crossorigin="anonymous">

Đại Học Cảnh Sát Nhân Dân – Thông Tin Tuyển Sinh

Trường Đại Học Cảnh Sát Nhân Dân thuộc Bộ Công an Việt Nam đào tạo cán bộ Cảnh sát nhân dân ở bậc đại học và sau đại học, cũng như cán bộ lãnh đạo của lực lượng Cảnh sát nhân dân và của Bộ công an. Đồng thời, đây cũng là trung tâm nghiên cứu khoa học của lực lượng Công an nhân dân. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp đến các bạn những thông tin tuyển sinh chi tiết của Đại Học Cảnh Sát Nhân Dân, cùng theo dõi nhé!

Giới thiệu chung về Trường Đại Học Cảnh Sát Nhân Dân

Lịch sử hình thành và phát triển

Ngày 24/04/1976, Bộ Nội vụ (nay là Bộ Công an) ra quyết định số 13/QĐ-BNV thành lập Trường Hạ sĩ quan Cảnh sát nhân dân II tại miền Nam. Trường có nhiệm vụ đào tạo hạ sĩ quan và bổ túc sĩ quan Cảnh sát nhân dân theo chương trình do Bộ Nội vụ quy định và được coi tương đương như trường Trung học chuyên nghiệp của Nhà nước. Quy mô đào tạo của trường là 2.000 học sinh. Ban giám hiệu của trường bao gồm 12 phòng – khoa. Hiệu trưởng là Đồng chí Bùi Hoán và Phó Hiệu trưởng là Đồng chí Nguyễn Văn Tấn.

Giới thiệu chung về Trường Đại Học Cảnh Sát Nhân Dân

Ngày 01/04/1985, Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng (nay là Thủ tướng Chính phủ) ra Nghị định số 99/HĐBT về việc thành lập trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II, địa điểm tại thành phố Hồ Chí Minh, nhằm nâng cao trình độ cho Công an nhân dân. Trường đào tạo lực lượng Cảnh sát nhân dân để đảm bảo an ninh trật tự và phòng chống tội phạm.

Thực hiện nghị định 99/HĐBT của Hội đồng bộ trưởng, ngày 19/10/1985 Bộ trưởng Bộ Nội vụ đã ra quyết định số 124/BNV chuyển trường Trung học cảnh sát nhân dân II thành trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II, địa điểm đóng tại huyện Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh. Trường có nhiệm vụ đào tạo cán bộ thực hành có trình độ đại học và tiếp tục đào tạo một số chuyên ngành thuộc hệ Trung học Cảnh sát nhân dân cho Công an các tỉnh thành phía Nam. Quy mô đào tạo là 1.500 học viên. Ban giám hiệu của trường bao gồm 01 Hiệu trưởng, 02 Phó Hiệu trưởng, 5 Bộ môn, 06 Khoa nghiệp vụ, 07 Phòng. Trường nằm trong hệ thống các trường Đại học và Trung học chuyên nghiệp của Nhà nước, là đơn vị dự toán cấp II.

Xem Thêm Bài Viết  Cách Phân Biệt Kem Chống Nắng Innisfree Hồng Thật Và Giả

Ngày 27/7/1989, Bộ trưởng Bộ Nội vụ ra quyết định số 53/QĐ-BNV chuyển trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II thành Cơ sở phía Nam của trường Đại học Cảnh sát nhân dân. Cơ cấu của Phân hiệu gồm có 12 Bộ môn và 5 Phòng.

Giới thiệu chung về Trường Đại Học Cảnh Sát Nhân Dân

Đầu năm 2001, Bộ Công an đã có chủ trương kiện toàn lại hệ thống các trường trong lực lượng Công An Nhân Dân, thành lập các Học viện ANND, CSND. Phân hiệu Đại học CSND được chuyển thành Phân hiệu Học viện CSND. Ngày 2/10/2001, Bộ Công an đã ban hành Quyết định số 970/2001/QĐ-BCA (X13) quy định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức bộ máy của Phân hiệu Học viện CSND. Phân hiệu này đảm nhiệm việc đào tạo cán bộ Cảnh sát nhân dân có trình độ đại học, cũng như đào tạo và bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, chỉ huy lực lượng cảnh sát nhân dân. Ngoài ra, đây còn là cơ sở nghiên cứu khoa học của Học viện CSND. Phân hiệu có quy mô đào tạo là 2.500 học viên và đóng tại phường Linh Tây, quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh. Cấu trúc tổ chức bộ máy của Phân hiệu gồm có 7 Bộ môn, 7 Khoa nghiệp vụ, 8 Phòng và 1 Trung tâm. Phân hiệu Học viện CSND là đơn vị dự toán kinh phí cấp II và có con dấu riêng.

Để có điều kiện đảm nhận chỉ tiêu đào tạo trong những năm tới với lưu lượng 3.500 sinh viên, nhà trường đề xuất Bộ Công an cho liên hệ xin đất để xây dựng Trường Đại học CSND tại địa điểm mới. Với sự nỗ lực tích cực và tinh thần trách nhiệm cao, các đồng chí cán bộ được Ban Giám hiệu giao nhiệm vụ đã làm việc có hiệu quả với cơ quan hữu quan. Ngày 24/2/2003, Ban quản lý khu Nam đã ký Văn bản số 71/CV-BQL chấp thuận địa điểm xây dựng Trường Đại học CSND với diện tích 18 ha ở khu đại học phía Đông (khu số 3) thuộc phường Tân Phong, quận 7, TP Hồ Chí Minh. Dựa trên Thông báo số 2622/H11(H16) của Tổng cục Hậu cần Công An Nhân Dân và ý kiến của Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Tính, Đồng chí Hiệu trưởng đã ký Quyết định số 734/QĐ-ĐHCS (HC) ngày 14/10/2003 thành lập Ban quản lý dự án xây dựng trường tại quận 7 TP Hồ Chí Minh.

Ngày 25/12/2006, Bộ trưởng Bộ Công an đã có quyết định số 2008/2006/QĐ-BCA(X13) quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức bộ máy của Trường Đại học Cảnh sát nhân dân, quyết định này có hiệu lực sau 15 ngày kể từ ngày ký thay thế quyết định số 830/2003/QĐ-BCA(X13). Đây là một dấu mốc quan trọng trên bước đường xây dựng và trưởng thành của Trường Đại học CSND.

Xem Thêm Bài Viết  Trung Tâm Ngoại Ngữ British Council

Thông tin liên hệ

 • Tên trường: Đại học Cảnh sát Nhân dân
 • Tên tiếng anh: People,s Police University (PPU)
 • Mã trường: CSS
 • Loại trường: Quân sự
 • Hệ đào tạo: Đại học – Sau đại học – Tại chức – Liên thông – Văn bằng 2
 • Địa chỉ: Cơ sở 1: 36 Nguyễn Hữu Thọ – Phường Tân Phong – Quận 7 – TP. Hồ Chí Minh. SĐT: (028)66860550 Cơ sở 2: 179A Kha Vạn Cân – Phường Linh Tây – Quận Thủ Đức – TP. Hồ Chí Minh. SĐT: (028)8960081
 • Email: @pup.edu.vn
 • Website: Babelgraph
 • Facebook: Babelgraph

Thông tin tuyển sinh năm 2020

Thời gian và hồ sơ xét tuyển

 • Thời gian nhận hồ sơ và xét tuyển: Triển khai tổ chức theo đúng quy định và hướng dẫn của Bộ Giáo dục & Đào tạo và Bộ Công an.
 • Hình thức nhận hồ sơ: Trường Đại học CSND không nhận hồ sơ trực tiếp từ các thí sinh mà nhận thông qua Phòng Tổ chức cán bộ Công an đơn vị, địa phương nơi thí sinh sơ tuyển. Thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào Đại học CSND phải khai đầy đủ thông tin và nộp phiếu đăng ký xét tuyển Đại học CSND (theo mẫu của Bộ Công an) và các tài liệu kèm theo thông qua Phòng Tổ chức cán bộ Công an đơn vị, địa phương nơi thí sinh sơ tuyển.
 • Hồ sơ ĐKDT của thí sinh gồm:
  • Phiếu Đăng ký xét tuyển (ĐKXT) Đại học CAND.
  • Bản photo Phiếu Đăng ký thi Tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng theo mẫu của Bộ Giáo dục & Đào tạo (thí sinh đã khai và nộp tại điểm tiếp nhận thi Tốt nghiệp THPT).
  • Bản photo chứng minh nhân dân (thẻ căn cước công dân) của thí sinh.
  • Các tài liệu chứng minh để hưởng đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên trong tuyển sinh của thí sinh (nếu có).
  • Bản photo giấy báo dự thi Tốt nghiệp THPT của thí sinh.
  • Bản sao được chứng thực từ bản chính học bạ THPT của thí sinh.

Đối tượng tuyển sinh

 • Cán bộ Công an; Chiến sĩ nghĩa vụ trong CAND có thời gian công tác từ 15 tháng trở lên (tính đến thời điểm thi tốt nghiệp THPT).
 • Công dân hoàn thành nghĩa vụ CAND hoặc hoàn thành nghĩa vụ quân sự trong Quân đội nhân dân được dự tuyển một lần trong thời gian không quá 12 tháng kể từ ngày có quyết định xuất ngũ đến tháng dự tuyển (tháng 3).
 • Công dân có hộ khẩu thường trú tại địa phương nơi đăng ký sơ tuyển.
Xem Thêm Bài Viết  Top 10 Cửa Hàng Cung Cấp Nguyên Liệu Pha Chế Trà Sữa TPHCM

Tiêu chuẩn

Theo quy định tại Thông tư số 15/2016/TT-BCA ngày 16/3/2016 của Bộ Công an (trừ tiêu chuẩn sức khỏe), các tiêu chuẩn bao gồm:

 • Người dự tuyển chưa kết hôn, chưa có con đẻ chỉ áp dụng với học sinh phổ thông, không áp dụng đối với cán bộ, chiến sĩ CAND, chiến sĩ nghĩa vụ xuất ngũ.
 • Tiêu chuẩn học lực:
  • Các năm học THPT (lớp 10, 11, 12) đạt học lực trung bình trở lên.
  • Từng môn thuộc tổ hợp đăng ký dự tuyển vào Trường phải đạt từ 7.0 điểm trở lên trong từng năm học THPT.
 • Tiêu chuẩn sức khỏe: Chỉ tuyển thí sinh đạt tiêu chuẩn sức khỏe loại 1, loại 2 và đáp ứng các chỉ số đặc biệt theo quy định tại Thông tư số 45/2019/TT-BCA ngày 02/10/2019 của Bộ Công an.
 • Tiêu chuẩn chính trị thực hiện theo Thông tư số 44/2018/TT-BCA ngày 26/12/2018 của Bộ trưởng Bộ Công an.

Phạm vi tuyển sinh

Phạm vi tuyển sinh bao gồm các tỉnh thành phía Nam từ Quảng Trị trở vào, bao gồm TP.HCM, Cần Thơ và các tỉnh: Tây Ninh, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu và Cà Mau.

Phương thức tuyển sinh

 1. Phương thức xét tuyển:
 • Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 • Sơ tuyển tại Công an các đơn vị, địa phương nơi hộ khẩu thường trú.
 1. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện nhận hồ sơ ĐKXT:
 • Thí sinh đã đạt sơ tuyển, nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển về các trường CAND, đăng ký nguyện vọng xét tuyển chính thức vào các trường CAND là nguyện vọng 1, đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo và quy định của Bộ Công an.
 1. Chính sách ưu tiên xét tuyển và tuyển thẳng:
 • Xem chi tiết ở mục 1.9 trong đề án tuyển sinh của trường.

Học phí

Học viên không phải đóng học phí trong quá trình học tập.

Cách ngành tuyển sinh năm 2020

Ngành đào tạo Mã ngành Tổ hợp môn xét tuyển Chỉ tiêu
Nghiệp vụ Cảnh sát 7860100 A01: Toán, Vật lý, Tiếng Anh + C03: Ngữ Văn, Toán, Lịch sử + D01: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh 555 (trong đó 56 nữ)
Đào tạo nghiệp vụ Cảnh sát cho Bộ Quốc phòng 7720101 B00: Toán, Hóa, Sinh học 10

Điểm trúng tuyển vào các ngành năm 2020

Ngành Năm 2018 Năm 2020 Nam Nữ Nam Nữ
Nghiệp vụ Cảnh sát 23.85 (A01) 23.9 (C03) 22.95 (D01) 24.4 (A01) 23.6 (C03) 24.2 (D01)
Gửi đào tạo đại học ngành Y theo chỉ tiêu Bộ Công an 18.45 18.45 24,80 24,80

Trên đây là những thông tin tuyển sinh của Đại Học Cảnh Sát Nhân Dân được Babelgraph tổng hợp và chia sẻ đến các bạn. Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật những tin tức hay và bổ ích hàng ngày bạn nhé!

Rate this post