crossorigin="anonymous">

Top 15 Trường Đại Học tại TP.HCM chất lượng đào tạo Tốt Nhất

Ở Việt Nam, chất lượng định hướng nghề nghiệp còn chưa thực sự ổn, nên đây quả thực là bài toán khó đối với tất cả những chú rồng 18 tuổi đang chuẩn bị bước vào cuộc sống sinh viên. Vậy làm thế nào để chọn được ngôi trường Đại học cũng như sự nghiệp tương lai một cách sáng suốt nhất? Sau đây review.edu.vn xin giới thiệu Top 15 trường đại học tại TP.HCM chất lượng hàng đầu nếu bạn đang có ý định theo học ở TP.HCM để bạn lựa chọn.

1. Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh

Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh
Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh

Đại học Quốc gia TP.HCM được thành lập ngày 27 tháng 01 năm 1995 theo Nghị định 16/CP của Chính phủ trên cơ sở sắp xếp 9 trường đại học lại thành 8 trường đại học thành viên và chính thức ra mắt vào ngày 6 tháng 02 năm 1996. Đây là một trung tâm đào tạo đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học – công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao, đạt trình độ tiên tiến, làm nòng cốt cho hệ thống giáo dục đại học, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội. Hiện tại, ĐHQG – HCM có 7 đơn vị thành viên:

 • Trường Đại học Bách khoa
 • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
 • Trường Đại học Khoa học Xã hội – Nhân văn
 • Trường Đại học Quốc tế
 • Trường Đại học Công nghệ Thông tin
 • Trường đại học Kinh tế – Luật và Viện Môi trường – Tài nguyên.

Nhà trường đã không ngừng nghiên cứu cải tiến nội dung chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy, đầu tư xây dựng đội ngũ, phát triển cơ sở vật chất nhằm mục đích nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội và sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao phó.

Thông tin liên lạc:

 • Địa chỉ: P. Linh Trung, Q. Thủ Đức, TP.HCM
 • Email: info@vnuhcm.edu.vn

2. Trường Đại học Ngoại Thương TP. Hồ Chí Minh

Trường Đại học Ngoại Thương TP. Hồ Chí Minh
Trường Đại học Ngoại Thương TP. Hồ Chí Minh

Không có gì đáng ngạc nhiên khi trong danh sách này, Đại học ngoại thương cơ sở II là cái tên đứng đầu, vốn dĩ đại học ngoại thương từ lâu là một trong các trường hàng đầu về tiếng tăm cũng như chất lượng đào tạo bởi quy tụ được nhiều yếu tố sau:

 • Trường đại học có điểm chuẩn đầu vào cao
 • Chất lượng đầu ra luôn vô cùng ổn định và đảm bảo.
 • Môi trường học tập tốt, tạo điều kiện tối đa các bạn có thể học hỏi lẫn nhau, đủ cạnh tranh để phát triển.
 • Sinh viên đều có chất lượng tốt, năng động, sáng tạo, không những giỏi về học tập mà lĩnh vực khác như văn nghệ cũng khá giỏi.
 • Tuy nhiên, bên cạnh những mặt mạnh thì vẫn còn hạn chế như cơ sở vật chất của FTU vẫn còn thiếu thốn và chưa được trang bị đầy đủ. Song đó vẫn là môi trường đáng mơ ước của rất nhiều bạn sinh viên.

Thông tin liên hệ

 • Website: ftu.edu.vn
 • Address: 15 Đường D5, Phường 25, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

3. Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh

Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh
Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh

Là một trong những trường lớn có lịch sử lâu dài, nên trường được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, đáp ứng được hầu hết các nhu cầu ngày càng lớn của sinh viên. Trường được thành lập khá sớm vào năm 1974, là nơi nghiên cứu khoa học, phát triển và ứng dụng các kỹ thuật tiên tiến trong lĩnh vực y tế; đóng góp tích cực và có hiệu quả cho sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ nhân dân và góp phần nâng cao nền y dược học Việt Nam.

Đây còn là nơi có đội ngũ giảng viên chất lượng, vui vẻ, nhiệt tình, luôn tận tâm giúp đỡ các sinh viên của mình. Là một ngôi trường có điểm đầu vào thuộc dạng top nên nơi đây hội tụ phần đông những sinh viên ưu tú, học khá giỏi và cực kì siêng năng, cần cù, chăm chỉ. Bên cạnh đó, chính vì môi trường học tập chất lượng cao nên việc học tập ở đây cũng vô cùng khắc nghiệt, lịch học dày đặc, ít có các hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt thường xuyên cho sinh viên. Tuy nhiên, nó vẫn là một trong số các trường đại hoc đáng mơ ước của rất nhiều sinh viên hướng đến.

Xem Thêm Bài Viết  Thiên đường giải trí Las Vegas: Những địa điểm phải đi khi đến thành phố này

Thông tin liên hệ

 • Website: yds.edu.vn
 • Address: Hồng Bàng, phường 11, Quận 5, Hồ Chí Minh

4. Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh

Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh
Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh

Thành lập năm 1976, Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh là một trong 14 trường đại học trọng điểm của quốc gia, nơi cung cấp cho người học các chương trình đào tạo chất lượng cao về khoa học kinh tế, kinh doanh, quản lý và luật; đồng thời chuyển giao những kết quả nghiên cứu khoa học vào thực tiễn, góp phần phát triển nguồn nhân lực phục vụ cho công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong bối cảnh hội nhập kinh tế toàn cầu.

Trường hiện nay có rất nhiều cơ sở phủ sóng khắp nơi ở các quận trong thành phố, nơi đâu cũng được trang bị cơ sở vật chất chất lượng, đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên. Và tất nhiên, hầu hết sinh viên trường này cũng là nơi có rất nhiều sinh viên ưu tú. Nơi đây đào tạo đa ngành, đa cấp, bên cạnh đó hoạt động ngoại khóa của UEH vô cùng mạnh và phong phú với nhiều câu lạc bộ, chương trình tình nguyện khác nhau. Sinh viên năng động không kém FTU. Vì vậy mà UEH là một lựa chọn tuyệt vời cho các sinh viên yêu thích các khối ngành liên quan đến kinh tế.

Thông tin liên hệ

 • Website: ueh.edu.vn
 • Address: 59C Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, Quận 3, Hồ Chí Minh

5. Trường Đại học Kinh tế Luật – ĐHQG TP. HCM

Trường Đại học Kinh tế Luật - ĐHQG TP. HCM
Trường Đại học Kinh tế Luật – ĐHQG TP. HCM

Tuy lịch sử ra đời chỉ mới 15 năm, tiền thân trước đó là khoa kinh tế của Đại học quốc gia TP Hồ Chí Minh nhưng Đại học kinh tế luật cũng là một trong những trường đại học tiếng tăm của khu vực phía nam. Với đầu vào rất cao và năm chỉ tiêu tuyển sinh hạn chế lại khiến hàng ngàn sinh viên cạnh tranh khốc liệt để được tuyển vào trường. Tuy chỉ mới có một cơ sở chính ở Thủ Đức nhưng trường được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng mọi nhu cầu học tập, nghiên cứ và sinh hoạt của sinh viên. Đội ngũ giảng viên giảng dạy là những thầy cô gạo cội của các trường trong khối ĐHQG.

Những sinh viên được tuyển vào hấu hết có học lực phổ thông từ khá giỏi trở lên. Bên cạnh đó, hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ, chương trình tình nguyện, hội thảo diễn ra liên tục và cực kì mạnh. Vì vậy, tuy còn khá non trẻ so với nhiều trường đại học trên nhưng thành quả mà trường xây dựng được trong những năm qua không hề nhỏ, xứng đáng là một ngôi trường mơ ước của nhiều sinh viên.

Thông tin liên hệ

 • Website: uel.edu.vn
 • Address: Khu phố 3, Phường Linh Xuân, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh

6. Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG TP. HCM

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQG TP. HCM
Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG TP. HCM

Trong danh sách kể trên đã có đến 3 đọc đại diện của ĐHQG TPHCM, và tất nhiên, không thể phủ định đại học khoa học tự nhiên là một trong số những trường có chất lượng giảng dạy hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh. Trường được thành lập năm 1996 trên cơ sở được tách ra từ trường đại học tổng hợp TPHCM.

Các năm qua, Trường được Nhà nước đầu tư kinh phí xây dựng các ngành mũi nhọn như: Công nghệ thông tin, Công nghệ Sinh học, Khoa học vật liệu với các phòng thí nghiệm có thiết bị hiện đại. Trường có mối quan hệ với 63 tổ chức, đơn vị trong nước và 41 trường đại học, tổ chức quốc tế. Trường ĐH KHTN là 1 trong 2 trường đại học đầu tiên của cả nước áp dụng thành công học chế tín chỉ từ năm 1994. Ngoài ra, Trường còn phụ trách chương trình đào tạo ngành CNTT (thuộc 1 trong 10 chương trình tiên tiến đầu tiên của Bộ GD&ĐT) và nhiều năm liền được Bộ xếp hạng và đánh giá cao. Thông tin liên hệ

 • Website: web.hcmus.edu.vn
 • Address: 227 Nguyễn Văn Cừ, phường 4, Quận 5, Hồ Chí Minh

7. Trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP. HCM

Trường Đại học Bách Khoa - ĐHQG TP. HCM
Trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP. HCM

Là trường Đại học công lập chuyên đào tạo về khối ngành kỹ thuật trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Xem Thêm Bài Viết  Bộ sưu tập 100+ mẫu hình chúc Tết năm 2020 độc đáo nhất

Tính đến tháng 5 năm 2005, trường đã có 11 khoa chuyên ngành, 10 trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, 4 trung tâm đào tạo, 10 phòng ban chức năng và một công ty trách nhiệm hữu hạn. Từ năm 1975 đến 2005, trường đã đào tạo được 45.000 kỹ sư, cử nhân. Chỉ tính từ năm 1994 đến 2005, trường đã đào tạo 20.000 kỹ sư, cử nhân, 1.503 thạc sĩ, 25 tiến sĩ, nhiều sinh viên tốt nghiệp của trường hiện nay đang giữ những cương vị quản lý, chuyên gia đầu ngành của các cơ quan, doanh nghiệp nhà nước, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và các thành phần kinh tế ở Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

Thông tin liên hệ

 • Website: hcmut.edu.vn
 • Address: 268 Lý Thường Kiệt, phường 14, Quận 10, Hồ Chí Minh

8. Trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân Văn – ĐHQG TP. HCM

Trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân Văn - ĐHQG TP. HCM
Trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân Văn – ĐHQG TP. HCM

Trường có lịch sử gần 60 năm hình thành và phát triển. Sau Hiệp định Genève 1954, trên cơ sở Đại học Văn khoa ở Hà Nội, Trường được tái lập ở Sài Gòn vào tháng 11 năm 1955 với tên gọi là Trường Cao đẳng dự bị Văn khoa Pháp và là trường thành viên của Viện Đại học Quốc gia Việt Nam ở Sài Gòn.

Đến ngày 01-3-1957, Trường được chính thức thành lập với tên gọi Trường Đại học Văn khoa thuộc Viện Đại học Sài Gòn.

Từ năm 1976 đến năm 1996, Trường trở thành bộ phận các ngành khoa học xã hội và nhân văn trong Đại học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 30-3-1996, Trường mang tên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thuộc hệ thống Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh theo quyết định số 1233/QĐ-BGD&ĐT của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thông tin liên hệ

 • Website: hcmussh.edu.vn
 • Address: 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh

9. Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Trường Đại học Tôn Đức Thắng
Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Đại học Tôn Đức Thắng trước đây là Trường đại học công nghệ dân lập Tôn Đức Thắng, được thành lập theo Quyết định 787/TTg-QĐ ngày 24/9/1997 của Thủ tướng Chính phủ. Trường đã được Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh sáng lập, đầu tư và quản lý thông qua Hội đồng trường. Từ khi thành lập, nhà trường đã xác định rõ nhiệm vụ trung tâm là đào tạo mới và đào tạo lại lực lượng lao động, bồi dưỡng nhân tài và phát triển nguồn nhân lực nói chung, phục vụ cho nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa của Thành phố Hồ Chí Minh, góp phần cung ứng nhân lực và nghiên cứu cho nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của đất nước, nhất là khu vực phía Nam. Trường đại học Tôn Đức Thắng quyết tâm đi về hướng phát triển thành một đại học nghiên cứu ứng dụng trong vòng ba thập niên tới, song song với việc giữ vai trò đào tạo, đào tạo lại, bồi dưỡng và nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề, phục vụ nhu cầu nhân lực chất lượng cao hiện nay.

10. Trường Đại học Kiến Trúc TP. HCM

Năm 2016 này Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh sẽ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập trường. Nếu coi việc thành lập ban Kiến trúc (hay còn gọi là khoa Kiến trúc) năm 1926 của trường Mỹ thuật Đông Dương là khởi đầu công cuộc đào tạo KTS ở Việt Nam, thì đây là dịp kỷ niệm 40 năm của Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh và tiếp nối 65 năm ĐH Kiến trúc Sài Gòn – 90 năm đào tạo kiến trúc sư.

Thông tin liên hệ

 • Website: uah.edu.vn
 • Address: 196 Pasteur, phường 6, Quận 3, phường 6 Quận 3 Hồ Chí Minh

11. Trường Đại học Sư phạm Kỹ Thuật

Trường Đại học Sư phạm Kỹ Thuật
Trường Đại học Sư phạm Kỹ Thuật

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh là một trường đại học kỹ thuật hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh, chuyên đào tạo Kỹ sư công nghệ và Giáo viên kỹ thuật, được thành lập ngày 05/10/1962. Được đánh giá là chỉ đứng sau bách khoa về chất lượng đào tạo các ngành về kĩ thuật, tuy vậy trường luôn được trang bị cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại, khuôn viên trường cực kì đẹp và rộng rãi, thoáng mát, đào tạo đa ngành nghề và cấp bậc khác nhau. Nơi đây có đội ngũ giảng viên chất lượng, sinh viên giỏi, tốt nghiệp có việc làm khá tốt. Vì vậy đại học sư phạm kĩ thuật xứng đáng là một trong các trường đại học được nhiều sinh viên lựa chọn và tin tưởng.

Thông tin liên hệ

 • Website: hcmute.edu.vn
 • Address: 1 Võ Văn Ngân, Linh Chiểu, Thủ Đức, Hồ Chí Minh
Xem Thêm Bài Viết  Top +10 Địa Chỉ Mua Túi Zip Tại Hà Nội Với Giá Tốt Nhất Năm 2022

12. Trường Đại học Công nghệ Thông tin – ĐHQG TP. Hồ Chí Minh

Trường Đại học Công nghệ Thông tin - ĐHQG TP. Hồ Chí Minh
Trường Đại học Công nghệ Thông tin – ĐHQG TP. Hồ Chí Minh

Trường Đại học Công nghệ thông tin (trực thuộc ĐHQG-HCM) là trường đại học công lập, chuyên đào tạo về công nghệ thông tin và truyền thông. Nhiệm vụ chính của trường là đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin, góp phần vào sự phát triển của ngành này tại Việt Nam.

Đồng thời tiến hành nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ tiên tiến (hướng vào ứng dụng), nhằm góp phần đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Điểm cộng:

 • Môi trường phù hợp để học các ngành liên quan đến công nghệ thông tin, chất lượng dạy và học tốt, đảm bảo chuyên môn.
 • Khuôn viên trường rộng lớn, sinh viên có thể ra hàng ghế đá để nghỉ ngơi khi mệt mỏi căng thẳng.
 • Có nhiều công trình nghiên cứu, hoạt động tình nguyện cũng như nhiều hoạt động tự tổ chức học tập giữa các lớp, khoa, giúp các bạn sinh viên chia sẻ kiến thức với nhau. Ngoài ra, còn có nhiều trải nghiệm với các hoạt động xã hội hay chuyến tham quan đến công ty, để xem cách công ty làm việc.
 • Hệ thống website thống báo tất cả mọi việc online rất tốt và tiện lợi, thầy cô rất nhiệt tình và chuyên về nhiều lĩnh vực.

Điểm trừ:

 • Một số công tác hành chính còn khá chậm.
 • Nhà xe nhỏ gây bất tiện cho sinh viên.
 • Phòng máy có nhiều máy đã cũ và có hiện tượng lag giật.
 • Chênh lệch giới tính, nhiều “mày râu” mà ít “chân dài”.

Địa chỉ: khu phố 6, Thủ Đức, Hồ Chí Minh

13. Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh

Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh
Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh

Đại học Nông Lâm TP.HCM là một trường đại học đa ngành, đào tạo nguồn nhân lực giỏi chuyên môn và tư duy sáng tạo, thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu, phát triển, phổ biến, chuyển giao tri thức – công nghệ, đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững kinh tế – xã hội của Việt Nam và khu vực. Trải qua hơn 60 năm hoạt động, nhà trường đã đạt nhiều thành tích xuất sắc về đào tạo, nghiên cứu và ứng dụng khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp, chuyển giao công nghệ, quan hệ quốc tế, với những đóng góp của mình, trường vinh dự nhận được nhiều giải thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng.

Trường đào tạo nên đội ngũ cán bộ kỹ thuật có trình độ đại học và sau đại học trong các lĩnh vực: Nông lâm ngư nghiệp, Cơ khí, Kinh tế, Quản lý, Ngoại ngữ, Sư phạm, Môi trường, Sinh học, hóa học, Công nghệ thông tin,… Đặc biệt, đang rất nỗ lực để hướng đến mục tiêu trở thành trường đại học nghiên cứu với chất lượng quốc tế.

14. Trường Đại học Công Nghệ TP.HCM

Đại học Công nghệ TP.HCM tiền thân là Đại học Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM, được thành lập ngày 26/4/1995 theo quyết định số 235/QĐ -TTg của Thủ tướng Chính phủ và đi vào hoạt động theo quyết định của Bộ Trưởng Bộ GD-ĐT số 2128/QĐ-GDĐT. Trường mang lại môi trường học tập vô cùng lý tưởng, đào tạo sinh viên phát triển toàn diện kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp, năng động – bản lĩnh – tự tin hội nhập với cộng đồng quốc tế, đảm nhận tốt công việc trong môi trường đa lĩnh vực, đa văn hóa.

Trải qua hơn 21 năm hình thành và phát triển, hiện HUTECH sở hữu 02 khu học xá tọa lạc tại khu vực trung tâm TP. Hồ Chí Minh. Các khu học xá được đầu tư xây dựng khang trang, hiện đại theo chuẩn quốc tế với tổng diện tích trên 100.000m2 tạo không gian học tập hiện đại, năng động, thoải mái.

15. Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Đại học Nguyễn Tất Thành là trường đại học tư thục đầu tiên sánh vai cùng với 24 trường đại học công lập khác đạt chuẩn Quốc gia. Từ khi thành lập nhà trường đã cam kết thúc đẩy sự phát triển về kinh tế, xã hội, văn hóa và môi trường của TP.HCM và Việt Nam thông qua các hoạt động đào tạo, nghiên cứu và phục vụ cộng đồng, xã hội dựa trên liên minh chiến lược gắn kết với các doanh nghiệp và các viện nghiên cứu nhằm tạo ra nguồn nhân lực có chất lượng, có sức cạnh tranh cao trên thị trường lao động trong và ngoài nước.

Đến nay, trải qua hơn 18 năm hình thành và phát triển, đến nay, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (ĐH NTT) đã đạt được những thành tích đáng khích lệ. Ngoài các Huân chương Lao động hạng Nhất, hạng Nhì, hạng Ba của Nhà nước trao tặng, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành còn nhận được rất nhiều bằng khen và cờ thi đua do ban ngành các cấp từ Trung ương đến địa phương trao tặng.

Địa chỉ: 300A Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, Tp.HCM

Thật tốt nếu bạn chọn được ngôi trường phù hợp với bản thân, nhưng cũng đừng quá hoang mang khi cảm thấy mình đang “sập bẫy” vào một ngành nghề mình không hề yêu thích. Tự tin theo đuổi lựa chọn của bản thân và luôn giữ bản thân ở trạng thái tích cực, nếu làm được điều này, bạn đã thành công một nửa rồi! Hãy giữ vững lập trường của bản thân bạn về nghề nghiệp cũng như ngôi trường đại học bạn quyết định theo đuổi. Mong rằng qua bài viết có thể giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn.

Rate this post