crossorigin="anonymous">

#3 Bài viết tiếng Anh về bộ phim yêu thích đạt điểm cao [CÓ DỊCH]

Một chủ đề khác cũng hay thường xuất hiện trong các đề thi tiếng anh chính là viết đoạn văn tiếng anh về bộ phim yêu thích hay viết về bộ phim mà mình muốn giới thiệu cho bạn. Chắc hẳn ai cũng có một bộ phim mà mình rất yêu thích nhưng để viết sao cho hay và nên khai thác khía cạnh nào để đưa vô đoạn văn của mình thì Báo song ngữ sẽ gợi ý cho các bạn qua bài viết này.

Cách viết đoạn văn tiếng anh về bộ phim yêu thích

Bước 1: Introduction

Giới thiệu về bộ phim yêu thích của bạn bằng các cách sau:

 • I really like detective movies and cartoons because it gives me a lot of interesting experiences so that’s why I love watching Conan. (Tôi rất thích các thể loại phim trinh thám và hoạt hình vì nó cho tôi rất nhiều trải nghiệm thú vị. Vì thế mà tôi rất thích xem Conan.)
 • One of my favorite movies is doraemon which I have watched since I was a child. (Một trong những bộ phim gắn liền với tuổi thơ mà tôi rất yêu thích chính là doraemon.)

Bước 2: Body

Triển khai bằng cách trả lời các câu hỏi sau:

 • What is your favorite movie? (Bộ phim bạn yêu thích là gì?)
 • What is the genre of the movie? (Bộ phim ấy thuộc thể loại gì?)
 • What is the plot of the movie? (Nội dung của bộ phim như thế nào?)
 • Why do you love the movie? (Tại sao bạn thích bộ phim đó?)

Một số thể loại phim

 • Sitcom (situation comedy) (n): Thể loại phim có những tình huống nhỏ gây cười 
 • Rom-com (romantic comedy) (n): Phim tình cảm hài hước
 • Costume movie: Phim cổ trang
 • Cartoon (n): Phim hoạt hình.
 • Action film (n): Phim hành động
 • Detective film (n): Phim trinh thám
 • Horror film (n): Phim kinh dị
Xem Thêm Bài Viết  Tin Đẹp

Bước 3: Conclusion

Kết bài bằng cách đúc kết lại vấn đề hoặc nêu cảm nhận của bản thân về bộ phim đó. 

Thực hành viết đoạn văn tiếng anh về bộ phim yêu thích

Mẫu 1: Bộ phim hoạt hình Conan

Bài viết tiếng Anh về bộ phim yêu thích

I really like detective movies and cartoons because it gives me a lot of interesting experiences so that’s why I love watching Conan. 

(Tôi rất thích các thể loại phim trinh thám và hoạt hình vì nó cho tôi rất nhiều trải nghiệm thú vị. Vì thế mà tôi rất thích xem Conan.)

Conan is set in modern Japan and tells the story of a famous young detective named Kudo Shinichi. During an investigation of the culprit, he was given a poison to drink by a black organization, causing his body to shrink into an elementary school student. Fortunately, however, his brain was still normal. With the help of a professor, he goes on to live with the other name Conan, solving the mysteries behind the cases and searching for the black organization that has harmed him.

(Conan lấy bối cảnh Nhật Bản thời hiện đại và kể về một thám tử trẻ lừng danh tên Kudo Shinichi. Trong một lần điều tra dấu vết hung thủ, cậu bị một tổ chức áo đen cho uống một loại thuốc độc khiến thân hình cậu teo nhỏ thành một học sinh tiểu học. Tuy nhiên, may mắn thay não cậu vẫn bình thường. Cùng với sự giúp đỡ của một vị giáo sư, cậu tiếp tục sống với cái tên khác là Conan, phá giải bí ẩn đằng sau các vụ án và tìm kiếm bộ tổ chức áo đen đã hãm hại mình.)

This is a movie with a good story and charisma that makes me always excited and look forward to the thrilling situations in the next episodes.

Xem Thêm Bài Viết  Cap kỉ niệm ngày cưới, stt kỷ niệm ngày cưới ý nghĩa và ngọt ngào

(Đây là bộ phim có cốt chuyện hay và lôi cuốn khiến tôi luôn hào hứng và trông đợt những tình huống gay cấn trong những tập phim tiếp theo.)

Conan is a movie that not only helps me relieve stress after hard-working hours but also gives me a lot of interesting knowledge in life.

(Conan là bộ phim không những giúp tôi xả stress sau những giờ học căng thẳng mà còn cho tôi rất nhiều kiến thức thú vị và hay ho trong cuộc sống.)

Mẫu 2: Bộ phim hoạt hình Doraemon

One of my favorite movies is Doraemon which I have watched since I was a child.

(Một trong những bộ phim gắn liền với tuổi thơ mà tôi rất yêu thích chính là doraemon.)

The movie tells the story of a futuristic Doraemon cat with a lot of smart gadgets to help a somewhat clumsy and stupid student, Nobita. Doraemon was at Nobita’s house to help Nobita study as well as help him solve problems arising from school and his friends including big and fierce friend Takeshi Gouda, the sneaky friend Suneo Honekawa and the beautiful Shizuka Minamoto. All the characters together create cool, engaging, and humorous anime episodes.

(Bộ phim kể về một chú mèo máy Doraemon đến từ tương lai với rất nhiều bảo bối thông minh để giúp đỡ một cậu học sinh có hơi hậu đậu và ngu ngốc là Nobita. Doraemon đã ở nhà Nobita để giúp Nobita học tập cũng như giúp cậu giải quyết những vấn đề phát sinh đến từ trường lớp, xoay quanh các bạn bao gồm cậu bạn to xác và hung dữ Chaien, cậu bạn lẻo mép Xeko và cô bạn xinh đẹp Xuka. Tất cả các nhân vật cùng tạo nên những tập phim hoạt hình hay ho, hấp dẫn và hài hước.)

I’ve been watching Doraemon movies since I was in third grade. This is a movie that I’ve watched quite a lot but not bored. Thanks to the Doraemon movie, I have had some new friends.

Xem Thêm Bài Viết  101+ STT chúc mừng sinh nhật hay và ý nghĩa cho bản thân, gia đình, bạn bè

(Tôi đã xem phim Doraemon từ năm tôi học lớp ba. Đây là bộ phim mà tôi xem hoài không chán. Bên cạnh đó, nhờ phim doraemon mà tôi còn quen thêm nhiều bạn mới nữa.)

Mẫu 3: Bộ phim hoạt hình Tom & Jerry

Bài viết tiếng Anh về bộ phim yêu thích hay nhất

I really like comedy and cartoons because it gives me a lot of interesting experiences and makes me laugh so that’s why I love watching Tom & Jerry. 

(Tôi rất thích phim hài và phim hoạt hình vì nó mang lại cho tôi nhiều trải nghiệm thú vị và khiến tôi bật cười, đó là lý do tôi thích xem Tom & Jerry.)

The movie tells about a cat named Tom and a witty mouse named Jerry. These two animals live together in the same house. Because the cat’s natural instinct is to hunt rats, Tom is very good at chasing Jerry, from which arose bad situations. Every time I watch this movie, I also have great laughter and cheerful spirit. All tired after stressful school hours also disappeared from that.

(Bộ phim kể về một chú mèo tên là Tom và chú chuột tinh ranh tên là Jerry. Hai con vật này cùng sống chung trong một ngôi nhà. Vì bản tính của mèo là săn chuột nên Tom rất hay đuổi bắt Jerry, từ đó nảy sinh ra các tình huống dở khóc dở cười. Mỗi lần xem bộ phim này, tôi cũng đều có những tràng cười sảng khoái và tinh thần phấn chấn hẳn lên. Mọi mệt mỏi sau những giờ học căng thẳng cũng từ đó mà tan biến.)

If I could only choose one movie to watch all my life, it would be Tom & Jerry for me.

(Nếu chỉ được lựa chọn một bộ phim để coi hết cuộc đời thì đối với tôi đó chính là Tom & Jerry.)

Báo song ngữ đã gợi ý cho bạn một số cách viết khi viết đoạn văn tiếng anh về bộ phim yêu thích. Mong rằng những nội dung này đã góp phần hoàn thành bài viết của bạn. Tham khảo thêm các bài viết khác của Báo song ngữ nhé.

Tham khảo: https://baosongngu.com/viet-bo-phim-yeu-thich/

Xem thêm:

 • Bài viết tiếng Anh về Món Quà Lưu Niệm
 • Bài viết tiếng Anh về Việc Làm, Công Việc bán thời gian
Rate this post

Viết một bình luận