crossorigin="anonymous">

Top 9 Trường Đại học Đào tạo Ngành Luật tại Việt Nam Chất Lượng và Tốt Nhất

Nhiều người thường nghĩ rằng học luật sẽ dẫn đến công việc trở thành quan tòa hoặc luật sư. Nhưng thực tế là ngành luật hiện nay có nhiều cơ hội việc làm rộng mở và không chỉ giới hạn ở tòa án. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể tự do lựa chọn từ nhiều công việc đa dạng liên quan đến pháp luật. Các trường đào tạo ngành luật tại Việt Nam cũng không ngừng cải tiến phương pháp giảng dạy để đáp ứng nhu cầu của xã hội. Hãy cùng tìm hiểu về các trường đại học đáng chú ý đào tạo ngành luật tốt nhất hiện nay.

Đại học Luật Hà Nội

Đại học Luật Hà Nội

Trường Đại học Luật Hà Nội được thành lập theo Quyết định số 405/CP ngày 10 tháng 11 năm 1979 của Hội đồng Chính phủ. Trường được hợp nhất từ Khoa Pháp lý của Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội và Trường Cao đẳng Pháp lý Việt Nam. Tên gọi ban đầu của trường là Trường Đại học Pháp lý Hà Nội.

Ban đầu, Trường gặp nhiều khó khăn: tổ chức và cơ sở vật chất còn mong manh, vị trí xa trung tâm Hà Nội (tại xã Duyên Thái, huyện Thường Tín, tỉnh Hà Tây cũ); số lượng sinh viên chỉ hạn chế ở 3 bậc đào tạo gồm trung cấp, cao đẳng và đại học với quy mô nhỏ.

Trường Đại học Luật Hà Nội có định hướng nghiên cứu và sứ mạng cung cấp nguồn nhân lực pháp luật chất lượng cao, cung cấp các sản phẩm khoa học và dịch vụ pháp lý chất lượng cao cho Nhà nước, xã hội và người dân. Trường cũng tham gia tích cực trong công tác xây dựng pháp luật và chính sách, phản biện xã hội, góp phần thực hiện nhiệm vụ xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.

Tầm nhìn của Trường Đại học Luật Hà Nội là trở thành trung tâm đào tạo pháp luật và cán bộ về pháp luật ở Việt Nam. Trường đặt mục tiêu trở thành cơ sở đào tạo luật có uy tín, trung tâm nghiên cứu khoa học pháp lý hàng đầu của Việt Nam và có thương hiệu trong khu vực Đông Nam Á.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 87 Nguyễn Chí Thanh, Q. Đống Đa, HN
 • Điện thoại: 024.38352630 – Fax: 024.38343226
 • Email: [email protected]
 • Website: Babelgraph

Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh

Đại học luật TPHCM

Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh là một trong những trường đào tạo luật hàng đầu ở khu vực phía Nam. Trường đạt chất lượng cao trong giảng dạy và nghiên cứu, đóng góp vào xây dựng cộng đồng, phát triển đất nước và hội nhập quốc tế.

Sứ mạng: Xây dựng Trường ĐH Luật TP. HCM trở thành một trong những trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học pháp lý có uy tín trong cả nước và trong khu vực. Trường nhằm cung cấp nguồn lực có trình độ từ trung cấp đến đại học và sau đại học trong lĩnh vực pháp lý cho các địa phương và các bộ ngành. Trường cũng muốn giải quyết các vấn đề quan trọng trong lĩnh vực pháp luật của cả nước và của các tỉnh phía Nam.

Xem Thêm Bài Viết  Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng – Thông Tin Tuyển Sinh

Thông tin liên hệ:

 • Trụ sở: Số 02, Nguyễn Tất Thành, phường 12, quận 4, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Cơ sở 2: Số 123 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Cơ sở 3: Phường Long Phước, quận 9, Tp. Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: 190055551
 • Website: Babelgraph

Khoa Luật – Đại học Quốc Gia Hà Nội

Khoa Luật - Đại học Quốc Gia Hà Nội

Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU) là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao tri thức và công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao. Khoa Luật là một trung tâm đào tạo và nghiên cứu luật uy tín và có truyền thống của Việt Nam với hơn 40 năm hình thành và phát triển.

Ngày 30 tháng 7 năm 1976, Bộ trưởng Bộ Đại học và Trung học chuyên nghiệp ban hành Quyết định số 1087 thành lập Khoa Pháp lý thuộc Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội. Đây là trường đại học đầu tiên tại Việt Nam thống nhất đào tạo cử nhân luật.

Khoa Luật luôn được biết đến là một trong những trung tâm đào tạo và nghiên cứu luật uy tín hàng đầu của đất nước. Trường đào tạo nguồn nhân lực pháp luật chất lượng cao và là nơi hội tụ của nhiều chuyên gia, nhà khoa học có tâm huyết, khai phóng. Khoa Luật hướng đến việc trở thành trường đại học định hướng nghiên cứu về luật học ngang tầm khu vực và hội nhập quốc tế.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Nhà E1, 144 đường Xuân Thủy – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Tel: (04) 3754 7787
 • Fax: (04) 3754 7081
 • Website: Babelgraph

Khoa Luật – Đại học Vinh

Khoa Luật - Đại học Vinh

Đại học Vinh là trường đại học hàng đầu ở khu vực Bắc Trung Bộ và cả nước. Trường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và là trung tâm đào tạo, bồi dưỡng giáo viên, nghiên cứu khoa học giáo dục, khoa học cơ bản, ứng dụng và chuyển giao công nghệ hàng đầu.

Khoa Luật được thành lập vào tháng hai năm 2009 theo Quyết định của Bộ giáo dục và đào tạo, trực thuộc sự quản lý của Trường Đại học Vinh. Với hơn 7 năm xây dựng và phát triển, Khoa Luật đã khẳng định vị trí, vai trò và sứ mạng của mình. Hiện nay, Khoa Luật đứng đầu toàn trường về số lượng sinh viên và trải dài hầu hết các tỉnh trong cả nước.

Khoa Luật cung cấp nguồn nhân lực pháp luật và dịch vụ pháp lý chất lượng cao cho các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp và xã hội. Khoa cũng tư vấn pháp luật, trang bị kiến thức cơ bản và nâng cao năng lực ứng phó với các vấn đề xã hội hiện đại. Khoa Luật cũng tham gia xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.

Xem Thêm Bài Viết  Truyện Cười: Ý Nghĩa Và Phân Loại

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Khoa Luật. 182 Lê Duẩn – Thành Phố Vinh – tỉnh Nghệ An
 • Điện thoại: (038)3856394 Fax: (038)3855269
 • Email: [email protected]
 • Website: Babelgraph

Đại học Luật – Đại học Huế

Đại học Luật - Đại học Huế

Trường Đại học Luật – Đại học Huế tiền thân là Luật Khoa thuộc Viện Đại học Huế, được thành lập từ năm 1957. Năm 1975, khi đất nước hoàn toàn thống nhất, Luật Khoa thuộc Viện Đại học Huế hoàn thành nhiệm vụ đào tạo.
Ngày 19/11/1990, Hiệu trưởng Trường Đại học Tổng hợp Huế ban hành Quyết định số 304/TCCB thành lập Tổ Pháp lý, sau đó đổi tên thành Bộ môn Pháp lý. Đến ngày 26/01/2000, Giám đốc Đại học Huế ban hành Quyết định số 020/QĐ-ĐHH-TCNS thành lập Khoa Luật thuộc Trường Đại học Khoa học, trên cơ sở nâng cấp Bộ môn Pháp lý. Cơ cấu khoa Luật gồm ba bộ môn: BM Luật Hành chính – Nhà nước, BM Luật Tư pháp – Dân sự và BM Luật Kinh tế – Quốc tế. Trong quá trình xây dựng, đội ngũ cán bộ giảng dạy của Khoa Luật phát triển ngày càng lớn mạnh.

Trường Đại học Luật – Đại học Huế là trường đại học công lập ở khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Trường đào tạo chuyên ngành Luật trình độ đại học và sau đại học. Ngoài ra, còn có chương trình thạc sĩ và tiến sĩ. Khoa Luật có đội ngũ giảng viên nhiệt tình, tận tâm và có chuyên môn cao. Nhiều giảng viên đã đạt trình độ thạc sĩ và tiến sĩ.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: KQH Đại học Huế, Đường Võ Văn Kiệt, phường An Tây, TP Huế
 • Điện thoại: 0234.3946997
 • Fax: 0234.3935299
 • Email: [email protected]
 • Website: Babelgraph

Khoa Luật – Đại học Cần Thơ

Khoa Luật - Đại học Cần Thơ

Khoa Luật được thành lập vào tháng hai năm 2000 trên cơ sở phát triển từ Bộ môn Luật thành lập vào tháng chín năm 1998. Khoa Luật giữ vai trò đào tạo nguồn nhân lực trình độ Cử nhân Luật cho vùng đồng bằng Sông Cửu Long.

Khoa đào tạo chuyên môn pháp luật trình độ Đại học, Cao học. Bên cạnh đó, Khoa cũng tặng hình thức đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ cho cán bộ, công chức đương nhiệm một số tỉnh. Khoa có 3 bộ môn và 1 trung tâm: Luật Tư pháp, Luật Hành chính, Luật Thương mại và Trung tâm Luật so sánh.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, p. Xuân Khánh, q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
 • Số điện thoại: (84-292) 3832 569
 • Website: https://sl.ctu.edu.vn

Đại học Kinh Tế Luật – Đại học Quốc gia TP.HCM

Đại học Kinh Tế Luật - Đại học Quốc gia TP.HCM

Trường Đại học Kinh tế – Luật được thành lập theo Quyết định số 377/QĐ-TTg ngày 24/03/2010 của Thủ tướng Chính phủ. Trường tiền thân là Khoa Kinh tế trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM), được thành lập theo quyết định số 441/QĐ-ĐHQG-TCCB ngày 06/11/2000 của Giám đốc ĐHQG-HCM. Trường đào tạo đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực chất lượng cao, đạt trình độ tiên tiến, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội của đất nước và hội nhập quốc tế.

Xem Thêm Bài Viết  Chả Cá Nha Trang ❤️ Món Ngon Dễ Kinh Doanh Hay Mang Về Làm Quà

Trường có đội ngũ cán bộ, giảng viên có trình độ chuyên môn cao, bao gồm cả chuyên gia đầu ngành. Hoạt động đào tạo của trường không ngừng phát triển về nội dung, chương trình đào tạo, công tác quản lý và đánh giá chất lượng giảng dạy.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 669 Đường Quốc lộ 1, Khu phố 3, Phường Linh Xuân, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Tel: (028) 3 7244 555
 • Fax: (028) 37244 500
 • Email: [email protected]
 • Website: https://www.uel.edu.vn/

Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM

Trường Đại học Kinh tế Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh (UEF) được thành lập ngày 24 tháng 9 năm 2007 theo quyết định số 1272/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ. UEF theo đuổi mục tiêu là đại học hàng đầu Việt Nam và hướng tới chuẩn mực đào tạo quốc tế gắn liền triết lý Chất lượng – Hiệu quả – Hội nhập.

Khoa Luật và Quan hệ Quốc tế thuộc Đại học Kinh tế Tài chính được thành lập từ năm 2015. Khoa đào tạo các chuyên ngành Luật Kinh tế, Luật Quốc tế và Quan hệ Quốc tế. Đội ngũ giảng viên tại Khoa Luật và Quan hệ Quốc tế tận tâm, chuyên môn cao và có kinh nghiệm giảng dạy trong môi trường quốc tế.

Thông tin liên hệ:

Đại học Sài Gòn

Đại học Sài Gòn

Trường Đại học Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 478/QĐ-TTg ngày 25/04/2007 của Thủ tướng Chính phủ. Đại học Sài Gòn là cơ sở giáo dục Đại học công lập trực thuộc UBND TP. Hồ Chí Minh và chịu sự quản lý Nhà nước về giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực từ trình độ cao đẳng, đại học và sau đại học. Trường cũng có hệ thống đào tạo chính quy và không chính quy (vừa làm vừa học, liên thông). Tốt nghiệp từ Đại học Sài Gòn, người học được cấp các bằng cấp cử nhân, kỹ sư, thạc sỹ.

Trường Đại học Sài Gòn cung cấp nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu quy hoạch phát triển nhân lực cho TP. Hồ Chí Minh và cả nước. Trường tích cực thực hiện đổi mới và góp phần phát triển giáo dục đại học Việt Nam. Trường đặt mục tiêu đạt vị trí ngang tầm với các trường đại học tiên tiến trong khu vực.

Khoa Luật được thành lập vào ngày 26/08/2009 theo Quyết định số 963/ĐHSG-TCCB của Hiệu trưởng Trường. Khoa Luật trở thành trung tâm nghiên cứu và đào tạo chất lượng cao cho TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về kiến thức pháp luật. Khoa Luật đào tạo 03 chuyên ngành: Luật Kinh tế, Luật Quốc tế và Quan hệ Quốc tế. Đội ngũ giảng viên của Khoa Luật tận tâm, có kiến thức và kinh nghiệm quốc tế để phục vụ sinh viên.

Thông tin liên hệ:

 • Cơ sở chính: 273 An Dương Vương, Quận 5,Tphcm
 • Cơ sở 1: 105 Bà Huyện Thanh Quan, Quận 3, Tphcm
 • Cơ sở 2: 04 Tôn Đức Thắng, Quận 1, Tphcm
 • Cơ sở 3: 20 Ngô Thời Nhiệm, Quận 3, Tphcm
 • Điện thoại: (84-8) 38.354409 – 38.352309
 • Fax: (84-8) 38.305568
 • Email: [email protected]
 • Website: https://sgu.edu.vn

Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về những trường đại học đào tạo ngành Luật tốt và chất lượng ở Việt Nam.

Rate this post