Những câu nói bá đạo của học sinh khiến ai cũng nhớ tới một thời cắp sách tới trường

Bạn đã từng là học sinh và chắc chắn rằng bạn không thể nào quên những kỷ niệm cắp sách tới trường, những câu nói hài hước, bá đạo của những người bạn cùng lứa tuổi. Dưới đây là một số câu nói đặc biệt, mang tính chất hài hước về học tập, thi cử và tuổi học trò, để chúng ta có thể hồi tưởng lại những khoảnh khắc đáng yêu của thời học sinh đã qua.

Những Câu Nói Hài Hước Của Học Sinh Ngày Nay

 1. “Bố mẹ đã cho tiền ăn học, không học được thì cố mà ăn.”

 2. “Tiên học lễ, hậu học… ăn.”

 3. “Tiên học lễ, hậu học thêm, đêm đêm học kèm…”

 4. “Không có gì làm cho học sinh thân thiết… bằng những tiết kiểm tra.”

 5. “Lời chia tay nào cũng đáng buồn ngoại trừ… ‘tan học rồi, chào cả lớp’.”

 6. “Tiên học lễ, hậu học thêm, đêm đêm học kèm…”

 7. “Đêm nay định thức học bài, lật qua lật lại thấy dài lại thôi.”

Câu nói bá đạo của học sinh

 1. “Kiểm tra miệng là việc của nha sĩ nhưng giáo viên vẫn thường làm.”

 2. “Học mà không chơi đánh rơi tuổi trẻ. Chơi mà không học vừa khỏe vừa vui.”

 3. “Không vô học thì thành thằng vô học. Vô học rồi thì học cũng không vô. Học không vô thì cần gì vô học. Vô không học thà vô học còn hơn.”

 4. “Học, học nữa, học mãi, đúp… học tiếp!”

 5. “Học đi đôi với hành, hành đi đôi với tỏi.”

 6. “Trong bài giảng, thầy xuất hiện từ ‘Ta có’. ‘Ta có’ chẳng nhẽ thằng khác không có à? Vậy nên từ giờ nên viết ‘thằng nào cũng có’.”

 7. “Đời học sinh ám ảnh nhất mỗi câu: Các em đã hiểu bài chưa. Nếu hiểu rồi thì chúng ta lấy giấy ra kiểm tra.”

 8. “Kiến thức rồi cũng ra đi, chỉ có tấm bằng là ở lại.”

 9. “Đi học muộn để góp phần giảm kẹt xe.”

 10. “Toán chứng minh căn bản chỉ có hai loại: Một là ‘What? Cái này mà còn phải chứng minh à?’ và một loại khác là ‘What? Cái này mà cũng chứng minh được á?’.”

 11. “Môn học không tự sinh ra cũng không tự mất đi, nó chỉ chuyển từ học kì này sang học kì khác. Chỉ có tiền học phí là không trở lại.”

 12. “Học hành là một nghệ thuật, người học hành là một nghệ sĩ… đáng tiếc mình bao giờ cũng là diễn viên quần chúng, không có cửa để làm vai chính siêng năng học hành.”

 13. “Những đêm dài ngồi chơi vi tính, bỗng bàng hoàng khi nhìn thấy roi mây.”

 14. “Học trò ngày nay quậy tới trời, 10 thằng đi học 9 thằng chơi, 3 thằng đến lớp 2 thằng ngủ, còn lại thằng kia cũng gật gù.”

 15. “Học cho lắm cũng ăn mắm với cà, học tà tà cũng ăn cà với mắm. Học cho lắm cũng đi tắm cởi truồng, học luồn xuồn cũng cởi truồng đi tắm.”

 16. “Khi đi học, ta biết hôm đó là thứ mấy, nhưng không biết là ngày bao nhiêu. Khi đi thi, ta biết hôm đó là ngày bao nhiêu, lại không biết là ngày thứ mấy. Về nhà nghỉ, cả thứ ngày tháng đều biết rõ ràng.”

 17. “Nắng mưa là chuyện do trời, cúp cua là chuyện ở đời học sinh. Cúp cua đừng cúp một mình, rủ thêm vài đứa tâm tình cho vui.”

 18. “Bước tới đèo ngang bóng xế tà, điểm thi trên giấy thấy con 3. Lom khom dưới lớp kẻ ngậm bút, lác đác bên trên kẻ ngắm trời. Thương má đau lòng con bí quá, thương thầy ở lại một năm chơi.”

Xem Thêm Bài Viết  Top 100+ stt viết cho tuổi 40 cảm động sâu sắc

Câu nói bá đạo về học tập

Câu Nói Hài Hước Về Thi Cử

 1. “Thi cử giống như bị bệnh vậy. Trước khi thi thì bệnh trầm cảm, khi thi là mất trí nhớ tạm thời, thi xong thì bệnh tình có vẻ chuyển biến tốt, lúc nhận lại bài thi, bệnh tim liền phát tác.”

 2. “Thi cử, giống như chiến trường, một khi lên chiến trường, phải chuẩn bị sẵn tâm lý có thể hy sinh bất cứ lúc nào.”

 3. “Có người làm bài thi dựa vào thực lực, có người làm bài thi dựa vào thị lực, còn mình làm bài thi dựa vào trí tưởng tượng phong phú của bản thân.”

 4. “Đề thi năm nay nói chung là vừa sức các bạn và quá sức em. Khoảng 9 điểm em nắm chắc trong tay, còn 1 điểm sẽ nằm trên giấy.”

 5. “Có một loại câu hỏi điền vào chỗ trống gọi là: Hoàn Toàn Không Biết. Có một loại câu hỏi lựa chọn gọi là: Nhìn Câu Nào Cũng Đúng. Có một loại câu hỏi tính toán gọi là: Vừa Làm Vừa Rơi Lệ. Có một câu hỏi ứng dụng gọi là: Thôi Xong Rồi!”

 6. “Đề thi năm nay không khó. Em làm sai có 1 câu. Mấy câu còn lại em chưa làm.”

 7. “Hầu hết các bạn thí sinh chỉ cần khoảng 5 phút đọc đề, 7 phút kìm nén ham muốn xé đề và 10 phút để quyết định xem có nên đi về hay không.”

Những câu nói này chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ lại những kỷ niệm đáng yêu của một thời học sinh. Hãy cùng nhau cười và lưu giữ những kỷ niệm ngọt ngào này trong trái tim. Để biết thêm về học tập và kiến thức, hãy truy cập Babelgraph.

Rate this post

Related Posts

Cách tính khoảng cách giữa hai điểm

Hướng dẫn cách tính khoảng cách giữa hai điểm cơ bản thông thường và giữa các tọa độ với nhau trong toán học. Xem chi tiết bài học.

#3 Bài mẫu tiếng Anh về nghề nghiệp tương lai ấn tượng [CÓ KÈM DỊCH]

Viết tiếng Anh về nghề nghiệp tương lai là chủ đề thường gặp với những dạng đề đa dạng. Tham khảo 3 bài mẫu hay nhất có kèm dịch.

#99 STT mạnh mẽ, Caption mạnh mẽ – Những câu nói hay nhất về sự mạnh mẽ trong cuộc sống

Đọc những stt mạnh mẽ, tus cố lên tôi ơi giúp chúng ta có thêm niềm tin, sức mạnh vào cuộc sống. Vượt qua khó khăn của cuộc đời.

Cách tính đường kính hình tròn [Toán lớp 5]

Ôn lại kiến thức với một số cách tính đường kính hình tròn. Kiến thức toán học lớp 5, vận dụng lý thuyết để giải bài tập tốt hơn.

99+ STT Bình Yên, những câu Cap, Tus bình an trong cuộc sống

Những câu stt bình yên, những điều đơn giản nhưng có giá trị trong cuộc sống. Cap hay về sự bình yên trong tình yêu mỗi người.

99+ STT Zalo Hay – Vui – Buồn, Cap Zalo Hay Được Chia Sẻ Nhiều

STT Zalo buồn ngắn 1. Thật khó để nói ra câu chia tay Nhưng đó là điều mà mỗi chúng ta đều phải làm. 2. Khi nào…