crossorigin="anonymous">

Tuyển Tập Thơ Hồ Chí Minh – Các bài thơ tuyệt vời từ Bác Hồ kính yêu

Hồ Chí Minh (19 tháng 5 năm 1890 – 2 tháng 9 năm 1969), tên khai sinh là Nguyễn Sinh Cung, là một nhà cách mạng và người sáng lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Ông đã đặt nền móng và lãnh đạo cuộc đấu tranh giành độc lập và toàn vẹn lãnh thổ cho Việt Nam trong thế kỷ XX, là một chiến sĩ cộng sản quốc tế. Ông cũng là người viết và đọc bản Tuyên ngôn Độc lập tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội vào ngày 2 tháng 9 năm 1945, đánh dấu sự ra đời của Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Hồ Chí Minh là Chủ tịch nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa trong giai đoạn từ 1945 đến 1969, và là Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Việt Nam từ 1951 đến 1969. Bên cạnh đó, ông cũng là một nhà thơ tài ba và để lại cho đời rất nhiều tác phẩm nổi tiếng. Hãy cùng tôi khám phá một số bài thơ đặc sắc từ Bác Hồ kính yêu nhé!

1. Cảnh rừng pác bó

2. Cảm hứng

3. Cảnh khuya

Đôi nét về tiểu sử Hồ Chí Minh

Đôi nét về tiểu sử Hồ Chí Minh

Những tác phẩm của Hồ Chí Minh

Những danh hiệu đã được Hồ Chí Minh đạt được

UNESCO và Nghị quyết kỷ niệm sinh nhật lần thứ 100 của Hồ Chí Minh đã đưa ngày sinh nhật này vào Lịch kỷ niệm các nhân cách vĩ đại và các sự kiện lịch sử từ năm 1990-1991. Đề xuất của Việt Nam được ghi lại trong văn kiện của Đại Hội đồng 24 UNESCO diễn ra từ ngày 20 tháng 10 đến ngày 20 tháng 11 năm 1987 tại Paris, mục 18.65 và mục 18.6 về việc lập Lịch kỷ niệm năm 1990-1991.

Xem Thêm Bài Viết  Những Hình Dạng của Cô Bé: Bí Ẩn và Đẹp Tự Nhiên

Các bình chọn từ Tuần báo Time

Tuần báo TIME của Hoa Kỳ đã bình chọn Hồ Chí Minh là một trong 100 nhân vật có ảnh hưởng lớn nhất trong thế kỷ XX. Danh sách này đã gây tranh cãi, vì tiêu chí của TIME chỉ căn cứ vào tầm ảnh hưởng, không phân biệt tích cực hay tiêu cực (Adolf Hitler và Benito Mussolini cũng có tên trong danh sách này). Tờ TIME năm 2000 đã nhận định rằng ông đã góp phần “thay đổi diện mạo của hành tinh chúng ta trong thế kỷ XX”. Ngày 15 tháng 10 năm 2010, báo TIME cũng bầu chọn Hồ Chí Minh là một trong 10 tù nhân chính trị nổi tiếng nhất mọi thời đại, cùng với Aung San Suu Kyi, Nelson Mandela, Martin Luther King Jr., Mohandas Gandhi…

Đây là một số thông tin liên quan đến sự nghiệp sáng tác cũng như tiểu sử Hồ Chí Minh, được tổng hợp và chia sẻ bởi Babelgraph. Hy vọng rằng những chia sẻ trên đã giúp bạn có thêm thông tin về sự nghiệp sáng tác của Hồ Chí Minh!

Rate this post