crossorigin="anonymous">

Viết về một Địa Điểm Du Lịch bằng tiếng Anh [#3 Bài mẫu hay có dịch]

Việt Nam là một đất nước được mệnh danh là sở hữu vẻ đẹp tạo hóa của nhiên nhiên.Đi từ Bắc xuống Nam sẽ có rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng. Vậy nên, trong những bài viết tiếng anh thì chủ đề viết về một địa điểm du lịch bằng tiếng Anh rất hay xuất hiện. Hãy cùng Báo Song Ngữ tìm hiểu cách viết về một địa điểm du lịch bằng tiếng Anh ngắn gọn nhất nhé!

Cách viết về một địa điểm du lịch bằng tiếng Anh

Một bài viết tiếng Anh hoàn chỉnh sẽ gồm 3 phần chính: Phần mở bài, Phần thân bài và Phần Kết.

Phần mở bài( Introduce)

Trong phần mở bài, bạn nên giới thiệu khái quát về địa điểm du lịch này. Nó nổi tiếng như thế nào? Mọi người biết đến nó với tên gọi như thế nào?

  • HaLong Bay is a scenic spot which was recognized by Unesco in 1994 (Vịnh Hạ Long là một danh lam thắng cảnh đã được Unesco công nhận vào năm 1994)
  • Duc Ba Church is a long-term architectural work with French architecture.(Nhà Thờ Đức Bà là một công trình kiến trúc lâu năm mang âm hưởng của kiến trúc Pháp.)

Phần thân bài( Body)

Ở phần này, bạn nên giới thiệu những nét đặc trưng mà chỉ địa điểm du lịch này có.

Một số từ vựng có thể dùng như là:

  • Tranquility : yên bình
  • Stunning : đẹp lộng lẫy
  • Historic: cổ kính
  • Majestic : hùng vĩ
  • Romantic: lãng mạn, thơ mộng
Xem Thêm Bài Viết  80 status về con trai, cap hay về đời con trai ngắn gọn hài hước

Bên cạnh đó, bạn có thể tư vấn cách thức để đến địa điểm du lịch đó, thời gian nào là thích hợp nhất, ….

Phần kết bài( Inclusion)

Give advice to tourists when visiting these destinations.

Viết về địa điểm du lịch bằng tiếng Anh

Một số bài văn mẫu viết về một địa điểm du lịch bằng tiếng Anh

Mẫu 1: Viết về địa điểm du lịch Đà Lạt

Surely you have heard the name of a flower city – Da Lat city. This is a tourist destination that many people visit every year because of its beauty.

(Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến cái tên thành phố ngàn hoa- thành phố Đà Lạt. Đây là một địa điểm du lịch được nhiều người ghé thăm hàng năm bởi sự xinh đẹp của nó.)

Dalat is a mountainous area with a cold climate suitable for relaxation after hard working days. If you have the opportunity to come to Da Lat, you should visit places such as Than Tho Lake, Xuan Huong Lake or Lam Vien Square, … Besides, if you go to the Dalat flower festivals, it will be more wonderful. You will admire thousands of different flowers. This festival usually takes place once a year and usually lasts 4-5 days.

(Đà Lạt là một vùng núi có khí hậu se lạnh thích hợp để nghỉ dưỡng sau những ngày làm việc vất vả. Nếu có cơ hội đến Đà Lạt, bạn hãy tham quan những địa điểm như là: Hồ Than Thở, Hồ Xuân Hương hoặc là Quảng trường Lâm Viên,… Bên cạnh đó, nếu như bạn đi vào những dịp lễ hội hoa Đà Lạt thì sẽ tuyệt vời hơn. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng hàng ngàn loài hoa khác nhau. Lễ hội này thường diễn ra mỗi năm một lần và thường kéo dài 4-5 ngày.)

Xem Thêm Bài Viết  1500+ stt nịnh chồng hay, hài hước, bá đạo nhất 2023

Come to Dalat to enjoy the best feelings!

(Hãy đến Đà Lạt để có thể tận hưởng những cảm giác tuyệt vời nhất nhé!)

Mẫu 2: Viết về Vũng Tàu

After hard working days, going to the sea is one of the most effective ways to relieve stress. And one of the most beautiful beaches in Vietnam is Vung Tau beach.

(Sau những ngày làm việc mệt nhọc, tìm đến biển là một trong những cách để có thể xả stress hiệu quả nhất. Và một trong những bãi biển đẹp ở Việt Nam không thể không nhắc đến biển Vũng Tàu.)

Vung Tau beach includes front beach and back beach. If you come to Vung Tau, you can visit some famous places such as the Statue of God with arms out, lighthouse, Con Heo hill, Nghinh Phong cape, .. These are virtual living places that are welcomed by young people.

(Biển Vũng Tàu gồm có bãi trước và bãi sau. Nếu như đến Vũng Tàu bạn có thể ghé một số địa điểm nổi tiếng như là Tượng Chúa dang tay, ngọn hải đăng, đồi Con Heo, mũi Nghinh Phong,.. Đây là những địa điểm sống ảo được giới trẻ săn đón.)

In addition, when coming to Vung Tau, you will enjoy hundreds of different types of fresh seafood. You can take part in seafood parties at the embankments with very reasonable prices.

(Ngoài ra, khi đến với Vũng Tàu, bạn sẽ được thưởng thức hàng trăm loại hải sản tươi sống khác nhau. Bạn có thể hòa mình vào những bữa tiệc hải sản tại các bờ kè với giá cả rất hợp lý.)

Every year, Vung Tau welcomes thousands of tourists to visit, but this place has never been “hot”.

Xem Thêm Bài Viết  Cách chuyển đổi centimet sang inch đơn giản nhất

(Mỗi năm, Vũng Tàu đón hàng nghìn khách du lịch ghé thăm nhưng địa điểm này vẫn chưa bao giờ là hết “hot”.)

Mẫu 3: Viết về Văn miếu Quốc Tử Giám

The Temple of Literature is a famous tourist destination that has existed for more than 700 years, it was established in the Ly Dynasty. This is a school of imperial students.

(Văn miếu Quốc Tử Giám là một địa điểm du lịch nổi tiếng đã tồn tại hơn 700 năm, được thành lập ở thời nhà Lý. Đây là một trường học của các học sĩ thời kinh đô.)

Today, The Temple of Literature has been repaired and maintained every year, it is considered a historical and cultural relic in Vietnam and was recognized by Unesco as one of the World Heritage Sites in 2010.

(Ngày nay, văn miếu Quốc Tử Giám đã được tu sửa và bảo trì mỗi năm, được xem là một di tích lịch sử văn hóa tại Việt Nam và đã được Unesco công nhận là một trong những di sản thế giới vào năm 2010.)

Coming to The Temple of Literature, you should visit the classroom in  Ly dynasty, the carvings, the stone steles engraved with the names of the talented students, …

(Đến với Văn miếu Quốc Tử Giám, bạn sẽ được tham quan những lớp học thời nhà Lý, những bản điêu khắc, những bia đá khắc tên các hiền tài,…)

If you are interested in this tourist destination, you should visit in the early days of the Lunar Calendar, at which time you will meet old teachers with calligraphy booths.

(Nếu bạn có thích thú với địa điểm du lịch này, thì bạn nên ghé thăm vào những ngày đầu xuân âm lịch, lúc đó, bạn sẽ bắt gặp những ông đồ với các gian hàng chữ ngữ pháp.)

Xem thêm: #3 Đoạn văn viết về Người Nổi Tiếng, Ca Sĩ bằng tiếng Anh

Tạm kết

Phía trên là những gợi ý viết về một địa điểm du lịch bằng tiếng AnhBáo Song Ngữ đã gợi ý. Hy vọng với những thông tin trên, bạn có thể viết hoàn chỉnh một bài văn tiếng Anh về đề tài này.

Rate this post

Viết một bình luận