crossorigin="anonymous">

Viết tiếng Anh về Internet quan trọng và hữu ích [3 BÀI MẪU KÈM DỊCH]

Cuộc sống phát triển nhanh chóng, kéo theo đó là tình trạng sử dụng internet- mạng xã hội cũng tăng theo. Dạng bài viết tiếng anh về Internet cũng đã xuất hiện khá nhiều trong những đề văn tiếng anh mới đây. Điều khó khăn của người viết chính là không xác định được luận điểm chính cho chủ đề này. Vậy nên, hôm nay Báo Song Ngữ sẽ gợi ý cho bạn về dàn bài viết tiếng anh về Internet.

Bố cục một bài viết tiếng Anh về Internet

Mở bài

Giới thiệu sơ nét về tình hình Internet tại Việt Nam. Điều mà bạn thích nhất là gì? Lợi ích mà Internet mang lại cho bạn là gì? 

  • Connect with all people in the world (Kết nối với mọi người trên thế giới)
  • Search informations about something easily( Tìm kiếm thông tin một cách dễ dàng)
  • Study and update informations in anytime in anywhere( Học tập và cập nhật tin tức mọi lúc mọi nơi)

Thân bài

  • Nêu cụ thể những lợi ích mà Internet tác động ở mỗi lĩnh vực trong cuộc sống( học tập, nghiên cứu, trồng trọt, kinh doanh,…)
  • Những tác hại( nếu có) của internet lên đời sống con người
  • Bạn cũng có thể mô tả tổng quát về Internet( như một phạm trù)
Xem Thêm Bài Viết  Tổng hợp những stt mẹ con hài hước ngắn cực chất

Kết bài

Tổng lại những vấn đề nói trên và đưa ra những lời khuyên để tận dụng Internet một cách hiệu quả nhất.

Những dạng mẫu về bài viết tiếng Anh về Internet

Mẫu 1: Những tác động tích cực của internet lên đời sống sinh hoạt của mỗi người

Viết tiếng Anh về Internet quan trọng

The advent of the Internet has marked the huge development of mankind. The Internet completely changed the lives of all people in the world.

(Sự ra đời của Internet đã đánh dấu sự phát triển rất lớn của nhân loại. Internet thay đổi hoàn toàn cuộc sống của tất cả mọi người trên thế giới.)

Thanks to the Internet, you can search for information easily. Connect with all the people around the world without barriers.Making friends, getting used to maintaining a relationship also becomes easier.

(Nhờ Internet, bạn có thể tìm kiếm thông tin một cách dễ dàng. Kết nối với mọi người trên thế giới mà không bị rào cản nào. Kết bạn, làm quen duy trì mối quan hệ cũng trở nên dễ dàng hơn.)

Besides the above advantages, the Internet also contributes to social development. Trading activities on the Internet also take place extremely strongly. Trading with countries around the world is also developed through the Internet.

(Bên cạnh những lợi ý trên, Internet cũng góp phần phát triển xã hội. Hoạt động mua bán trao đổi trên Internet cũng diễn ra vô cùng mạnh mẽ hơn. Mua bán trao đổi với những nước trên thế giới cũng nhờ Internet mà phát triển.)

In short, the emergence of the Internet is a new wind that helps humanity change and make great strides in life.

(Tóm lại, sự xuất hiện của Internet chính là một luồng gió mới giúp nhân loại thay đổi và có những bước tiến lớn trong cuộc sống.)

Mẫu 2: Bài viết tiếng Anh về những tác hại của internet lên đời sống của con người

In addition to the benefits that the Internet brings, the Internet also brings harms to people.

Xem Thêm Bài Viết  Đoạn văn viết về Người Nổi Tiếng, Ca Sĩ bằng tiếng Anh [CÓ DỊCH]

(Ngoài những lợi ích mà Internet mang lại, thì Internet cũng đem lại những tác hại đối với con người.)

Because of the convenience that the Internet offers, people are gradually becoming more passive. Lazy in thinking, lazy looking for and discovering new things.

(Bởi vì sự tiện lợi mà Internet đem lại, con người dần trở nên thụ động hơn. Lười biếng trong suy nghĩ, lười tìm kiếm và khám phá những điều mới lạ.)

The Internet appeared, leading to strong social networking. People gradually depend on social networks, the status of “virtual life” of young people has also reached an alarming level.

(Internet xuất hiện dẫn đến mạng xã hội cũng phát triển mạnh. Con người dần phụ thuộc vào mạng xã hội, trình trạng “sống ảo” của giới trẻ cũng đã đạt mức đáng báo động.)

The Internet has also created addicts to “Online Games”, they are willing to spend their youth in game shops to satisfy their passion.

(Internet cũng làm xuất hiện những con nghiện “Game Online”, họ sẵn sàng dành cả thanh xuân trong quán game để thỏa mãn đam mê.)

In short, the Internet is very useful and very important in life. Make the best use of the Internet, avoid relying too much on the Internet.

(Tóm lại, Internet thật sự rất có ích và rất quan trọng trong cuộc sống. Hãy tận dụng Internet một cách tốt nhất, tránh phụ thuộc quá nhiều vào Internet.)

Mẫu 3: Internet đã thay đổi cuộc sống như thế nào?

Viết tiếng Anh về Internet

The impact of the Internet on people’s lives is obvious. The benefits that the Internet brings about are really untold.

Xem Thêm Bài Viết  Cách đổi phút sang giờ, từ giờ sang phút 

(Sự tác động của Internet lên đời sống của con người quá rõ ràng. Những lợi ích mà Internet mang lại thật sự không thể kể hết.)

For the Agriculture sector, the advent of the Internet has enabled the research and discovery of good, high-yielding seeds. The Internet helps researchers find the best methods for agriculture in Vietnam

(Đối với lĩnh vực Nông nghiệp, sự xuất hiện Internet đã giúp cho quá trình nghiên cứu và phát hiện những hạt giống tốt và có năng suất cao. Internet giúp cho những nhà nghiên cứu tìm đến những phương pháp tốt nhất cho nền Nông nghiệp tại Việt Nam)

In the field of street traffic, thanks to the Internet, everyone can find the fastest destination. Or know the roads which are in traffic jams, …

(Đối với lĩnh vực giao thông đường phố, nhờ có Internet mà mọi người có thể tìm được vị trí đến nhanh nhất. Hoặc biết được những con đường đang bị ùn tắc giao thông,…)

In the entertainment field, the Internet appeared to enrich the daily life of people. More and more lively and unique music and movies are born to serve the spiritual needs of everyone.

(Đối với lĩnh vực giải trí, Internet xuất hiện làm cho đời sống sinh hoạt của mọi người trở nên phong phú hơn. Những bản nhạc, những bộ phim ngày càng sinh động và đặc sắc ra đời để phục vụ nhu cầu tinh thần của mọi người.)

In short, the Internet really helps change people’s lives both mentally and physically.

(Tóm lại, Internet thật sự giúp thay đổi đời sống cả về tinh thần và vật chất của mọi người.)

Tạm kết

Phía trên là những gợi ý về dàn bài viết cũng như là những đoạn văn tiếng anh mẫu về InternetBáo Song Ngữ đã gợi ý.  Hy vọng với những gợi ý trên, bạn có thể viết một bài viết tiếng anh về Internet hay và diễn đạt đầy đủ ý.

Xem thêm:

  • Viết về một Địa Điểm Du Lịch
  • Bài viết tiếng Anh về Món Quà Lưu Niệm điểm cao nhất
Rate this post

Viết một bình luận