crossorigin="anonymous">

Bài viết tiếng Anh về một trải nghiệm đáng nhớ nhất [KÈM 3 BÀI MẪU]

Cuộc sống luôn luôn tồn tại những những giây phút hạnh phúc cũng như là những giây phút khó khăn. Khi trải qua, chúng đều để lại cho chúng ta những kỷ niệm khó có thể quên được. Hôm nay, Báo Song Ngữ sẽ gợi ý bạn cách viết một bài viết tiếng anh về một trải nghiệm đáng nhớ nhất. Hãy cùng theo dõi nhé, chủ đề này cũng là một trong những chủ đề xuất hiện trong những bài viết tiếng anh.

Hướng dẫn viết về một trải nghiệm đáng nhớ bằng tiếng Anh

Như những bài văn mẫu, một bài văn để đảm bảo đủ ý thì trước tiên phải bám sát vào bố cục 3 phần.

Mở bài

Giới thiệu tổng quan về kỉ niệm của bạn, tại sao nó thật sự đáng nhớ?

  • That was a big rainy day (Đó là một ngày mưa lớn)
  • It was my first time traveling away from home (Đó là lần đầu tiên tôi được đi du lịch xa nhà)
  • It was the first time my parents weren’t at home(Đó là lần đầu tiên bố mẹ tôi không có ở nhà)

Thân bài

  • Nêu rõ thời gian, địa điểm và những người cùng bạn trải qua những kỷ niệm đó
  • Kỷ niệm này có để lại cho bạn bài học nào không?
  • Kỷ niệm đó đem lại cho bạn những cảm xúc như thế nào?
Xem Thêm Bài Viết  Những stt không ai hoàn hảo cả, những câu nói triết lý khiến bạn phải suy ngẫm

Kết bài

Tóm lại về kỷ niệm này, nêu ra những suy nghĩ và cảm xúc của bạn đối với trải nghiệm này.

This is my most memorable experience ever. (Đây là trải nghiệm đáng nhớ nhất của tôi từ trước đến giờ.)

#3 Bài viết tiếng Anh về một trải nghiệm đáng nhớ 

Mẫu 1: Bài viết tiếng Anh về kỉ niệm ngày đầu tiên đi học

Viết trải nghiệm đáng nhớ nhất

I still can’t forget the first day of primary school. The feeling is really hard to describe, everything is so strange for a 7-year-old girl like me.

(Đến bây giờ tôi vẫn không thể quên được ngày đầu tiên tôi học tiểu học. Cảm giác thật sự khó tả, mọi thứ thật quá lạ lẫm với một cô bé chỉ mới 7 tuổi như tôi.)

Although I have gone through 2 kindergartens, I have contact with many teachers and friends. However, when I entered the elementary school entrance, it overwhelmed me. The schoolyard is too large, five times the size of my kindergarten. Too many friends, brothers- sisters and teachers. I still remember the first time I heard the back-of-school drums, the pounding drumming made my heart pound. The day my heart sobbed, the day I felt like I had grown a lot.

(Mặc dù tôi đã học qua 2 lớp mẫu giáo, đã tiếp xúc với cô giáo và các bạn. Tuy nhiên, khi bước chân vào cổng trưởng tiểu học, nó làm tôi choáng ngợp. Sân trường quá rộng, to gấp 5 lần trường mẫu giáo của tôi. Có quá nhiều bạn bè, anh chị và thầy cô giáo. Tôi vẫn còn nhớ lần đầu tiên tôi nghe được tiếng trống tựu trường, tiếng trống dồn dập làm tim tôi đập rộn ràng. Ngày mà trái tim tôi biết thổn thức, ngày mà tôi cảm thấy mình đã lớn rất nhiều.)

Perhaps, this is the memory that I remember the most ever. Whenever I think about my first day of school, I always feel so small!

Xem Thêm Bài Viết  Cap về Hà Nội, Stt, Câu nói hay, thả thính về Hà Nội

(Có lẽ, đây là kỷ niệm mà tôi nhớ nhất từ trước đến giờ. Mỗi khi nghĩ về ngày đầu tiên đi học, tôi luôn cảm thấy mình thật nhỏ bé!)

XEM THÊM: Bài viết tiếng Anh về kỉ niệm ngày đầu tiên đi học

Mẫu 2: Bài viết tiếng anh về chuyến đi du lịch

Do you know what reminds me the most? I remember most about traveling with my family in Phu Quoc.

(Bạn có biết, điều gì làm tôi nhớ nhất không? Tôi nhớ nhất về chuyến du lịch cùng với gia đình ở Phú Quốc.)

My family is a farmer, I was born in the countryside. However, I have a very happy family, my parents always want to give the best for me. So, they saved money for me to travel like many other friends.

(Gia đình tôi là nông dân, tôi được sinh ra ở một vùng quê. Tuy nhiên, tôi có một gia đình rất hạnh phúc, bố mẹ luôn muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho tôi. Vậy nên, họ đã dành tiền để tôi có một chuyến du lịch như bao đứa bạn khác.)

To reach Phu Quoc Island, we have to take a 3-hour canoe from the mainland. When setting foot on Phu Quoc, the scenery there is really beautiful, the atmosphere is really fresh, everyone there is really friendly.

(Để đến được đảo Phú Quốc, chúng tôi phải đi cano 3 tiếng đồng hồ từ đất liền. Khi đặt chân lên Phú Quốc, cảnh vật ở đó thật sự rất đẹp, không khí thật sự trong lành, mọi người ở đó thật sự rất thân thiện.)

This is my first tour. This is the most memorable experience ever.

(Đây là chuyến du lịch đầu tiên của tôi. Đây là trải nghiệm đáng nhớ nhất từ trước đến nay.)

Xem Thêm Bài Viết  Top 90 STT Kỷ Niệm Ngày Cưới ý Nghĩa Nhất Cặp đôi Nên Biết

Mẫu 3: Bài viết tiếng anh về trải nghiệm đáng nhớ một lần ốm

Bài viết tiếng anh về trải nghiệm đáng nhớ một lần ốm

Everyone in life has memorable experiences. And me too, I remember most of the experience when I was sick.

(Mỗi người trong cuộc sống đều có những trải nghiệm đáng nhớ. Và tôi cũng vậy, tôi nhớ nhất là trải nghiệm khi tôi bị ốm.)

When I first stepped foot in Saigon, everything was strange to me. I don’t have relatives or friends here. On a rainy night, I had dengue fever. My body was cold, I covered 2 blankets but it was still very cold. And early in the morning, I had to take the bus to the hospital by myself for a checkup.

(Khi mới bước chân lên Sài Gòn, mọi thứ với tôi thật xa lạ. Tôi không có người thân và bạn bè ở đây. Khi ấy, vào một đêm trời mưa lớn, tôi bị sốt xuất huyết. Cơ thể tôi lạnh cóng, đắp 2 cái mền rồi nhưng vẫn rất lạnh. và sáng sớm ra, tôi phải một mình bắt xe đến bệnh viện để khám.)

I was hospitalized for more than 3 weeks, and I had to take care of myself . I dared not call home to let my parents know because I was afraid they were worried. Because my family is not well off either.

(Tôi phải nằm viện hơn 3 tuần, sinh hoạt và ăn uống tôi phải tự vận động. Tôi không dám gọi điện về nhà để báo cho ba mẹ vì tôi sợ họ lo lắng. Bởi vì nhà tôi cũng không khá giả gì.)

This experience I will probably never forget, when I went through it I always told myself that I have to try harder.

(Trải nghiệm này có lẽ tôi sẽ không bao giờ quên, khi trải qua rồi tôi luôn tự nhắn nhủ với bản thân rằng mình phải cố gắng hơn nữa.)

Tạm kết

Phía trên là những gợi ý của Báo Song Ngữ về chủ đề viết về một trải nghiệm đáng nhớ bằng tiếng Anh. Hy vọng với những kiến thức mà Báo Song Ngữ đã cung cấp, bạn có thể viết một bài văn về một trải nghiệm đáng nhớ bằng tiếng Anh hoàn chỉnh.

THam khảo: https://baosongngu.com/viet-trai-nghiem-dang-nho/

Xem thêm:

  • Viết bài tiếng Anh về ô nhiễm (ĐẤT, NƯỚC)
  • Bài viết tiếng Anh về Món Quà Lưu Niệm
Rate this post

Viết một bình luận