Thả Thính Crush ❤️ Dễ Thương & Ngọt Ngào

Trên đây là top những biểu tượng may mắn của Việt Nam. Với những kiến thức này sẽ giúp bạn may mắn trong cuộc sống

Rate this post